Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị

Huyền Đỗ Ngày 03/06/2021 14:30 PM (GMT+7)

Dù gia đình có điều kiện kinh tế, Quyền Linh vẫn luôn dạy con sống giản dị và làm gương cho các con.

Thời gian gần đây, MC Quyền Linh liên tục ghi điểm trong lòng khán giả vì tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19. Bên cạnh tấm lòng hảo tâm, Quyền Linh còn có phong thái giản dị đáng mến. Đến các địa điểm đóng góp, nam MC chạy xe máy và ăn mặc rất đỗi bình dân.

Cộng đồng mạng còn thích thú khi phát hiện chiếc balo Quyền Linh dùng để đựng tiền tỷ đi làm từ thiện vốn là đồ cũ của con gái Lọ Lem. Từ đó có thể thấy ông bố 2 con là một người tiết kiệm và giản dị, đây cũng những đức tính tốt đẹp anh luôn giáo dục các con.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 1

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 3

MC Quyền Linh và những người bạn đóng góp 2,2 tỷ đồng cho Quỹ mua vắc-xin dành cho người lao động khó khăn. Hoá ra chiếc balo đựng tiền tỷ lại là đồ cũ của con gái Lọ Lem.

Lọ Lem từng mang chiếc balo này đến trường một thời gian trước khi đưa cho ba sử dụng. Không như nhiều tiểu thư nhà giàu, dù học trường quốc tế đắt đỏ, balo của Lọ Lem thuộc thương hiệu bình dân có giá vài trăm ngàn, rẻ nhưng rất bền.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 4

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 5

Chiếc balo quen thuộc Lọ Lem từng mang đến trường vài năm trước.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 6

Quyền Linh không ngại dùng lại đồ cũ của con, thường mang balo đi từ thiện.

Trong làng giải trí, Quyền Linh chính là một trong những nghệ sĩ bình dân bậc nhất. Nam MC hiếm khi nào khoe hàng hiệu, xe sang, thường xuyên mang dép tổ ong và có nếp sống giản dị. Hình ảnh của bố có lẽ đã trở thành tấm gương cho 2 cô con gái là Lọ Lem và Hạt Dẻ. Dù sinh trưởng trong gia đình khá giả, các con không bao giờ phô trương hay đua đòi.

Quyền Linh từng chia sẻ cách dạy con khiến nhiều người phải thán phục: “Tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị. Tôi luôn dạy bé phải nhìn tôi mà noi gương, tự lập và không nhờ vả vào bất kỳ ai, tự vươn lên bằng chính sức của mình”. Thậm chí nam MC cho biết con gái còn đập ống heo, nhịn ăn sáng để phụ ba đóng tiền học.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 7

Con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh - Lọ Lem và Hạt Dẻ. Các con được bố dạy sống dân dã, giản dị.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 8

Quyền Linh chở con gái đi học bằng xe máy thay vì đi xe hơi.

Ngoài nếp sống giản dị, vợ chồng MC Quyền Linh còn giáo dục con biết yêu thương, chia sẻ với người khác. Bản thân ông bố 2 con cũng là người có lòng nhân ái, thường xuyên làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn. "Từ khi các con còn nhỏ, chúng tôi đã tập để các con biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè. Có yêu thương thì ta mới biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mọi người.

Khi đi ngoài đường, qua các ngã tư, nếu tôi có hành động nào đó chia sẻ với những người khó khăn thì dạy con khi cho hay tặng, biếu ai cái gì cũng phải đưa bằng hai tay, bởi "của cho không bằng cách cho" - người được tặng quà thấy mình được tôn trọng cũng sẽ vui hơn", vợ Quyền Linh chia sẻ.

Nhờ sự dạy dỗ cẩn thận của bố mẹ, cả Lọ Lem và Hạt Dẻ đều là những cô bé ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Các con biết phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, làm vườn, hoà đồng với bạn bè, sống tiết kiệm, giản dị.

Bà xã Quyền Linh từng chia sẻ câu chuyện đáng khen của con gái Lọ Lem khi con bị bạn làm lơ và bỏ theo dõi. Lọ Lem không những không đáp trả mà vẫn thân thiện đối đãi và tiếp tục theo dõi bạn. Cô bé hồn nhiên kể với mẹ: "Vì con vẫn là con, là cô bé Lọ Lem dễ thương". Qua đó có thể thấy được sự bao dung và cách ứng xử khéo léo của con gái Quyền Linh, thể hiện sự giáo dục tỉ mỉ của gia đình.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 9

Con gái lớn của Quyền Linh phụ bố mẹ làm vườn.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 10

Hạt Dẻ tự dùng vớ uốn tóc vô cùng giản dị và tiết kiệm.

Quyền Linh dùng balo của con gái đựng 2,2 tỷ đi từ thiện, làm gương dạy con giản dị - 11

Các con Quyền Linh ngoan ngoãn và sống tình cảm, yêu thương gia đình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quyen-linh-dung-do-cu-cua-con-gai-dung-tien-ty-di-tu-thien-lam-...

Theo Huyền Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con