Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi

Bình An Ngày 10/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Danh tính cô bé không phải dạng vừa.

Sở hữu khuôn mặt xinh xắn, mới 4 tuổi nhưng cô bé Huỳnh Viann cao nổi bật 1,2m. Là con gái duy nhất của hoa hậu đăng quang trẻ nhất trong lịch sử Hoa Hậu Việt Nam – Hà Kiều Anh (sinh năm 1976), Viann được dự đoán hoàn toàn có khả năng soán ngôi mẹ trong tương lai. Mỗi lần Viann xuất hiện cùng mẹ trên sàn diễn nghệ thuật hay cả những khoảnh khắc ngoài đời là công chúng lại được dịp xuýt xoa về ngoại hình của tiểu thư Huỳnh Viann. 

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 1

Cô bé lớn lên trong gia đình dòng dõi "trâm anh thế phiệt", là chắt ngoại của nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng Vương Quốc Mỹ và chắt nội ông Hà Văn Lâu, nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc. Ba của bé chính là doanh nhân Huỳnh Trung Nam - ông chủ của một tập đoàn đầu tư phát triển trong lĩnh vực bất động sản. Viann hội tụ đủ nét đẹp của cả bố và mẹ, với đôi mắt to tròn, sáng long lanh, mũi cao và khuôn miệng duyên dáng, nụ cười như tỏa ánh nắng rạng ngời. Trên Viann còn có 2 người anh là Vương Khang và Vương Khôi.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 3

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 4

Sau gần 3 tháng ngồi “ghế nóng” cầm cân nảy mực tìm kiếm Tân Hoa hậu Việt Nam 2020, Hoa hậu Việt Nam năm 1992 – Hà Kiều Anh đã nhanh chóng trở lại với công việc. Dù rất bận rộn và cần có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho bản thân song chị sẵn sàng gác lại những việc cá nhân để quan tâm các con.

Trong bài trò chuyện này, Hoa hậu Hà Kiều Anh sẽ chia sẻ nhiều hơn về cô con gái Viann nổi tiếng xinh đẹp cùng cách dạy 3 đứa con của bản thân.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 5

Hà Kiều Anh là Hoa hậu Việt Nam năm 1992. Cô đăng quan ngôi vị cao nhất khi mới 16 tuổi.

Hình ảnh hoa hậu Việt Nam năm 1992 – Hà Kiều Anh trong vai trò làm mẹ sẽ khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm áp và ngưỡng mộ.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 6

Chào hoa hậu Hà Kiều Anh, trở về nhà sau gần 3 tháng liên tục di chuyển hai miền Nam – Bắc đồng hành cùng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020, việc đầu tiên chị làm là gì?

Cũng giống như rất nhiều anh chị em trong ban tổ chức, sau khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam kết thúc, Kiều Anh trở về tiếp tục với guồng quay công việc từ các dự án của bản thân, tham gia các hoạt động nghệ thuật và kinh doanh. Dù rất bận rộn song mình luôn ưu tiên dành thời gian cho gia đình, nhất là cho ba bạn nhỏ Vương Khang, Vương Khôi và Viann.

Việc vừa tham gia hoạt động nghệ thuật, vừa làm kinh doanh, lại chăm sóc gia đình có khiến chị gặp khó khăn?

Kiều Anh thấy việc một lúc ôm rất nhiều trọng trách chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát của bản thân. Kiều Anh rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Là một người mẹ, mình cảm thấy may mắn vì các con mạnh khoẻ, vui vẻ nhưng cũng khá mệt mỏi trong việc dạy con. Mỗi bé đều trong một giai đoạn phát triển khác nhau nên Kiều Anh rất đau đầu trong việc tìm hiểu tâm tư tình cảm của các con lúc này. Con trai lớn đang trong giai đoạn dậy thì, ít chia sẻ hơn với mẹ nên mình phải cố gắng tìm mọi cơ hội tâm sự với con. Anh thứ hai là một người ít nói, đang bắt đầu trở nên khó tính, ngang bướng hơn nên Kiều Anh cảm thấy bận tâm nhất. Anh này chỉ sợ mỗi mẹ nên nhiều khi mẹ phải đích thân giải quyết các vấn đề. Cô út ngày càng lớn và tự lập, đáng yêu vô cùng. Từ bé con đã rất chỉn chu, gọn gàng, thậm chí còn điệu hơn cả mẹ, mới có 4 tuổi nhưng đã biết chọn lựa quần áo và phối các phụ kiện đi kèm. Bé là con gái nên rất tình cảm, biết quan tâm đến ba mẹ và các anh trai. Hiện tại lịch học của Viann cũng tăng cường hơn, mình cho con tham gia các hoạt động ngoài trời để giảm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 7

Hà Kiều Anh luôn cho con tham gia các hoạt động ngoài trời để giảm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 8

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 9

Gần đây nhất chị trở lại với vai trò là 1 trong những người cầm cân nảy mực của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020.

Vốn sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp ”trâm anh thế phiệt” ở Hà Nội (ông nội, ông ngoại đều là cựu Thứ trưởng), cựu Hoa hậu khi bé thơ là một tiểu thư rất được cưng chiều và giáo dục khuôn khổ, sau này khi đã làm mẹ chị có một quan điểm giáo dục đặc biệt nào dành cho các con?

Truyền thống của gia đình Kiều Anh là phải luôn khiêm tốn trong mọi hoàn cảnh, luôn biết giúp đỡ sẻ chia với mọi người và tuyệt đối không được gian dối. Các con của Kiều Anh đều có được phẩm chất này. Tình thương trong gia đình là vô cùng quan trọng. Nếu một đứa trẻ sống lạnh lùng không có trái tim thì sẽ rất bất hạnh. Ý thức được điều đó Kiều Anh dạy con dù xảy ra bất cứ chuyện gì mình phải sống thật tử tế, không được mưu mô hại người. Kiều Anh yêu cầu các con phải lễ phép biết chấp nhận thua cuộc và vui vẻ nhận lỗi. Trong các chuyến đi từ thiện, mình luôn cố gắng sắp xếp cho các con theo cùng để các con cảm nhận được những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình mà trân trọng cuộc sống đầy đủ đang có.

Ông xã Huỳnh Trung Nam có khi nào bày tỏ thái độ bất đồng về việc vợ cho con đi từ thiện hay cả những phép tắc khắt khe mà chị dạy dỗ con không?

Cả chồng và Kiều Anh đều rất bận rộn. Việc nuôi dạy con cái chủ yếu là do Kiều Anh đảm nhiệm. Ông xã hoàn toàn ủng hộ những phương pháp mà mình đưa ra trong giáo dục con cái. Hai vợ chồng thống nhất về việc ba mẹ sẽ cùng tham gia vào những sự kiện quan trọng của các con như họp phụ huynh, các cuộc thi và những buổi trình diễn... Còn chuyện mâu thuẫn, đôi khi cũng có bất đồng nhưng thống nhất là sẽ không diễn ra trước mặt các con, và cũng chưa bao giờ tới mức căng thẳng cả.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 10

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 11

Hoa hậu Hà Kiều Anh bên các con.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 12

Hơn 10 năm qua những người yêu mến hoa hậu Việt Nam 1992 thường phải rất khó khăn mới cập nhật được thông tin mới nhất về chị, có phải chuỗi ngày đó chị lui về chăm chút cho 3 thiên thần của mình?

Đúng là hơn 10 năm sinh và nuôi dạy ba đứa con Kiều Anh đã phải hy sinh những sở thích cá nhân của mình. Trong khoảng thời gian gần một thập kỷ đó mình chú tâm chăm sóc gia đình, quên hẳn các hoạt động nghệ thuật. Song song đó Kiều Anh vẫn phụ giúp ông xã việc kinh doanh, ấp ủ kế hoạch của cá nhân mình, thực sự cũng không còn nhiều thời gian. Bây giờ con cái đã lớn, Kiều Anh chính thức quay trở lại và bắt đầu vào việc hiện thực hoá dự án của mình.

Nói về việc định hướng tương lai cho các con, chị cho con học trường quốc tế để làm bước đệm giúp con du học trở thành doanh nhân giống bố hay hướng con theo nghệ thuật với sàn diễn, sân khấu giống mẹ?

Nói về nghệ thuật thì có cậu con trai lớn và cô con gái Út là bộc lộ chút năng khiếu. Anh lớn thích piano, làm thơ và đam mê thể thao. Cô Út hiện nặng khoảng 15,5kg và cao 1,2m, cô bé được dự đoán hoàn toàn có khả năng soán ngôi mẹ trong tương lai. Viann thích ballet, có khiếu thời trang, tạo dáng chụp hình rất chuyên nghiệp và thích phối đủ mọi phụ kiện cho quần áo. Còn anh giữa thì lạnh lùng, ít nói, hầu như không thích gì ngoài thể thao và mẹ. Nhưng từ sở thích đến nghề nghiệp vẫn là một con đường dài để mình quan sát và định hướng. Kiều Anh cho các bé trải nghiệm đủ các môn học để có kỹ năng trước, khi lớn lên nếu thấy năng khiếu gì gia đình sẽ tạo điều kiện để bé phát triển đúng với sở trường của mình. Doanh nhân hay nghệ sĩ không quan trọng, miễn là các con phải làm tốt công việc của mình và hạnh phúc vì được làm công việc đó.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 13

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 14

Ba bé Vương Khang, Vương Khôi và Viann đều sở hữu nét đẹp thanh tú của mẹ.

Vậy còn với cậu con trai riêng của chồng, dù không cùng sinh sống song chị và con đã giữ mối quan hệ như thế nào?

Con không sống chung nhưng vẫn thường xuyên đi làm chung công ty. Khi có dự án mới Kiều Anh vẫn cùng con làm việc và cần sự hỗ trợ của con vì cháu học về marketing. Những dịp đi du lịch, nếu con không quá bận việc, cả gia đình đều sắp xếp cho các con đi cùng nhau vì các em rất yêu quý anh Hai và muốn được đi với anh Hai. Nói chung gia đình Kiều Anh chưa bao giờ phân biệt con chung, con riêng, anh Hai là thần tượng của các em. Kiều Anh nghĩ rằng, đối xử chân thành sẽ là chìa khoá đem lại hạnh phúc cho mình.

Đọ dáng Hoa Hậu đăng quang năm 16 tuổi, cháu gái cựu Thứ trưởng được dự đoán soán ngôi - 15

Gia đình Kiều Anh chưa bao giờ phân biệt con chung, con riêng, anh Hai luôn là thần tượng của các em.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/do-dang-hoa-hau-dang-quang-nam-16-tuoi-chau-gai-cuu-t...

Đêm chung kết HHVN, bé gái Cần Thơ chuyên đọ sắc Hoa hậu lại làm lu mờ dàn mỹ nhân
Chung khung ảnh với Hoa hậu Ngọc Hân, Kỳ Duyên... bé gái hot nhất chung kết HHVN khiến ai cũng tấm tắc khen.
Theo Bình An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí