Sách giáo dục giới tính cho trẻ em mô tả quá kỹ “chuyện ấy” khiến phụ huynh bức xúc

Ngày 24/04/2018 10:30 AM (GMT+7)

Những cuốn sách được bán đầy rẫy tại một chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Úc gây xôn xao dư luận.

Đồng ý rằng chuyện giáo dục giới tính cho trẻ em là vô cùng cần thiết. Vậy nhưng ngay cả những ông bố bà mẹ cởi mở nhất có lẽ cũng không thể chấp nhận được một cuốn sách như thế này.

Theo đó, một cuốn sách dành cho trẻ em về giáo dục giới tính có giá 12 đô la (khoảng 30 nghìn đồng) đang gây xôn xao dư luận nước Úc khi mô tả việc quan hệ tình dục của bố mẹ để tạo ra em bé giống như “một trò chơi ghép hình” mà cả hai bên đều có cảm giác vui thích, yêu thương. Nhiều người cho rằng, những bức ảnh minh họa trong ảnh quá chân thực, “không phù hợp”.

sach giao duc gioi tinh cho tre em mo ta qua ky “chuyen ay” khien phu huynh buc xuc - 1

Cuốn sách bắt đầu với một bức ảnh người đàn ông và phụ nữ không mặc quần áo, nằm lên nhau, mỉm cười và nhìn vào mắt nhau. Mô tả chi tiết quả trình giải phóng trứng và tinh trùng, cuốn sách dường như “quên mất” đối tượng độc giả của mình chỉ là những em bé 5 tuổi. Thậm chí để cho phần chân thật, tác giả còn minh họa hình “cậu bé” của nam giới bên trong tử cung nữ giới.

sach giao duc gioi tinh cho tre em mo ta qua ky “chuyen ay” khien phu huynh buc xuc - 2

“Không hiểu thế giới này bị điên đến mức nào rồi”

Thật sự có cuốn sách này? Hãy để trẻ con được làm trẻ con. Chúng không cần biết những chuyện chi tiết đến như vậy”

“Bố mẹ nào thích dạy con như vậy thì mua sách, ai không thích thì đừng mua. Vậy thôi”, một ý kiến phản bác cho biết.

sach giao duc gioi tinh cho tre em mo ta qua ky “chuyen ay” khien phu huynh buc xuc - 3

Cuốn sách được bày bán trên kệ của một chuỗi siêu thị với tựa đề “Câu chuyện kỳ diệu và chân thực về cách tạo ra em bé” do tác giả Fiona Katauskas thực hiện.

Trên website của mình, nữ tác giả cuốn sách, bà Fiona vẫn cho biết, ý tưởng viết ra cuốn sách xuất phát từ những rắc rối của chính bản thân bà khi phải trả lời cho cậu con trai lớn câu hỏi “Em bé được tạo ra như thế nào”.

“Hóa ra rất nhiều bạn bè của tôi cũng gặp rắc rối tương tự trong việc tìm một cuốn sách dạy giáo dục giới tính như vậy. Chính vì vậy, tôi quyết định tự viết.

Đầu tiên, tôi muốn cuốn sách đề cập trực diện và trung thực. Thứ hai, tôi muốn nó bổ sung những phương pháp tạo ra em bé phổ biến khác nhưng thụ tinh nhân tạo IVF, hiến trứng và tinh trùng cũng như những kiểu gia đình khác nhau”

Hiện, cuốn sách vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng cha mẹ Úc.

Tôi mất con rồi! - chuyện bé gái lớp 6 yêu hotboy lớp 9 khiến cha mẹ Việt giật mình
Sau khi đọc câu chuyện của nhà báo Thu Hà - đồng thời cũng là một người mẹ của hai cô con gái về chuyện tình yêu, nhiều bậc phụ huynh đã phải giật...
Hạ Mây/ Dailymail (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì