Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng

Hà Anh Ngày 21/02/2021 14:42 PM (GMT+7)

Sau Tết, thị trường hoa giảm mạnh là lúc chị em yêu hoa có cơ hội mua mua cho mình những bình hoa “siêu to khổng lồ” với giá rẻ, thậm chí cả những loại hoa vốn đắt tiền giờ đây cũng có mức giá đến khó tin.

Thời điểm sau Tết nguyên đán, thị trường hoa chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ do nhu cầu không còn cao như thời điểm trước Tết, cộng với tình hình dịch bệnh bùng phát, người dân thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài nên giá hoa tươi “lao dốc”. Đây cũng là thời điểm những chị em yêu hoa được dịp thỏa mãn thú vui của mình với mức chi phí thấp chưa từng có.

Giá hoa rẻ tới mức bất ngờ, chị em thi nhau “giải cứu”, nô nức khoe hoa đẹp

Dạo quanh facebook một lượt, nhất là trong các hội nhóm yêu hoa, không khó để bắt gặp những bình hoa đẹp mắt được chủ nhân khoe với những người cùng đam mê với mình. Đáng nói hơn cả, chị em còn hào hứng tiết lộ mức giá rẻ đến giật mình.

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 1

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 3

Những bình cúc "to đùng đoàng" chỉ có giá khoảng 30.000 - 40.000 đồng 

Theo đó, những loại hoa truyền thống, đặc trưng như hoa cúc, hoa dơn, hoa đồng tiền… để có một bình lớn với nhiều bông, cũng chỉ tốn trung bình khoảng vài chục nghìn đồng. Cá biệt, chị có nick facebook Nguyễn Sen mua dơn cắm được một bình lớn với giá khó tin: chỉ 10.000 đồng.

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 4

Bình hoa dơn xinh xắn giá 10.000 đồng, chuyện khó tin nhưng có thật

Riêng với những loại hoa “cao cấp” hơn như hoa ly, giá thành cũng hạ nhiệt không ngờ. Với chi phí từ khoảng 50.000 – 100.000 đồng là chị em đã có thể có được một bình hoa ly to với nhiều cành. Thậm chí có những chậu ly 3 cây chỉ có mức giá 25.000 đồng.

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 5

Những bình hoa đẹp như thế này chỉ có giá... 50.000 đồng

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 6

Với mức giá rẻ như thế, rất nhiều chị em đã tranh thủ mua hoa về cắm, một phần là vì thú vui, vừa có cái trang trí nhà cửa, vừa hỗ trợ “giải cứu hoa” giúp người nông dân trong bối cảnh dịch bệnh như thế này.

Mặc dù hoa rẻ nhưng không có nghĩa là chất lượng kém. Về cơ bản đều là cánh loại hoa tươi, nếu chị em biết cách cắm, chăm sóc và bảo quản có thể chơi được cả chục hôm. Chị Vân Anh (Cầu Giấy, Hà Nội), một người sành chơi hoa cho biết: “Dù là hoa giải cứu hay hoa bình thường đi chăng nữa, chỉ cần biết một vài thủ thuật, chị em có thể giữ cho hoa tươi rất lâu. Từ những việc đơn giản như cắt vát gốc hay thay nước cũng phải đúng kĩ thuật, nếu không thì chỉ khoảng 2 tiếng là hoa đã héo. Theo kinh nghiệm của mình, để hoa bền, có thể thêm 1 – 2 giọt nước rửa bát vào bình hoa để hoa không bị thối”.

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 7

Thật khó có thể tin được một bình hoa ly đẹp, nhiều như thế này mà chỉ có giá 50.000 đồng (Nguồn ảnh: Nguyễn Minh Ngọc)

Chia sẻ về việc giá hoa rẻ, chị Nguyễn Hương - một tiểu thương buôn bán hoa cho biết: “Năm nay thời tiết ấm nên hoa nở nhiều, đẹp. Tâm lí chung của nhiều người là mua hoa chơi trước Tết, sau Tết thì nhu cầu có ít hơn, đa phần có chỉ là hội những người yêu thích cắm hoa mà thôi. Hơn nữa năm nay Tết Nguyên Đán, dịch bệnh Covid bùng phát, vừa mới đầu năm mọi người thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài nên thị trường hoa giảm giá sâu”

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 8

Những chậu ly chỉ có giá 25.000 đồng (Nguồn ảnh FB MegauPhung)

Bí quyết mua hoa giá rẻ cắm cả

Để mua được hoa giá rẻ, hội các chị em mách nhau nhiều chiêu thức. Đa phần lựa chọn việc đến các chợ đầu mối hoa, hoặc đến tận vườn. Tại đây, chị em có thể ôm về cả đống hoa tươi với giá chỉ vài chục ngàn đồng. Những vườn hoa lớn ở Hà Nội có thể kể đến như Chợ hoa Quảng Bá, vườn hoa Thắng Lợi – Thường Tín…

Giá hoa tươi rẻ chưa từng có, chị em lao vào “giải cứu”, có bình siêu đẹp chỉ 10.000 đồng - 9

Bình hoa nghệ thuật và đẹp mắt với giá rẻ chưa từng có (Nguồn ảnh FB Tôi là tôi)

Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, để không phải ra ngoài mà vẫn có thể mua được hoa tươi với giá rẻ, các chị em thường “lập hội” mua hoa online chung. Khi mua với số lượng lớn, tiện một lần ship, chia ra các chị em sẽ chỉ phải trả một khoản tiền không nhiều. Chị Trần Hồng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Mình thường cùng các chị em ở văn phòng hoặc khu chung cư gom mua chung hoa. Hiện tại rất nhiều cửa hàng bán hoa hình thức online để phục vụ khách hàng trong mua dịch nên rất tiện”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gia-hoa-tuoi-re-chua-tung-co-chi-em-lao-vao-giai-cuu-...

Hí hửng bổ trái cây lạ trưng Tết, dân mạng sốc nặng với những cái kết khó đỡ
Ngày Tết, nhiều người sẵn sàng "rút hầu bao" để mua trái cây có vẻ ngoài đẹp mắt, độc lạ để bày cho đẹp. Phần ruột bên trong và hương vị của những quả...
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết âm lịch năm 2021