Gọi con trai 13 tuổi vào xoa lưng khi tắm, bà mẹ đơn thân bị ném đá dữ dội

Ngày 17/01/2020 19:01 PM (GMT+7)

Một người mẹ đơn thân đã yêu cầu đứa con trai 13 tuổi của mình vào và giúp cô một tay khi tắm.

Trong việc giáo dục trẻ em hiện đại, nhiều bậc cha mẹ ít chú ý đến việc dạy dỗ về sự khác biệt giới tính. Chính điều này đã tác động lớn đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Thời xưa, đàn ông và phụ nữ cũng đã có những tư duy về việc phải có giới hạn giữa nam và nữ, huống chi là ngày nay. Khi bé trai và bé gái lớn lên, cha mẹ nên dành cho con một sự tôn trọng nhất định để trẻ học cách phân biệt chính xác giới tính của mình.

Chỉ bằng cách để trẻ hiểu chính xác giới tính, chúng ta mới có thể thiết lập các giá trị chính xác của cuộc sống và sẽ không có sai lầm nào trong tương lai. Nếu không, rất có thể sẽ có những sai lệch lớn trong lối sống của trẻ.

goi con trai 13 tuoi vao xoa lung khi tam, ba me don than bi nem da du doi - 1

Khi bé trai và bé gái lớn lên, cha mẹ nên dành cho con một sự tôn trọng nhất định để trẻ học cách phân biệt chính xác giới tính của mình. (ảnh minh họa)

Cách đây không lâu, một người mẹ đã vô tình làm một chuyện với con trai mình và tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Người mẹ đơn thân đã yêu cầu đứa con trai 13 tuổi của mình vào và giúp cô một tay khi tắm. Con trai đã xoa tấm lưng trần cho mẹ.

Khoảnh khắc hạnh phúc, tình cảm này được người mẹ chụp lại và đăng chúng lên mạng với những dòng chia sẻ đơn giản như khi con đã lớn nhưng chúng tôi vẫn tình cảm như ngày còn nhỏ. Trong suy nghĩ của cô Li, cô chỉ muốn khoe sự có hiếu, ngoan ngoãn và tình cảm của con trai với mình, nhưng cô không ngờ, dân mạng lại phản ứng gay gắt với việc làm này.

Một số người chỉ ra rằng cách mà cô đang làm sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của con, tác động tiêu cực tới giới tính và có thể tạo ra những sai lầm trong tương lai của trẻ.

Vậy, từ câu chuyện của bà mẹ nói trên, cha mẹ phải làm gì để nhận thức giới tính cho con?

Dạy trẻ hiểu về giới tính

Cha mẹ là người dạy dỗ, giáo dục trẻ một cách sớm nhất, gần gũi và hiệu quả nhất. Bởi vậy, khi đứa trẻ lớn lên, chúng sẽ chú ý vào hành vi, lời nói của bố mẹ. Đừng nghĩ rằng đứa trẻ còn nhỏ và chưa đủ nhận thức để thoải mái thay đồ trước mặt mà không cần quan tâm.

Đừng mặc quần áo quá hở hang trước mặt trẻ em. Bố mẹ nên dạy cho con chính xác giới tính của mình là gì thông qua những việc nhỏ như chỉ cho nhà vệ sinh, phòng thay đồ dành cho nam và nữ.

goi con trai 13 tuoi vao xoa lung khi tam, ba me don than bi nem da du doi - 3

Hình ảnh một bà mẹ khỏa thân tắm cùng con trai từng gây tranh cãi tại Trung Quốc 

Dạy con cách tự bảo vệ mình

Khi trẻ lớn lên, chúng đã có sự hiểu biết riêng về giới tính. Vào thời điểm này, là bố mẹ, bạn nên dạy con học cách tự bảo vệ mình. Hãy cho con biết những vị trí trên cơ thể mà người khác không được phép chạm vào để các con tự có ý thức bảo vệ chính mình.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/goi-con-trai-13-tuoi-vao-xoa-lung-khi-tam-ba-me-don-than-bi-...

2 con gái dậy thì sớm tò mò giới tính, Thúy Hạnh trả lời một câu ai cũng tấm tắc
Sau 13 năm kết hôn, người mẫu Thúy Hạnh hạnh phúc với tổ ấm nhỏ mình đang có bên nhạc sĩ Minh Khang và 2 nàng công chúa Suli , Suti.
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con