Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh?

Ngày 27/05/2017 15:00 PM (GMT+7)

“Nơi ẩn nấp bình yên” được lên sóng giờ vàng phim Việt 20h45 từ ngày 21/03/2017 trên kênh VTV1. Tuy nhiên, bộ phim này lại không nhận được sự quan tâm của khán giả như kỳ vọng ban đầu.

Nơi ẩn nấp bình yên là tác phẩm phim truyền hình của đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu với mong muốn chuyển tới cho khán giả thông điệp: “Với mỗi con người, gia đình luôn là bến đỗ, là nơi quay về và chính là chốn bình yên nhất để mỗi cá nhân trú ngụ, ẩn nấp.”

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 1

Bộ phim đã quay xong vào năm 2014 nhưng thời điểm này mới được lên sóng trên VTV1. Trước khi lên sóng, Nơi ẩn nấp bình yên nhận được khá nhiều kỳ vọng vì đề tài dễ đi vào trái tim người xem, lại có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như: NSND Ngọc Lan, Mạnh Trường, Hồng Minh, Thu Quỳnh… Người hâm mộ đều mong ngóng được xem diễn xuất của những diễn viên nổi tiếng này trước đây ít năm như thế nào. 

Nhưng khi lên sóng thì phim lại gây nhiều thất vọng và nhanh chóng bị khán giả quay lưng.

Nhiều nội dung phi lý đến mức khán giả bực mình

“Nơi ẩn nấp bình yên” kể về gia đình bà Hạnh (NSND Ngọc Lan), có hai người con trai là Duy Thành (Hồng Minh) và Duy Trung (Mạnh Trường) cùng cô con gái nuôi là Nguyệt Cầm (Thùy Dương). 

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 2

Duy Thành và Nguyệt Cầm vốn dành tình cảm cho nhau nhưng “tình trong như đã, mặt ngoài còn e.” Còn Duy Trung thì lại rất yêu Nguyệt Cầm, dù biết trái tim cô không dành cho mình song anh vẫn cố cưỡng đoạt để lấy cô cho bằng được.

Tuy nhiên, sau đó lấy nhau về Nguyệt Cầm luôn mong ngóng gần gũi chồng để có với nhau một đứa con. Dường như cô đã chấp nhận lỗi lầm của chồng và mong ước xây dựng một gia đình hạnh phúc. 

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 3

Oái ăm thay, Duy Trung – người làm xằng làm bậy lại mắc chướng ngại tâm lý: thấy có lỗi nếu gần gũi vợ nên gần chục năm cưới nhau, anh không hề động đến vợ mình. Nếu Nguyệt Cầm bị ám ảnh sẽ là điều dễ hiểu vì việc bị cưỡng đoạt bởi người mình không yêu sẽ thường gây tổn thương tâm lý. Tuy nhiên, Duy Trung là người mắc chướng ngại tâm lý thì thật không biết phải lý giải nguyên nhân là gì?

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 4

Ngay cả việc bà Hạnh sau khi giúp đỡ con trai thứ hai lấy Nguyệt Cầm thì phải để con trai cả một mình ở quê cũng khiến khán giả khó hiểu. Có thể bà sợ Duy Thành lên thành phố sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của Duy Trung và Nguyệt Cầm, nhưng tại sao bao nhiêu năm bà không dám về thăm con trai? Có thể đạo diễn muốn khắc họa bi kịch của gia đình bà Hạnh tuy nhiên chỉ vì nguyên nhân này mà gần chục năm hai mẹ con không gặp mặt nhau thì quá vô lý.

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 5

Khán giả còn bức xúc hơn nữa với sự xuất hiện của người thứ ba Thúy Vi (Thu Quỳnh). Thúy Vi là bạn thân của Nguyệt Cầm, luôn muốn mồi chài Duy Trung (ban đầu là do nhiệm vụ chồng cũ giao phó, sau là vì phải lòng anh). Điều kì lạ là Thúy Vi luôn tỏ ra rất hứng thú với chồng của bạn, cô thậm chí còn đi cắt thuốc tăng cường sinh lực cho Duy Trung nhưng Nguyệt Cầm không may mảy nghi ngờ bạn mình. Là do Nguyệt Cầm quá tin tưởng bạn hay vì quá dại khờ?

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 6

Duy Trung ban đầu không hề có một chút tình cảm nào với Thúy Vi nhưng một lần anh uống say được Thúy Vi đưa về. Sáng hôm sau tỉnh dậy một mình ở nhà, quần áo vẫn y nguyên như tối qua nhưng khi Thúy Vi nói rằng không hối hận chuyện xảy ra tối hôm trước thì anh lập tức tin rằng mình đã đi quá giới hạn. Và ngay sau đó, anh liền nảy sinh suy nghĩ vừa thích vừa muốn thoát khỏi Thúy Vi. Hóa ra chỉ cần nghĩ rằng đã qua đêm với một người nào đó thì có thể phát sinh tình cảm ngay và luôn?

Nhìn chung, Nơi ẩn nấp bình yên còn rất nhiều điểm vô lý khác khiến khán giả cảm thấy mất kiên nhẫn và bực tức, vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn không đón xem bộ phim này nữa.

Diễn xuất còn non kém

Nơi ẩn nấp bình yên được quay từ năm 2014 tức là khi Mạnh Trường, Thu Quỳnh… chưa nổi tiếng và chưa được yêu thích như hiện tại. Thời điểm đó thì diễn xuất của các diễn viên này đều còn khá yếu. 

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 7

Mạnh Trường vào vai Duy Trung – đẹp trai, trưởng khoa ngoại và có những giằng co lớn trong nội tâm. Anh vừa yêu Nguyệt Cầm vừa cảm thấy tội lỗi vì đã cưỡng bức em gái nuôi và hơn hết cô là người anh trai anh yêu nhất.

Tuy nhiên, khán giả không hề nhìn thấy những giằng xé nội tâm đó trong vai diễn của Mạnh Trường. Ai nấy cũng thấy khó hiểu khi anh chiếm đoạt Nguyệt Cầm để cưới cho bằng được vì tình yêu của anh dành cho Cầm rất "thiếu lửa". 

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 8

Thùy Dương vào vai Nguyệt Cầm – cô gái bị em trai của người mình yêu cưỡng đoạt. Lúc Nguyệt Cầm đau khổ vì trải qua biến cố trọng đại thì cô cũng không thể làm khán giả thấy đau lòng và thương cảm. Cô cũng chưa thể hiện được chuyển biến tinh vi trong tâm lý của Nguyệt Cầm từ hận Duy Trung đến khi dần có tình cảm với anh. 

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 9

Thu Quỳnh hoàn thành vai diễn Thúy Vi của mình khá hơn nhưng việc cô để nhân vật của mình trơ trẽn đòi Duy Trung ôm ngay lần đầu gặp mặt khiến khán giả thấy phi lí. Chắc chỉ có trong phim Duy Trung mới tin Thúy Vi là người tốt, không có ý đồ gì với mình. Chính những diễn xuất không hợp tình hợp lí của các nhân vật khiến bộ phim mất điểm trầm trọng trong mắt người xem.

Mặt diễn viên đẹp nhưng nhìn trang phục thì phải lắc đầu ngao ngán

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 10

“Nơi ẩn nấp bình yên” quy tụ dàn diễn viên xinh đẹp và trẻ trung. Nhưng trang phục và tạo hình của nhân vật thì được đánh giá như thời trang thập niên 70. Dù lấy bối cảnh là nông thôn, là làng nghề gốm nhưng chắc chắn nông thôn hiện nay cũng không có trang phục quê mùa và cổ như bộ phim này.

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 11

Tạo hình của nữ chính Thùy Dương cũng không được đẹp mắt, nhiều trang phục còn khiến vai Nguyệt Cầm già hơn so với tuổi. Nếu đọ nhan sắc của Thùy Dương với tình địch Thu Quỳnh thì cô có phần bị lép vế hơn do tạo hình hiện tại.

Kết

Vì sao “Nơi ẩn nấp bình yên” của Mạnh Trường - Thu Quỳnh bị ghẻ lạnh? - 12

Một bộ phim truyền hình có thể được khán giả đón nhận nhiệt tình cần rất nhiều yếu tố: nội dung cuốn hút, diễn viên đẹp, diễn xuất tốt, cảnh quay ấn tượng… NhưngNơi ẩn nấp bình yênngoài giá trị nhân văn đề cao tình cảm gia đình thì những điểm khác đều không đạt chuẩn. Chính vì những lý do trên nên dù được ưu ái phát sóng giờ vàng, có dàn diễn viên được yêu thích thì bộ phim này vẫn bị khán giả “bơ” như thường.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam