Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng

Ngày 27/05/2017 00:34 AM (GMT+7)

Mới dọn ra ở riêng không được bao lâu, giữa Thanh (Anh Dũng) và Vân (Bảo Thanh) bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong tập 22 Sống chung với mẹ chồng.

Tập 22 của Sống chung với mẹ chồng khép lại với nhiều tình tiết hấp dẫn. Tưởng như khi vợ chồng Thanh (Anh Dũng) và Vân (Bảo Thanh) ra ở riêng thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, giữa cặp vợ chồng trẻ này lại xảy ra những mâu thuẫn mới. Cũng trong tập phim này, dù bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") bằng mặt để con trai cùng con dâu ra ở riêng nhưng trong lòng lại luôn khó chịu và tìm mọi cách để kéo cả hai về nhà ở.

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 1

Sau mấy tháng tận hưởng cuộc sống hôn nhân với không gian riêng, không ai quản thúc thì giữa Thanh và Vân đã xảy ra những bất đồng quan điểm. Thanh từ nhỏ vốn đã sống trong sự chiều chuộng, lần này vì vợ nên anh mới phải sống xa bố mẹ. Cuộc sống tại nhà trọ nhỏ hẹp không đủ tiện nghi, khiến Thanh không khỏi than thở. 

Một buổi tối nọ, Thanh về nhà ăn cơm với mẹ nhưng lại nói dối vợ là đi ăn với bạn. Thấy chồng có gì đó bất thường, vì bình thường chồng đi với bạn thì kiểu gì cũng uống rượu nhưng lần này lại không mùi rượu. Thậm chí chiếc áo anh mặc hồi sáng cũng đã được thay bằng chiếc áo khác. Vân đâm ra sinh nghi dò hỏi chồng. Bị vợ chất vấn, Thanh đành phải khai thật mọi chuyện rằng vì sợ Vân buồn nên anh đã phải nói dối. Nghe chồng nói vậy, cô đã mắng anh một trận. 

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 2

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 3

Nhân chuyện này Vân cũng bày tỏ quan điểm của mình về hôn nhân, cô muốn nếu có người thứ 3 xuất hiện thì nên ly hôn luôn: "Tất cả đàn ông trên đời này đều sẽ có lúc chán vợ và đi ngoại tình. Anh cũng không phải ngoại lệ. Vì thế nếu anh ngoại tình, tốt nhất anh nên ly hôn với em bởi thực ra em là người rất mong manh, không chịu nổi điều đó".

Sáng hôm sau, Thanh về nhà sớm để đưa mẹ đi khám bệnh. Bà Phương sức khỏe vốn không tốt nên Thanh khá lo lắng vì thời gian này anh không ở cạnh để chăm sóc cho mẹ được nhiều như trước. Trước mặt Thanh, bà Phương liên tục trách con dâu vì mẹ ốm mà cũng chẳng về nhà hỏi thăm được một câu. Bà còn nói, Vân vốn chẳng coi đây là nhà nên cũng không muốn làm phiền cô. 

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 4

Thấy mẹ nói vậy, Thanh đã gọi điện giục Vân gọi hỏi thăm mẹ một tiếng. Cô đồng ý và hứa buổi tối sẽ ghé qua nhà. Không may, tối hôm đó trời bỗng đổ mưa lớn nên Vân đành phải ở lại chỗ trọ. Phần vì trời đang mưa lớn không thể về phần vì lo lắng cho sức khỏe của mẹ, mà bố lại đi công tác nên Thanh đã quyết định ngủ lại nhà bố mẹ.

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 5

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Thanh quyết định ở nhà với mẹ

Vì trời mưa to nên nhà trọ của hai vợ chồng bị mất điện. Vốn nhát gan, sợ ma nên Vân rất hoảng sợ, chính vì thế mà cô đã trốn vào góc nhà và ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau, cô hoảng hốt khi phát hiện nhà mình bị trộm ghé thăm. Vân gọi điện cho chồng nhưng điện thoại của Thanh lại không liên lạc được. 

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 6

Từ nhà mẹ về đến phòng trọ, Thanh cũng bất ngờ khi thấy nhà cửa lộn xộn, hỏi ra mới biết là bị mất trộm. Thanh buột miệng hỏi vợ: "Thế có mất gì không?". Thấy chồng không quan tâm đến sự an toàn của vợ mà chỉ chăm chăm vào tài sản, Vân lớn tiếng: "Anh lo trời mưa gió, mẹ phải ở một mình còn tôi không phải ở một mình chắc?".

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 7

Vân tức giận trước câu hỏi "Thế có mất gì không?" của chồng

Thanh thấy ở đây vừa hay bị mất điện, an ninh lại không tốt nên đã đề nghị vợ hãy dọn về nhà ở cùng bố mẹ. Nghe vậy, Vân phản đối ngay, cô nhất quyết không về, còn nếu anh muốn về thì cứ việc về một mình.

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 8

Dù đã ra ở riêng nhưng Thanh lại thường xuyên để vợ ở nhà một mình, còn anh thì lấy hết cớ này đến cớ nọ để về nhà ăn cơm cùng mẹ. Cũng chính vì điều đó mà tình cảm vợ chồng giữa hai người ngày càng có khoảng cách. Bắt đầu thấy chán nản với cuộc sống hôn nhân, Vân than thở với Trang (Thu Quỳnh): "Bà mẹ chồng tao giống như bà vợ cả đầy quyền uy trong một gia đình phong kiến, còn tao như vợ lẽ vậy. Cứ thế này, giờ ngôi nhà tao đang ở không khác gì cái nhà trọ".

Chưa dừng lại ở đó, tập 22 của Sống chung với mẹ chồng còn được đẩy lên cao trào khi tình cờ Vân phát hiện ra bố mẹ chồng đã mua một căn hộ mới để cho thuê. Không chỉ bực bội khi mọi người cố tình che giấu mình chuyện này, cô cũng tỏ ra thất vọng khi bố chồng mua nhà để kinh doanh nhưng lại để con trai và con dâu ở nhà thuê. 

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 9

Không chịu nổi nữa, Vân nhắn Thanh ra nói chuyện riêng để hỏi cho rõ, cô cũng muốn lấy lại số tiền mà đã đưa cho mẹ chồng mượn. Trong bữa cơm, khi Thanh liên tục kể khổ khi phải sống ở nhà trọ thì Vân trong lòng như phát điên. Cô thẳng thắn tuyên bố, nếu chồng thấy ra ngoài ở khổ quá thì có thể quay về ở với bố mẹ còn cô vẫn sống ở nhà trọ.

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 10

Nghe con trai than khổ, bà Phương như mở cờ trong bụng. Bà khuyên con dâu nên về đây ở. Thấy mẹ chồng như vậy, Vân không chịu được nữa nên đã đề cập đến căn nhà mà ông bà Phương vừa mới mua và cô muốn dọn về đó sống rồi sau này khi mua được nhà khác sẽ trả lại. Bất ngờ trước thông tin của Vân, bà Phương mới đầu còn chối, nhưng sau đó lại nói là đã cho thuê rồi.

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 11

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 12

Vân chất vấn mẹ chồng về chuyện mua nhà

Thấy mẹ chồng như vậy, Vân ngỏ ý muốn lấy lại số tiền trước đây cô đã đưa cho bà Phương mượn để mua sắm đồ đạc trong nhà. Không còn lý do nào để bao biện bà Phương đành thừa nhận đã rút hết khoản tiền tiết kiệm và dùng tiền của Vân đưa để mua căn hộ nên giờ không còn đồng nào để đưa tiền lãi cho cô. Bực mình không chịu được nữa, Vân liền đứng dậy và xin phép ra về. Chuyện này chắc chắn sẽ khiến cho mối quan hệ giữa Vân và cả nhà chồng ngày càng xấu đi.

Sống chung với mẹ chồng tập 22: Ra ở riêng rồi mà Bảo Thanh vẫn khổ vì mẹ chồng - 13

Tập 23 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào tuần sau trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Dũng