Mẹ đơn thân bao bọc con trai, 20 năm sau đứa trẻ dính bê bối tình dục chấn động

Hạ Mây Ngày 27/07/2021 18:11 PM (GMT+7)

Nhiều ý kiến còn cho rằng chính vì sự can thiệp quá mức vào cuộc sống của Ngô Diệc Phàm, mẹ của anh đã khiến con trai trở thành một người như hiện tại

Dân gian thường nói “Con hư tại mẹ”. Thực tế quan niệm này không quy hoàn toàn trách nhiệm việc giáo dục con cái cho người phụ nữ. Tuy nhiên, ý nghĩa của câu “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” ngẫm thật sâu thì thấy rất đúng. Đúng ở chỗ là câu thành ngữ đã đề cập đến một khía cạnh tâm lý ở phụ nữ, cụ thể hơn là đề cập đến nhược điểm trong vấn đề dạy dỗ con cái ở họ.

Phụ nữ thường có một nhược điểm rất lớn là khi dạy con chính là vì tình yêu thương dành cho con quá lớn mà đôi khi lại yêu chiều con vô điều kiện. Một đứa trẻ được nuông chiều như thế thường dễ trở thành những người thiếu chí khí, lười biếng, ỉ lại, hay đòi hỏi, thích hưởng thụ và thường sống theo phương châm người khác phải theo ý mình. “Hư” là hư theo ý này.

Những ngày qua, vụ lùm xùm liên quan tới nghi án Ngô Diệc Phàm (SN 1990) bị cô gái tên Đô Mỹ Trúc tố cưỡng hiếp trẻ vị thành niên và "săn gái trẻ" vẫn khiến công chúng xôn xao. Đặc biệt, theo nhiều nguồn tin, mẹ của nam ca sĩ - diễn viên là người đứng sau tất cả vụ “lùm xùm” này, một lần nữa nhiều người lại dùng lại câu nói dân gian này.

Chính sự bảo bọc con quá mức, người mẹ đã tìm mọi cách che dấu và giúp con gỡ nguy và tiếp tay cho hành động sai trái của con trai. Không những thế, nhiều ý kiến còn cho rằng chính vì sự can thiệp quá mức vào cuộc sống của Ngô Diệc Phàm, mẹ của anh đã khiến con trai trở thành một người như hiện tại.

Mẹ đơn thân bao bọc con trai, 20 năm sau đứa trẻ dính bê bối tình dục chấn động - 1

Ngô Diệc Phàm hiện đang điêu đứng liên tục bị các cô gái trẻ “vạch trần”.

Được biết, mẹ ruột Ngô Diệc Phàm tên Wu Stacey Yu (Ngô Tú Cần) là người Canada, gốc Giang Tô, Trung Quốc. Thời trẻ, bà là một phụ nữ xinh đẹp. Năm Ngô Diệc Phàm 10 tuổi, bà Ngô và chồng quyết định chia tay.

Sau khi ly hôn, bà Ngô một mình nuôi Ngô Diệc Phàm và đưa con trai sang Vancouver (là một đô thị hải cảng duyên hải thuộc tỉnh British Columbia, Canada) tìm cuộc sống mới. Có lẽ chính vì cuộc hôn nhân đổ vỡ mà Ngô luôn cố gắng mang đến cho con mọi điều kiện tốt nhất và luôn muốn nuôi dưỡng con thành một người tốt. Tuy nhiên, cách làm của bà Ngô lại có vẻ đi quá giới hạn, và do đó, hoàn toàn đi ngược lại với những mong muốn và kỳ vọng của bà về con trai

Mẹ đơn thân bao bọc con trai, 20 năm sau đứa trẻ dính bê bối tình dục chấn động - 3

Thời trẻ, mẹ của Ngô Diệc Phàm được nhận xét sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút không kém gì các minh tinh.

Ngô Diệc Phàm được mẹ cho theo học tại trường THCS Sir Winston Churchill - ngôi trường đứng thứ 42 tại Hoa kỳ theo xếp hạng của US News năm 2007 (hiện tại đã rớt xuống hạng 308 toàn quốc) và tốt nhất tại Maryland năm 2012 (hiện đã rớt xuống hạng 5).

Học phí mỗi gia đình phải chi trả để con em theo học tại đây không phải một con số vừa hay nhỏ. Một nguồn tin còn tiết lộ, thời điểm đó, mẹ Ngô Diệc Phàm đã có thành công nhất định về mặt tài chính nên đã bỏ ra 4,1 triệu NDT (khoảng 14,5 tỷ đồng) để giúp con trai nhập quốc tịch Canada.

Mẹ đơn thân bao bọc con trai, 20 năm sau đứa trẻ dính bê bối tình dục chấn động - 4

Ngô Diệc Phàm thừa hưởng nhiều đường nét từ mẹ.

Để đảm bảo con có một tương lai xán lạn tại nước ngoài, mẹ Ngô Diệc Phàm từng thừa nhận “không rời mắt khỏi con trai lấy một phút”. Trên tạp chí Renwu, Ngô Tú Cần nói con trai là hy vọng, động lực sống, chỗ dựa tinh thần duy nhất.

Vì thế, bà không đi bước nữa, dồn tâm huyết cho con, hướng cho Ngô Diệc Phàm thành bác sĩ, có công việc ổn định. Bà cũng quản lý con nghiêm khắc, luôn gặng hỏi anh tiếp xúc với ai. Nếu cảm thấy người nào có vấn đề, bà sẽ tìm cách ngăn cản.

Giờ ngủ, giờ học, Diệc Phàm cũng phải tuân thủ ý mẹ. Anh thích chơi bóng rổ nhưng cũng bị mẹ cấm vì "chơi thể thao dễ bị thương". Ngô Tú Cần từng cho biết hiếm khi khen con và luôn giữ hình ảnh nghiêm khắc trong mắt Ngô Diệc Phàm.

Thậm chí, bà Ngô còn kiểm soát cả sự nghiệp nghệ thuật của Ngô Diệc Phàm. Bà tự mình lựa chọn đội ngũ nhân viên thân cận cho con trai. Không dừng ở việc chọn nhân viên, bà thậm chí mọi còn là người đứng đằng sau mọi quyết định của Ngô Diệc Phàm.

Mẹ đơn thân bao bọc con trai, 20 năm sau đứa trẻ dính bê bối tình dục chấn động - 5

Vì sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân, bà Ngô luôn cố gắng dành cho con những điều kiện tốt nhất, tuy nhiên, cách bà làm có vẻ đã sai lầm.

Có thể thấy, chính cái bóng quá lớn của bà Ngô Tú Cần đã gây ra một số ảnh hưởng về tâm lý cho Ngô Diệc Phàm. Với anh, vị trí của mẹ cũng như sự hài lòng của bà rất quan trọng với Ngô Diệc Phàm. Trong một show truyền hình, khi được hỏi vì sao lại chăm chỉ làm việc đến vậy, nam ca sĩ từng nói: “Tôi hy vọng mẹ sẽ hài lòng”.

Diệc Phàm cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng tiêu chí chọn bạn gái của bản thân là mẹ anh phải thích. Việc anh gật đầu đồng ý tham gia một show nào đó cũng là do mẹ thích.

Mẹ đơn thân bao bọc con trai, 20 năm sau đứa trẻ dính bê bối tình dục chấn động - 6

Có thể thấy, chính cái bóng quá lớn của bà Ngô Tú Cần đã gây ra một số ảnh hưởng về tâm lý cho Ngô Diệc Phàm.

Trong bức chân dung tự họa mà Ngô Diệc Phàm vẽ trong một chương trình cách đây nhiều năm, có hình ảnh một cậu bé một tay cầm khiên và kiếm, các đường nét vẽ chủ yếu là đường thẳng, cho thấy mức độ che giấu bản thân nhất định. Nhân vật trong tranh không có tai, không có mũi, cho thấy sự nổi loạn, không lắng nghe ý kiến.

Mẹ đơn thân bao bọc con trai, 20 năm sau đứa trẻ dính bê bối tình dục chấn động - 7

Nhân vật trong tranh mà Ngô Diệc Phàm vẽ không có tai, không có mũi, cho thấy sự nổi loạn, không lắng nghe ý kiến.

Trên trang 163, nhiều khán giả cho rằng hoàn cảnh gia đình, cách giáo dục của mẹ anh - bà Ngô Tú Cần ảnh hưởng tới tính cách, sự nghiệp của ca sĩ, biến anh thành "con người hai mặt".

Đây là một bài học cho đa số các bậc phụ huynh về cách dạy con. Mọi thứ cần phải vừa đủ cân bằng, nếu quá ít hoặc quá nhiều đều gây ra những hậu quả tai hại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-don-than-bao-boc-con-trai-20-nam-sau-dua-tre-di...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội