Con gái 15 tuổi dậy thì xinh như mộng, bố lo lắng con yêu sớm lơ là việc học

Minh Khuê Ngày 31/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Con gái 15 tuổi có nhan sắc cực phẩm khiến ông bố trằn trọc.

Trong cuộc sống gia đình, tình cảm giữa con gái và bố thường rất thân thiết. Các ông bố luôn lo lắng cho sự an toàn của con gái mình, nhất là khi con gái có vẻ ngoài xinh đẹp. Câu chuyện của người bố dưới đây là 1 ví dụ. Ông có một cô con gái mới lớn, 15 tuổi và nhan sắc cực kỳ xuất chúng. Nhìn con xinh đẹp như vậy ông lo lắng con gái mình sẽ bị sàm sỡ. Bởi thế ước mong của ông bố này là con gái xấu bớt đi một chút.

Con gái 15 tuổi dậy thì xinh như mộng, bố lo lắng con yêu sớm lơ là việc học - 1

Ông bố có một cô con gái mới lớn, 15 tuổi và nhan sắc cực kỳ xuất chúng. Nhìn con xinh đẹp như vậy ông lo lắng con gái mình sẽ bị sàm sỡ. (ảnh minh họa)

Con gái ông Lý năm nay 15 tuổi, thích múa hát và càng lớn lại càng trở nên xinh đẹp, dễ thương. Học lực của cô bé cũng rất tốt khiến ông Lý vô cùng tự hào về con gái với người thân và bạn bè. Tuy nhiên, thời gian gần đây ông Lý phát hiện con gái mình gặp một số vấn đề và kết quả học tập không tốt như trước nữa. Ông đã bắt đầu cảm nhận thấy điều này nhưng cũng không tiện hỏi quá nhiều.
Và rồi trong một lần giao đồ ăn đến cho con gái ở trường, ông đã biết lý do. Hóa ra vì con gái quá xinh đẹp, tài giỏi nên đã thu hút được rất nhiều chàng trai. Những chàng trai này thường tỏ tình hoặc gửi thư yêu đương cho con gái ông khiến cô bé xao xuyến. Về vấn đề này, ông Lý nói với vợ: “Tôi hi vọng con gái có thể trông xấu đi một chút”.

Con gái 15 tuổi dậy thì xinh như mộng, bố lo lắng con yêu sớm lơ là việc học - 3

Bé gái có ngoại hình quá xinh đẹp sẽ có nhiều nguy cơ bị sàm sỡ, bị nhiều người theo đuổi (Ảnh minh họa)

Với những ông bố bà mẹ có con xinh thì những chuyện như vậy là không thể tránh khỏi. Một khi phát hiện ra vấn đề trong lĩnh vực này, cha mẹ phải học cách định hướng cho con một cách chính xác, không bao giờ can thiệp một cách mù quáng, gây rắc rối lớn hơn cho con cái.

Dưới đây là những điều mà bố mẹ nên làm: 

Không làm con quá sợ hãi

Trẻ em bây giờ phát triển nhanh hơn và tuổi dậy thì đến sớm hơn. Việc tiết ra các hormone khiến trẻ tò mò về người khác giới sẽ diễn ra và chúng sẽ có những thay đổi nhất định. Trên thực tế, trẻ em hoàn toàn chưa nhận thức hết được những điều này. Bởi vậy, một số cha mẹ sẽ đánh đập và la mắng con cái sẽ không thể giải quyết được vấn đề gì cả. Điều cần thiết là cha mẹ hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề và cần hiểu rằng sử dụng bạo lực chỉ gây tổn thương tâm lý cho trẻ mà thôi.

Con gái 15 tuổi dậy thì xinh như mộng, bố lo lắng con yêu sớm lơ là việc học - 4

Ông bố thậm chí mong con xấu bớt đi cho giảm những nguy cơ (ảnh minh họa)

Định hướng cho con: Học tập vẫn là điều quan trọng nhất ở tuổi này

Ngày nay, tình yêu học trò ở lứa tuổi đang học THCS, THPT khá phổ biến. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng tới một số em trong vấn đề học tập. Có bạn không thể thi đỗ vào các trường THPT và đại học tốt hơn. Vì vậy, cha mẹ hãy hướng dẫn để con biết rằng trong giai đoạn hiện tại của cuộc đời, học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của con, và chỉ có học tốt thì tương lai của con mới trở nên thành công hơn.

Dạy con biết cách từ chối

Nhiều em có thành tích học tập tốt nhưng vì ngoại hình xinh đẹp của mình thu hút các bạn khác giới theo đuổi, tán tỉnh để rồi bị ép buộc phải chấp nhận mối quan hệ yêu đương. Có một số em gái gần như không thể tư chối và buộc phải nhận lời trước sự tất công của đối phương. Điều này sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy, cha mẹ nên dạy con từ chối tình yêu của người khác trong cuộc sống của mình một cách khéo léo để không gây tổn thương cho người kia và không làm ảnh hưởng đến mình.

Con gái 15 tuổi dậy thì xinh như mộng, bố lo lắng con yêu sớm lơ là việc học - 5

Cha mẹ hãy hướng dẫn để con biết rằng trong giai đoạn hiện tại của cuộc đời, học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của con, và chỉ có học tốt thì tương lai của con mới trở nên thành công hơn. (Ảnh minh họa)

Để trẻ học cách tự bảo vệ mình

Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng khó có thể tự bảo vệ mình trước những kẻ xấu ham cái đẹp. Nếu một đứa trẻ có ngoại hình nổi bật, trẻ dễ bị người xấu để ý trong cuộc sống, và cuối cùng nó có thể gây ra những tổn hại không thể cứu vãn được cho đứa trẻ. Vì vậy, cha mẹ có thể cho con học một số kỹ thuật tự vệ và tránh một số nguy hại nếu gặp người xấu. Đồng thời, bố mẹ cũng cần nhắc nhở con rằng các biện pháp tự vệ này dùng để đối phó với kẻ xấu chứ không thể bắt nạt bạn cùng lớp.

Con cái là trái tim, tâm hồn của cha mẹ, chỉ cần con tổn thương một chút là cha mẹ sẽ đau lòng. Tuy nhiên, những vấn đề riêng của con cái cần có sự hướng dẫn đúng đắn của cha mẹ, đặc biệt là vấn đề yêu sớm. Cha mẹ sợ con mình bị lừa dối và ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái. Muốn vậy, cha mẹ và các bạn phải luôn quan tâm đến cuộc sống của con cái và giúp đỡ chúng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Mong các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con nhiều hơn trong thời kỳ niên thiếu để các con trưởng thành hơn, để các con biết điều Điều gì nên làm trong giai đoạn này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-15-tuoi-day-thi-xinh-nhu-mong-bo-ngay-dem-tra...

Con gái lớn, 3 ông bố showbiz Việt vẫn không ngại bế ôm, Quyền Linh còn bị nói làm quá
Cư dân mạng nhiều lần bất ngờ vì tình cảm bố - con gái quá ngọt ngào.
Theo Minh Khuê Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì