Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học

Hạ Mây - Ngày 08/01/2023 19:28 PM (GMT+7)

Mới 10 tuổi nhưng con gái Ốc Thanh Vân đã thể hiện tài năng trên nhiều lĩnh vực.

Nuôi dạy một đứa trẻ giỏi giang và ngoan ngoãn thật không dễ dàng. Vậy mà Ốc Thanh Vân lại thành công làm mẹ của 3 đứa trẻ đáng yêu và tài năng. Đặc biệt, cô con gái của nữ diễn viên nhận được nhiều chú ý, thừa hưởng nhan sắc từ mẹ và nhiều biệt tài.

Ốc Thanh Vân từng chia sẻ: "Tui đẻ ra toàn X-Men không đó trời ơi! Chúng nó làm toàn những chuyện tôi không làm được và cũng ít % người trên thế giới làm được", cùng với đó là hình ảnh bé Coca uốn lưỡi thành hình bông hoa 3 cánh. Theo các nghiên cứu khoa học, chỉ 1% dân số thế giới làm được điều này. Không dừng lại ở đó, Coca còn giỏi thể thao, ngoại ngữ, thành tích học rất tốt.

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 1

Coca là người con thứ 2 của Ốc Thanh Vân và cũng là cô con gái duy nhất, chào đời năm 2013. Vì là ái nữ duy nhất nên Coca thu hút nhiều chú ý, càng lớn càng xinh xắn giống mẹ và thường xuyên nhận được lời khen ngợi. 

Được biết, con gái Ốc Thanh Vân đang theo học tại một trường quốc tế đắt đỏ, học phí lên đến 500 triệu đồng/năm. Đây cũng là ngôi trường mà con gái Thuỷ Tiên theo học và được nữ ca sĩ bật mí học sinh tốt nghiệp tú tài khối THPT tại ngôi trường này sẽ có cơ hội được các trường đại học trên thế giới xét tuyển thẳng.

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 2

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 3

Coca là con gái duy nhất của Ốc Thanh Vân, thừa hưởng nhiều nét giống mẹ.

Coca là con gái duy nhất của Ốc Thanh Vân, thừa hưởng nhiều nét giống mẹ.

Ốc Thanh Vân từng chia sẻ đoạn clip Coca thuyết trình tiếng Anh với giọng chuẩn không khác gì người bản xứ. Ngoài ra Coca còn học tiếng Hàn từ bé, chăm chỉ luyện tập yoga. Hiện tại, cô bé có thể trình diễn những động tác siêu khó, sở hữu cơ thể dẻo dai.

Bà mẹ 3 con cho biết con gái là người dịu dàng và nữ tính nhất nhà, giống như "hũ mật" của cả gia đình vì lúc nào cũng ngọt ngào. Coca nhiều lần phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, ở trường thì ngoan ngoãn được thầy cô khen ngợi hết lời. 

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 5

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 6

Con gái Ốc Thanh Vân xinh xắn và tài năng.

Con gái Ốc Thanh Vân xinh xắn và tài năng.

Con gái ngoan ngoãn và giỏi giang một phần cũng nhờ vào định hướng giáo dục của gia đình. Ốc Thanh Vân dù bận rộn công việc nhưng luôn quan tâm con cái và ưu tiên việc giáo dục 3 nhóc tỳ. Cô chia sẻ: "Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào".

Bà mẹ 3 con cho biết thêm: "Nếu muốn con dậy sớm, bản thân các bậc phụ huynh phải dậy sớm hơn con. Hay muốn con có tinh thần tự giác, trách nhiệm đối với công việc thì ba mẹ nên thể hiện trước điều đó để các bé có thể noi theo. Ngoài ra, dù bận rộn đến mấy, phụ huynh vẫn cần sắp xếp thời gian để đưa và đón con đi học về trong giai đoạn đầu của lứa tuổi học sinh. Hãy luôn thể hiện tình yêu thương dành cho con, trở thành bạn của con sẽ khiến trẻ cảm nhận được sự ấm áp này".

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 8

Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân còn là một bà mẹ tâm lý. Một lần, Coca khóc lóc và không muốn đến trường. Thay vì trách mắng, cô chọn thấu hiểu cho nỗi niềm của con và giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

"Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoång có lười biếng một tí cũng chả sao. Minh cũng có nhiều ngày lười chây thây chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là: "Đã học trường xịn mà còn ỏng eo, đã đủ đây mà còn đòi hỏi... Hay nhìn con nhà người ta kìa!" Sáng Ôc có sốt ruột vì con mè nheo là mẹ muộn giờ đi quay nhưng mình ôm con trên xe, vuốt ve con để con dịu cơn khóc xuống. Chúng cần điều đó, vậy nên cha mẹ càng điềm tĩnh càng có lợi cho con", Ốc Thanh Vân bộc bạch.

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 9

Người con gái tuyệt phẩm của Ốc Thanh Vân: Sở hữu tài năng 1% dân số có, cơ hội được tuyển thẳng đại học - 10

Có lẽ nhờ sự đầu tư đúng mực của mẹ và phương pháp giáo dục phù hợp, Coca đã ngày càng phát triển toàn diện, tài năng và hiểu chuyện.

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con