Nửa đêm đang ngủ với chồng con bỗng nhận được tin nhắn "Anh nhớ em", nhìn số điện thoại gửi đến tôi chết lặng

Trang Tri - Ngày 03/12/2023 13:00 PM (GMT+7)

Tôi hoang mang khi nhìn thấy dòng tin nhắn từ số điện thoại lạ lúc nửa đêm.

Tôi và mối tình đầu quen nhau được 5 năm thì tiến đến hôn nhân. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đã sinh được một cặp trai gái, con trai nhỏ năm nay mới chập chững lên 2, còn cô con gái lớn sắp bước vào lớp 8. Tôi không biết bố mẹ khác nuôi dạy con thế nào, nhưng tính tôi rất kỹ và chu toàn trong vấn đề này nên tôi tự tin bản thân đã làm tròn bổn phận của mình. Bằng chứng là những đứa trẻ của tôi vô cùng ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ.

Vì con trai còn khá nhỏ nên bình thường con sẽ ngủ cùng bố mẹ, sau khi lớn hơn một chút thì tôi cũng sẽ tách con ra, xây cho thằng bé một phòng riêng giống như chị gái. Mọi chuyện trong gia đình 4 thành viên của tôi vẫn suôn sẻ, mãi cho đến ngày hôm qua xảy ra một sự việc khiến tôi mất ngủ cả đêm. Và sang ngày hôm nay, tôi quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên đây để mong được tham khảo ý kiến của các bà mẹ khác. Nếu là các mẹ trong tình huống như tôi, mọi người sẽ giải quyết như thế nào?

Đầu đuôi sự tình là thế này. Nửa đêm khi đang ngủ cùng với con trai và chồng, điện thoại tôi bỗng có thông báo tin nhắn đến. Tôi khó ngủ nên vẫn còn nửa tỉnh nửa mê chứ chưa hoàn toàn say giấc. Tuy nhiên, vì âm thanh liên tục phát ra từ điện thoại ở đầu giường nên tôi quyết định không mặc kệ như ban đầu mà cầm máy lên kiểm tra.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Lúc này, tôi như chết lặng khi nhận được hàng loạt tin nhắn với nội dung: "Vợ à, em còn giận anh hả?", "Sao em không trả lời tin nhắn của anh", "Em ngủ chưa đấy, trả lời anh đi mà!", "Anh nhớ em. Đừng giận anh nữa vợ yêu nhé! Mai chúng ta gặp nhau ở chỗ cũ, anh sẽ cho em một bất ngờ. Chúc em yêu ngủ ngon".

Trong khi đó số liên lạc này lại để tên là "ông xã", tôi hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra, chồng tôi nằm ngủ bên cạnh đây cơ mà. Tôi bấm vào tìm hiểu chi tiết thì thấy số liên lạc gửi tin nhắn đến rất lạ, hoàn toàn không phải số điện thoại của chồng mình. Tuy nhiên tôi lại không vội gọi chồng dậy vì đã nửa đêm, anh ấy với con trai đang ngủ rất ngon lành.

Tôi chưa bao giờ gặp tình huống như vậy nên không thể suy nghĩ được gì nhiều trong phút chốc. Nhưng định thần lại một chút thì tôi đã đưa ra một quyết định sẽ trả lời người đã nhắn tin vào số điện thoại của mình ở đầu dây bên kia. Tôi muốn xác minh ai đang bày trò, hay có câu chuyện gì ở đằng sau mà bản thân không biết. Tôi giả vờ nhắn "Em chưa ngủ, mai chúng ta gặp ở đâu, anh nói rõ đi". Ấy vậy mà bên kia đã đáp lại rằng: "Em hỏi gì kỳ vậy Cún, thì gặp ở quán trà sữa gần trường ấy. Đó là địa điểm hẹn hò quen thuộc của chúng mình mà". 

Khi đọc xong những dòng tin nhắn này, tôi thực sự không tin vào mắt mình, tay chân bủn rủn. Bởi tôi còn xa lạ gì với cái tên ở nhà là "Cún" của con gái mình chứ. Tôi đã vỡ lẽ mọi sự từ giây phút nhìn thấy cái tên đó. Thì ra con gái tôi đã lén lút sử dụng điện thoại của mẹ để nhắn tin với một bạn nam nào đấy. Và với những dòng tin nhắn hết sức thân mật này, 2 đứa nó chắc chắn đang trong một mối quan hệ tình cảm nam nữ trên mức tình bạn trong sáng.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nhưng ở độ tuổi này, là một người mẹ, tôi hoàn toàn không cho phép con gái của mình yêu sớm. Dù tôi biết thời nay xã hội ngày một tiến bộ, việc cấm cản con trong độ tuổi tiền dậy thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi nghĩ bản thân có quan điểm đúng, đứa trẻ nên tập trung vào việc học thay vì những thứ lung tung, chưa đúng thời điểm, chưa phù hợp như thế này.

Tuy nhiên tôi không biết mình nên bắt đầu từ đâu, đối mặt với con gái như thế nào? Vì đứa trẻ từ trước đến nay vẫn luôn rất ngoan hiền, tại sao con lại thay đổi và phải giấu diếm mẹ. Phải chăng ở độ tuổi thay đổi tâm sinh lý thất thường, tôi đã nuôi dạy con sai cách rồi sao? Các mẹ có thể cho tôi lời khuyên trong hoàn cảnh này được không?

Tâm sự từ độc giả vuongdiem...@gmail.com

Tình yêu ở lứa tuổi vị thành niên, cái tuổi “dở dở ương ương” khi bé chứa qua mà lớn cũng chưa tới. Lúc này, những đứa trẻ đã có sự trưởng thành về ngoại hình, nhận thức và các đặc điểm giới tính cũng rõ ràng hơn. Việc trẻ tuổi vị thành niên nảy sinh rung động tình cảm với bạn khác giới cũng là lẽ tự nhiên.

Tuy nhiên ở một giới hạn nhất định, trẻ vẫn chưa đủ độ chín muồi để nhận thức và chịu trách nhiệm với những lựa chọn của mình. Chuyên gia khuyến cáo, để hành trình khôn lớn của con được lành mạnh và tuổi thơ con ở giai đoạn này vẫn thuần khiết, trong sáng đúng với lứa tuổi, bố mẹ phải có phương pháp giáo dục phù hợp. Vậy khi phát hiện con ở tuổi vị thành niên yêu sớm, bố mẹ nên phản ứng ra sao?

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

- Giữ bình tĩnh và lắng nghe: Đầu tiên, bố mẹ hãy giữ bình tĩnh và tạo một không gian cởi mở, tôn trọng để lắng nghe trẻ chia sẻ về tình huống của bản thân. Lưu ý là nên lắng nghe một cách không phê phán, và tránh phản ứng quá mạnh mẽ hay quyết liệt ban đầu.

- Duy trì một cuộc trò chuyện mở và chân thành: Hãy thể hiện sự quan tâm và sẵn lòng để trò chuyện với con về tình yêu và quan hệ tình dục. Hãy tìm hiểu về quan điểm và niềm tin của con, đồng thời chia sẻ thông tin và kiến thức phù hợp để giúp trẻ hiểu rõ hơn về tình yêu, tình dục và quyền tự quyết định, tự chịu trách nhiệm của mình.

- Cung cấp giáo dục tình yêu, tình dục toàn diện: Bố mẹ hãy đảm bảo rằng con cái sẽ nhận được sự giáo dục về tình yêu, tình dục toàn diện và đúng đắn nhất. Bố mẹ cần cung cấp thông tin về quan hệ tình dục, bảo vệ bản thân và trách nhiệm trong mối quan hệ. Điều này có thể giúp con trẻ hiểu được những hệ quả và trách nhiệm của việc tham gia vào mối quan hệ tình cảm, tình dục và từ đó tự biết đưa ra quyết định thông minh, sáng suốt cho bản thân.

- Hỗ trợ tình cảm và tâm lý: Quá trình yêu sớm có thể gây ra những căng thẳng và xáo trộn tình cảm đối với trẻ. Vậy nên bố mẹ cần tạo môi trường tin tưởng cho con chia sẻ về những cảm xúc, và khó khăn mà con đang trải qua. Chỉ có khi bố mẹ nắm bắt được tình hình của con, bố mẹ mới kịp thời đưa ra những hướng dẫn phù hợp, tránh hậu quả tiêu cực.

- Tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên môn: Nếu bố mẹ cảm thấy không tự tin hoặc không đủ kiến thức để giúp con trong vấn đề này, hãy tìm sự hỗ trợ từ những chuyên gia hoặc tổ chức có chuyên môn về giáo dục tình yêu, tình dục hoặc tâm lý trẻ em. Họ có thể cung cấp cho bố mẹ và con trẻ những lời khuyên, cũng như sự hướng dẫn chính xác nhất để xử lý tình huống này một cách hiệu quả.

Trẻ tuổi vị thành niên yêu sớm

Bố mẹ làm gì khi phát hiện con trẻ yêu sớm ở độ tuổi vị thành niên?

Theo Trang Tri
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự mẹ bỉm