Con sinh 10 ngày vẫn không chịu mở mắt, nhận kết quả khám của bác sĩ bố mẹ rất sốc

Ngày 15/01/2020 18:38 PM (GMT+7)

Bác sĩ đã gọi hai vợ chồng chị vào để kiểm tra lại lần nữa thì sự thật rất bất ngờ.

Chị Baomao ở thị trấn Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mới sinh con trai đầu lòng. Vợ chồng chị vô cùng hạnh phúc vì dù đã ở tuổi 40, mong muốn có con trai mà giờ mới được hưởng hạnh phúc ấy. Tuy nhiên, cũng chính vì lần đầu làm cha làm mẹ nên vợ chồng chị Baomao không có nhiều kinh nghiệm dẫn đến một sự việc hài hước mới đây.

Theo chia sẻ, sau 1 tuần trở về từ bệnh viện, chị Baomao và gia đình nhận thấy bé có gì đó sai sai. Hình như không bao giờ thấy đứa trẻ mở mắt. Ban đầu họ chỉ nghĩ rằng có lẽ đứa trẻ thích ngủ nên lúc nào cũng nhắm mắt.

con sinh 10 ngay van khong chiu mo mat, nhan ket qua kham cua bac si bo me rat soc - 1

Vợ chồng chị Baomao đau buồn vì con từ khi sinh ra đều không mở mắt.

Tuy nhiên, đến tận ngày từ 10, đứa trẻ vẫn nhắm mắt lúc ăn hay lúc nằm mà chỉ biết khóc khi đang đói. Khi lần tìm ngực mẹ để bú cũng không hề mở mắt.

Thấy biểu hiện bất thường ở con, nghi ngờ bé có bệnh gì nên gia đình chị Baomao đã tức tốc đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi khám sơ sinh tại bệnh viện, chẩn đoán của bác sĩ đã gây sốc cho gia đình: Đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc bệnh gì cả, kể cả về mắt.

Giải thích về thắc mắc của gia đình không thấy đứa bé mở mắt, bác sĩ cho biết thực chất bé có mở mắt nhưng cha mẹ không nhìn ra vì mắt đứa trẻ quá nhỏ. Bác sĩ đã gọi vợ chồng chị Baomao vào và chỉ cho họ thấy. Gia đình nhìn kĩ vào mặt con mình thì phát hiện đúng là đứa trẻ đang mở mắt nhìn nhưng vì mắt con quá nhỏ, không to bằng các bé khác nên bố mẹ, ông bà không nhìn ra. Cả gia đình bật cười hài hước vì lầm tưởng của mình.

con sinh 10 ngay van khong chiu mo mat, nhan ket qua kham cua bac si bo me rat soc - 3

Con đang mở mắt mà sao ba mẹ nhìn không ra?

Bác sĩ cũng nói thêm, mắt là bộ phận cơ thể trẻ mang tính di truyền rất cao, nếu mắt của bố mẹ nhỏ thì khả năng cao mắt con sinh ra cũng nhỏ.

Trên thực tế, mắt trẻ sinh ra nhỏ không có nghĩa là suốt đời bé sẽ sống với đôi mắt nhỏ. Có nhiều yếu tố tác động đến mắt trẻ sơ sinh nhỏ. Đặc biệt, em bé quá mập cũng có thể gây nên tình trạng này.

Trẻ sơ sinh đa phần đều mập mạp, núng nính thịt nên mắt sẽ híp lại. Lớn dần, cân nặng của vé sẽ đồng đều hơn và các cơ mắt cũng dần dần được giãn ra.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/con-sinh-10-ngay-van-khong-chiu-mo-mat-nhan-ket-qua-kham-cua...

Bé 6 tháng tuổi hoại tử tay, phải cắt cụt vì thói quen nhiều mẹ thường làm cho con
Câu chuyện như trở thành một bài học đắt giá được nhiều người nhắc lại để làm kinh nghiệm cho các bà mẹ khác.

Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách
Tin hay đừng bỏ lỡ