Thấy vết bầm trên cổ con gái, mẹ gặng hỏi mới biết đó là dấu vết của bạn trai con

Chi Chi Ngày 25/05/2021 18:27 PM (GMT+7)

Bà Shen không ngờ rằng hai vợ chồng cố gắng đi làm cho con gái có cuộc sống tốt lại khiến đứa trẻ bị tổn thương.

Giai đoạn dậy thì là một bước ngoạt lớn đối với mỗi đứa trẻ. Chính vì thế, vai trò của các bậc phụ huynh cũng vô cùng quan trọng, cần quan tâm sát sao đến con cái trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, sự quan tâm ấy cần thật khéo léo để không đi lạc hướng hoặc làm tổn thương đến đứa trẻ.

Câu chuyện được chia sẻ bởi một bà mẹ có tên Shen (người Trung Quốc), bà có con gái tên Kiki năm nay lên 12 tuổi.  Bà Shen cho biết, ngày thường bà và chồng rất nhiều công nhiều việc nên thường bận rộn, không có thời gian quan tâm con gái nhiều. Bà chỉ biết con gái bà vẫn chăm học, ngày ngày đi tới lớp và về nhà rất đúng giờ.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này, thái độ của Kiki có vẻ thay đổi. Vào một hôm khi đang ngồi cùng bàn ăn, bà bỗng phát hiện con gái có vết thâm ở cổ. Khi hỏi về nguyên nhân, Kiki chỉ nói rằng bị một con bọ cắn và ngứa nên cô đưa tay gãi nhiều, thành vết thâm ở cổ.

Thấy vết bầm trên cổ con gái, mẹ gặng hỏi mới biết đó là dấu vết của bạn trai con - 1

Thế nhưng, bà Shen cảm thấy vẫn không đúng nên buổi tối đã lên phòng để gặng hỏi thêm con gái về vết thâm đỏ trên cổ đó. Bà nói: "Vết đỏ trên cổ con là vết bầm tím chứ không phải vết côn trùng đốt, hãy nói thật với mẹ". Cuối cùng, cô con gái tuổi dậy thì của bà Shen mới thú nhận, cô bị phụ tình, vết bầm tím là do người bạn trai đã để lại.

Ngay lập tức, bà Shen tức giận quát tháo Kiki vì cho rằng con gái mình đã yêu quá sớm, chắc chắn sau này sẽ có những ảnh hưởng không tốt. Bị mẹ mắng chửi, Kiki không thể kiềm lòng nên xúc động nói trong nước mắt: "Đúng vậy, con yêu sớm vì ba mẹ chỉ mải kiếm tiền thôi. Không ai chịu lắng nghe con nói. Không ai yêu thương con cả. Con đã tìm được một người con yêu, sẵn sàng đồng hành cùng con mỗi ngày".

Thấy vết bầm trên cổ con gái, mẹ gặng hỏi mới biết đó là dấu vết của bạn trai con - 3

Nghe con nói, bà Shen mới chợt chột dạ, bà và chồng luôn nghĩ rằng bố mẹ cố gắng kiếm thật nhiều tiền sẽ đem đến cho con cuộc sống tốt, thế nhưng dường như nó lại phản tác dụng, không có thời gian dành cho con, con yêu sớm và giờ bị người ta phản bội, để lại vết hằn trên cơ thể. Bà Shen tự trách bản thân mình rất nhiều và mong muốn sẽ được đồng hành cùng con gái vượt qua được quãng thời gian tổn thương tâm lý vì cha mẹ vừa qua.

Thấy vết bầm trên cổ con gái, mẹ gặng hỏi mới biết đó là dấu vết của bạn trai con - 4

Trẻ yêu sớm là điều không cha mẹ nào mong muốn, tuy nhiên đó là tâm sinh lý bình thường của tuổi mới lớn ở trẻ. Trước khi đổ hết tội lỗi cho một đứa trẻ yêu sớm, cha mẹ hãy nghĩ lại lý do xem tại sao đứa trẻ lại tìm đến một người lạ không phải là cha hay mẹ để dành tình yêu?

Thiếu vắng tình yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ dẫn đến trẻ yêu sớm

Nguyên nhân khiến một số trẻ yêu sớm thường là do:

- Cha mẹ dành quá ít thời gian cho con cái và không thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của họ đối với con cái.

Nếu cha mẹ không dành cho con cái tình yêu thương và sự quan tâm đầy đủ, những đứa trẻ này sẽ cố gắng tìm kiếm tình yêu thương và sự quan tâm từ người khác phái, điều này có thể khiến một số trẻ rơi vào tình trạng yêu sớm và không thể tự vươn lên được.

- Trẻ phát triển sớm

Rõ ràng nhiều đứa trẻ mới ở độ tuổi lên 10 nhưng bản thân chúng đã cảm thấy chúng như 20 tuổi. Chúng sẽ mạnh dạn yêu, thậm chí có những hành vi không giống ai.

Thấy vết bầm trên cổ con gái, mẹ gặng hỏi mới biết đó là dấu vết của bạn trai con - 5

- Tò mò

Cũng có một số trẻ thực sự không biết tình yêu là gì và những trẻ này không dám đi quá xa trong mối quan hệ yêu sớm.

Sở dĩ chúng bị "đắm chìm" chủ yếu là vì lúc này cơ thể trẻ sẽ bắt đầu "phát triển" lần thứ hai: Nội tiết tố trong cơ thể sẽ khiến trẻ tò mò muốn yêu và muốn thử, vì vậy một số trẻ sẽ yêu sớm.

Vậy chúng ta phải làm gì để con mình không yêu sớm?

- Cho trẻ đủ tình yêu thương và sự an toàn: Quan tâm hơn đến việc giao tiếp, trao đổi với trẻ mỗi ngày.

- Hướng dẫn trẻ ngay từ khi còn nhỏ để trẻ có thể học cách thể hiện cảm xúc của mình một cách chính xác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thay-vet-bam-tren-co-con-gai-me-gang-hoi-moi-biet-...

6 tuổi gây sốt truyền hình, sao nhí yêu sớm tuổi 12 và thảm kịch đau lòng khi trưởng thành
Mặc dù có tài năng nghệ thuật từ nhỏ kết hợp ngoại hình xuất sắc nhưng Vương Hân Dật không có cha mẹ dẫn dắt con đường đi đúng hướng.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con