Sống chung với mẹ chồng tập 19: Con dâu sẽ phản ứng thế nào khi bị mẹ chồng nói xấu?

Ngày 19/05/2017 00:11 AM (GMT+7)

Vừa đi làm về, Vân (Bảo Thanh) rất bực mình khi nghe thấy mẹ chồng không tiếc lời chê bai, nói xấu mình trước mặt bạn bè trong tập 19 của Sống chung với mẹ chồng.

Sau một ngày hoãn chiếu, tập 19 Sống chung với mẹ sống tiếp tục lên sóng đúng dự kiến. Nội dung tập 19 vẫn tiếp tục xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Cũng trong tập này, mâu thuẫn giữa Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng) đã được giải quyết một cách êm đẹp.

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 1

Sau khi bị chồng đánh một cách oan ức ở tập 18 Sống chung với mẹ chồng, Vân đã chọn cách im lặng và bỏ nhà đi, cô thuê khách sạn ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, Vân đến nhà Trang (Thu Quỳnh) định bụng sẽ nhờ bạn thân sang nhà chồng để lấy giùm mấy bộ đồ thì nghe tin bà nội Thanh ở quê đang trở bệnh và có thể không qua khỏi.

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 2

Nghe tin này Vân vô cùng lo lắng, vì cô biết chồng mình rất thương bà nội. Chính vì vậy, dù đang rất giận Thanh, nhưng vì chữ hiếu Vân đành tạm thời bỏ qua cơn giận để cùng chồng về quê thăm bà. Tuy nhiên, vì bệnh tuổi già nên cụ không qua khỏi.

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 3

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 4

Biết nhà thông gia có tang, bố mẹ Vân cùng dì cô lên Hà Nội để hỏi thăm. Khi ông Phương (NSƯT Trần Đức) đang hết lời cám ơn bố mẹ Vân vì đường xá xa xôi mà vẫn cố gắng lên chia buồn với gia đình ông thì bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") lại không nể mặt móc mỉa con dâu: "Tiếc nỗi là cụ mất mà chưa được nhìn mặt chắt". Câu nói này của bà Phương khiến ai có mặt tại đó cũng phải sững sờ.

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 5

Vì câu nói này của mẹ chồng mà Vân đã bị bố mẹ đẻ cùng dì mắng cho một trận. Ông bà Bằng hết lời khuyên nhủ con gái, nhập gia phải tùy tục, gặp chuyện gì cũng phải bình tĩnh giải quyết, đừng có đụng chuyện là đòi ly hôn rồi về nhà bố mẹ đẻ. Bà Bằng (NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội") còn nói con gái nên bớt lời lại, nhẫn nhịn mẹ chồng một chút cho êm cửa êm nhà.

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 6

Nói đến Thanh, sau khi xong xuôi hậu sự cho bà nội, anh đã chủ động hẹn vợ ra ngoài để nói chuyện riêng. Thanh xin lỗi Vân vì trong lúc nóng giận đã đánh cô, anh hứa sẽ không để xảy ra chuyện này nữa.

Lúc đầu, Vân vẫn còn giận nên không hề đáp lại. Nhưng trước những lời thật lòng của chồng, cô đã bỏ qua mọi chuyện: "Chúng mình đừng cãi nhau nữa nhé. Em chỉ muốn có một cuộc sống hạnh phúc mà thôi".

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 7

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 8

Khán giả thở phào khi mẫu thuẫn giữa Thanh và Vân cuối cùng cũng được tháo gỡ. Bỏ qua những hiểu lầm, đôi vợ chồng trẻ lại hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Vân và bà Phương dường như vẫn chẳng có chút cải thiện nào. Bà Phương vẫn tiếp tục moi móc từng hành động của con dâu.

Thấy Vân và Thanh thể hiện tình cảm với nhau, bà cũng khó chịu ra mặt. Cụ thể là thấy Thanh giúp vợ rửa bát, bà Phương đã tức tối nói với chồng: "Con trai anh thật vô dụng, chỉ biết hầu vợ. Lấy vợ về làm gì không biết!".

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 9

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 10

Sẵn ghét con dâu, nên khi nghe cô hàng xóm nói này nói nọ, bà Phương đâm ra nghi ngờ Vân cố tình đi làm về trễ để trốn việc nhà. Vậy là bà ngay lập tức gọi điện cho Thanh nhắn Vân về sớm để nấu cơm. Ấy vậy mà khi Vân về đến nhà, bà lại giành không cho cô đụng vào việc gì trong bếp. Khi con dâu có ý mua trái cây thì bà lại xét nét này nọ.

Chưa dừng lại ở đó, bà Phương còn đi nói xấu con dâu với bạn mình, nào là con dâu chẳng bao giờ đụng tay đụng chân vào việc gì. Bà còn nói trong tức tối: "Nhiều lúc tôi chỉ muốn con dâu về càng muộn càng tốt. Bao nhiêu thói xấu trên đời, một mình nó ôm tất".

Không chỉ vậy, bà còn bức xúc về thói quen sinh hoạt của Vân: "Vợ mà ra vợ thì tôi cũng chẳng khó khăn gì, đằng này ở nhà cả ngày mà cũng son phấn, ra đường thì mắt đưa mày liếc chẳng hiểu để cho ai ngắm".

song chung voi me chong tap 19: con dau se phan ung the nao khi bi me chong noi xau? - 11

Đúng lúc này Vân vừa đi làm về tới, những lời nói khó nghe của mẹ chồng, cô vô tình đã nghe không sót một từ. Vân sẽ xử lý tình huống này ra sao? Cô sẽ ba mặt một lời với mẹ chồng hay nghe lời mẹ đẻ nhẫn nhịn cho qua chuyện? Câu trả lời sẽ có trong tập tiếp theo của Sống chung với mẹ chồng.

Tập 20 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 4 tuần sau trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu