Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra

Như Loan Ngày 03/02/2021 11:48 AM (GMT+7)

Khi thấy mẹ từ bệnh viện trở về nhà, con lớn của Xuân Thương thì biết còn thằng nhỏ không nhận ra mẹ.

Suốt 26 năm sống trong mặc cảm và tự ti, bà mẹ 2 con Xuân Thương (sinh năm 1992, công việc làm nail, Hà Nội) hơn ai hết hiểu về nỗi khổ khi mang khiếm khuyết trên mặt. Chính bởi dị tật bẩm sinh đó chị từng bị gọi với biệt danh là méo mồm, tịt tai, đến giờ mỗi khi nhớ lại vẫn rất tổn thương và ám ảnh, thậm chí cuộc hôn nhân đầu cũng tan vỡ.

Vậy nhưng với những nỗ lực thay đổi cuộc đời, Xuân Thương đã quyết tâm trải qua 5 lần "đụng kéo".

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 1

Hình ảnh Xuân Thương trước và sau "làm mới".

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 3

Thương đã từng trải qua 4 lần phẫu thuật thất bại.

Hơn hai năm sau hành trình làm mới khuôn mặt, Xuân Thương đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn, chia sẻ về bản thân trong vai trò một người mẹ trước và sau khi thay đổi nhan sắc.

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 4

Chào Xuân Thương, đã bước sang năm thứ 3 kể từ sau lần phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cuộc sống hiện giờ của chị thế nào?

Hiện tại với ngoại hình mới, cả cuộc sống lẫn công việc của mình đã thay đổi hoàn toàn rõ rệt. Mình nhận được nhiều lời khen về việc làm mới bản thân thành công, mọi mối quan hệ cũng nhờ thế mà tốt lên rất nhiều. Điều khiến mình cảm thấy hạnh phúc nhất đó là cảm thấy tự tin, được sống mà không hề phải lắng nghe bất cứ lời chê bai, miệt thị nào nữa.

Điều gì đã thôi thúc chị đi đến quyết định “làm mới” bản thân?

Thương sinh ra đã mắc "hội chứng kém phát triển một bên mặt" và không có vành tai. Càng lớn, mình càng cảm nhận rõ những thiệt thòi mà bản thân phải chịu đựng. Khi đi học, mình trở thành chủ đề để các bạn xung quanh bàn tán, chê bai, miệt thị, thậm chí xa lánh, phải bỏ dở việc học hành từ năm lớp 9. Sau này ra ngoài, mình gặp khó khăn khi đi xin việc vì hầu như chẳng nơi nào chấp nhận.

Cứ như vậy mình đã sống 26 năm gánh mặc cảm và tự ti. Ngày ấy mình rất ngại khi tiếp xúc với người khác và nhiều lúc cảm thấy rất buồn. Mình từng bị gọi với biệt danh là méo mồm, tịt tai. Đến giờ nhớ lại vẫn rất tổn thương và ám ảnh. Cũng một phần bởi ngoại hình nhiều khiếm khuyết mà cuộc hôn nhân đầu tiên của mình đã sớm kết thúc. Sau ly hôn, mình đưa con về sống cùng mẹ đẻ và tái hôn với người chồng hiện tại. Chính bởi mất tự tin vào bản thân nên mình bắt đầu nghĩ đến việc sẽ phẫu thuật thẩm mỹ.

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 5

Đó là một hành trình như thế nào? Chị có nhận được sự ủng hộ của người thân trong việc “đụng dao kéo”?

Lúc đó Thương mới sinh được 10 tháng, mình lại từng thẩm mỹ hỏng nhiều lần, cơ thể không được khoẻ nên gia đình không đồng ý để mình thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật. May mắn trong số hàng loạt những cấm cản đó mình vẫn có chồng luôn bên cạnh, ủng hộ và thuyết phục người thân để mình được thực hiện ước mơ.

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 6

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 7

Đó như một hành trình "lột xác".

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 8

Không biết khi mẹ từ bệnh viện trở về nhà với một bộ dạng khác, 2 con của chị phản ứng như thế nào?

Phẫu thuật được ba ngày thì mình xuất viện về nhà, khi đó mặt mình vẫn băng bó toàn bộ và sưng nề khá nhiều. Khi thấy mẹ trở về con lớn thì biết còn thằng bé không nhận ra. Mình cũng lo lắng chuyện các con không dám đến gần vì thấy mẹ khác trước nhưng mình tin rằng ba mẹ con đã gắn bó với nhau rất nhiều, nếu mình thay đổi có lẽ con vẫn sẽ hiểu và nhận ra được theo một cách nào đó.

Thời gian sau đó chị đã làm gì để các con quen với hình ảnh mới của mẹ?

Mình vẫn gần gũi và quan tâm, yêu thương các con như thủa ban đầu. Như đã từng chia sẻ ở trên, mình tin tình mẫu tử thiêng liêng sẽ là sợ dây để kết nối tình cảm mẹ và con. Dù công việc bận rộn song mình luôn tranh thủ để lắng nghe và hiểu con, cho con cuộc sống tốt hơn.

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 9

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 10

Cô hạnh phúc bên các con.

Nhìn lại hành trình suốt 1 năm qua, được thấy con cái khỏe mạnh, công việc thuận lợi, vậy không biết Tết này chị có dự định gì đặc biệt không?

Bản thân mình vốn sống và nghĩ đơn giản nên những ngày thường và kể cả lễ Tết cũng không có dự định gì đặc biệt cả. Công việc của mình là làm đẹp, càng những ngày gần Tết nhu cầu làm móng, nối mi… của chị em rất nhiều nên mình càng bận rộn hơn.

Tuy nhiên, dù bận bịu đến mức nào mình vẫn sẽ cố gắng để cho các con một cái Tết đủ đầy. Trẻ con chúng háo hức Tết lắm, mẹ sẽ vẫn tranh thủ để đưa 2 đứa đi mua quần áo mới, nhìn ngắm làng ngõ, phố sá cho chúng cảm nhận không khí Tết. Còn việc sắm Tết, sửa soạn nhà cửa chắc có lẽ mình sẽ phải nhờ ông xã hỗ trợ một phần.

Chị có thấy Tết của 3 năm gần đây khác những cái Tết trước nhiều không, khi mình đã có một gương mặt xinh đẹp hơn trước?

Mình đã tự tin hơn rất nhiều kể từ khi phẫu thuật thẩm mỹ thành công, giờ đi đâu cũng nhận được lời động viên cũng như sự khen ngợi từ mọi người. Bởi thế không chỉ Tết mà cả quãng thời gian sau này Thương đều cảm thấy đặc biệt.

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 11

Từng bị chê xấu xí, hôn nhân tan vỡ, mẹ trẻ 5 lần “đụng kéo”, về con không nhận ra - 12

Từ ngày có khuôn mặt mới, công việc của Thương trở nên thuận lợi hơn trước rất nhiều.

Cảm ơn Xuân Thương về buổi trò chuyện. Chúc chị và gia đình một năm mới vạn sự thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tung-bi-che-bai-do-teo-nua-mat-me-ha-noi-hoa-hotgirl-...

Bị gọi chủ tịch nạo dừa, mẹ công nhân ra Hà Nội hóa hotgirl, ngày về chồng con ngỡ ngàng
Sau nhiều lần livestream nhận được lời lẽ cười nhạo, chê bai từ cộng đồng mạng xã hội, Đường Tâm đã có cuộc lột xác "ngoạn mục".
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết âm lịch năm 2021