Huyền Baby sượng trân khi đang dạy con thì bị chồng đại gia "bóc phốt": Mẹ học lớp 3 vẫn có người xúc cơm cho

Chi Chi - Ngày 19/02/2024 09:20 AM (GMT+7)

Dù sao đi nữa thì thiên hướng dạy con của Huyền Baby cũng rất hợp lý.

So với việc học tập ở trường lớp, ngoài xã hội thì việc trẻ học hỏi được nhiều điều từ chính gia đình, bố mẹ chiếm phần lớn. Hay nói cách khác, những hành động của bố mẹ có ảnh hưởng rất lớn đối với con. Do đó, để hình thành những tính cách tốt hay kỹ năng sống hay cho trẻ, chính phụ huynh cần là người làm gương cho con trong bất kì vấn đề gì.

Về điều này, mới đây một chia sẻ của bà mẹ 2 con Huyền Baby một lần nữa cho mọi người thấy tầm quan trọng của việc cha mẹ muốn nuôi dạy con tốt cần là một tấm gương cho con noi theo. 

Theo đó, "chị đẹp" Huyền Baby đã nói về việc cô dạy con trai 7 tuổi phải tự xúc ăn nhưng có lẽ chính bà mẹ đã chưa thực hiện được điều này khi ở tuổi của con trai nên đã khiến cậu nhóc không "tâm phục khẩu phục" lời dạy của mẹ.

Cụ thể tình huống éo le trong quá trình dạy con trai phải tự xúc ăn đó là Huyền Baby đã bị chính người chồng của mình "bóc phốt" chuyện ngày xưa bằng tuổi con trai, thậm chí khi đã lớn hơn bé, Huyền Baby cũng vẫn chưa tự xúc ăn mà cần phải có người giúp đỡ.

Huyền Baby sượng trân khi đang dạy con thì bị chồng đại gia amp;#34;bóc phốtamp;#34;: Mẹ học lớp 3 vẫn có người xúc cơm cho - 1

Bà mẹ 2 con kể "Đang dạy con trai: 'Sữa ơi giờ mình lớn rồi mình tự xúc ăn chứ nhỉ?'.

Con trai kiểu: 'Bố nói với con là bà ngoại nói với bố là mẹ học lớp 3 mà vẫn có người xúc cơm cho mà'."

Câu nói của con trai khiến Huyền Baby bỗng "sượng trân" và không biết phải dạy con sao nữa vì chồng đã không về phe mình và cũng chính bản thân mình chưa thực sự đạt được điều này trong quá khứ.

Huyền Baby sượng trân khi đang dạy con thì bị chồng đại gia amp;#34;bóc phốtamp;#34;: Mẹ học lớp 3 vẫn có người xúc cơm cho - 2

Thực tế quan điểm của Huyền Baby khi dạy con tự xúc hiện nay là hoàn toàn chính xác, nhất là khi em bé nhà nữ đại gia đã học tiểu học. Không chỉ con trai Huyền Baby mà rất nhiều đứa trẻ khác dù lớn nhưng vẫn ỷ lại bố mẹ trong việc ăn uống, thậm chí chính những bậc bố mẹ cũng nuông chiều hoặc không thể kiên nhẫn trong việc nhìn trẻ tự xúc ăn nên đành chiều theo hướng xúc ăn hộ trẻ.

Bên cạnh đó, câu chuyện chia sẻ của "phú bà" Huyền Baby cũng một lần nữa là lời nhắc nhở tới tất cả các bậc cha mẹ về việc nếu muốn nuôi dạy con cái tốt, hình thành những kỹ năng sống và suy nghĩ tích cực cho trẻ trong suốt quá trình trưởng thành thì chính bố mẹ, người thân trong gia đình và người lớn phải là những người có lối sống đúng đắn, là tấm gương để trẻ soi vào đó mà yên tâm nghe theo những lời chỉ bảo.

Do đó, theo các chuyên gia, trẻ đã có thể tự xúc ăn khi ở độ 8-12 tháng và thành thục hơn với kĩ năng này khi lớn dần. Các bậc cha mẹ có thể kiên nhẫn dạy con tự xúc ăn bằng một số cách sau:

Huyền Baby sượng trân khi đang dạy con thì bị chồng đại gia amp;#34;bóc phốtamp;#34;: Mẹ học lớp 3 vẫn có người xúc cơm cho - 3

Cho con ăn cùng gia đình

Trẻ nhỏ học hỏi những điều diễn ra xung quanh cực nhanh, thậm chí tốt hơn người lớn. Vì thế, nếu mẹ cho con ngồi vào bàn ăn như người lớn đang thực hiện, đối xử với con như một người bình thường, không cần ê a, nuông chiều, lâu dần bé sẽ tự ý thức được việc mình cần làm là ăn để no. Ngoài ra, khi được tự cầm thìa, dĩa xúc ăn bé sẽ sớm làm quen hơn cảm giác tự nguyện. 

Đối với những bữa ăn phụ của bé, mẹ có thể cho con ngồi vào ghế ăn tự bốc hoặc xúc để ăn và đi làm việc khác.

Nếu những bữa ăn đầu bé còn lúng túng chưa biết phải ăn như thế nào, mẹ và mọi người có thể làm mẫu cho con. Vừa làm mẫu vừa trò chuyện bằng cả miệng và ánh mắt thân thiện để bé hiểu được rằng ăn là một cảm giác hạnh phúc.

Huyền Baby sượng trân khi đang dạy con thì bị chồng đại gia amp;#34;bóc phốtamp;#34;: Mẹ học lớp 3 vẫn có người xúc cơm cho - 4

Tạo tâm lý thoải mái và tránh tiếng ồn cho con

Không một ai hoàn thành tốt công việc nếu bị bắt buộc và có tâm lý căng thẳng. Việc ăn đối với con nhỏ cũng vậy.

Ngoài ra, lựa chọn điện thoại, tivi, máy tính hay đồ chơi làm vật để bắt buộc con ăn là một cách hoàn toàn sai lầm của một số bà mẹ. Lâu dần sẽ tạo cho bé thói quen "nếu được thỏa mãn yêu cầu mới ăn". Và lúc đó bé sẽ chỉ chăm chú vào thứ đồ chơi, tivi, điện thoại mà quên mất ăn cũng là một nhu cầu cấp thiếp. Lúc đó mẹ sẽ phải ngồi xúc cho con ăn từng thìa.

Huyền Baby sượng trân khi đang dạy con thì bị chồng đại gia amp;#34;bóc phốtamp;#34;: Mẹ học lớp 3 vẫn có người xúc cơm cho - 5

Hướng dẫn bé tự lập trong các công việc khác

Để hình thành thói quen tự xúc ăn, tự giác ăn khi đói mẹ cần phải giúp con tự giác trong tất cả các công việc khác. Như thế là hình thành thói quen và ý thức cho con.

Tự đi vệ sinh, tự mặc quần, tự giữ gìn vệ sinh cá nhân.... là những cách giúp bé tự làm chủ được bản thân mình. Đừng làm giúp bé những việc mà bé có thể, như thế càng làm tăng cảm giác ỷ lại của trẻ.

Bị hỏi Sao không thấy cảnh chăm con, Huyền Baby đáp: Có đâu mà quay
Người đẹp giải đáp câu hỏi bấy lâu của mọi người: "Sao không thấy chị quay cảnh lo cho con nhỉ?".

Cuộc sống Hot Mom

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Huyền Baby