4 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Sài Gòn, đông nghịt người mỗi dịp Tết đến

H.M Ngày 29/01/2022 00:02 AM (GMT+7)

Muốn cầu bình an, sức khỏe trong năm mới, người Sài Gòn thường tìm đến những ngôi chùa này.

Chùa Bà Thiên Hậu

Địa chỉ ở 710 Nguyễn Trãi, Q.5, ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi những người Hoa. Đây là một nơi  linh thiêng bậc nhất bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Sài Gòn. Mỗi dịp lễ Tết, người dân Sài Gòn thường ghé đến để thắp hương cầu năm mới bình an.

4 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Sài Gòn, đông nghịt người mỗi dịp Tết đến - 1

Tên chính xác của nơi này là Thiên Hậu Miếu, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là miếu thờ bà Thiên Hậu. Tuy nhiên trong cách gọi của dân gian ở miền Nam nước ta, cứ nơi nào linh thiêng thì đều gọi là chùa. Vì thế người ta thường gọi là chùa Bà Thiên Hậu dù cách gọi này cũng không hẳn là đúng cho lắm.

Dù xung quanh có nhiều ngôi miếu, chùa khác nhưng nơi này luôn thu hút đông đảo người dân và du khách từ khắp nơi đổ về làm việc thiện. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm yêu thích của giới chụp ảnh để thực hiện những bộ ảnh Tết với chiếc áo dài truyền thống. Mỗi dịp Tết đến, các dịp lễ như Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu hoặc vào các ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng, người dân cũng như nhiều du lịch thường nô nức tới chùa Bà Thiên Hậu để cầu mong được phù hộ cho sự an lành, bình yên.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Ngôi chùa cổ kính này nằm ở số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (gần cầu Công Lý), phường 7,quận 3. Chùa được khởi công vào năm 1964 và hoàn thành vào năm 1971. Khuôn viên của chùa vào khoảng 6.000m2, bao gồm 3 khu chính là Tam Quan, Tòa nhà trung tâm và các Bảo tháp. Kiến trúc mái ngói cong vút, từng đường khắc, chạm trổ đều tỉ mỉ và tinh tế.

4 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Sài Gòn, đông nghịt người mỗi dịp Tết đến - 2

Vào dịp Tết, chùa Vĩnh Nghiêm thu hút nhiều du khách từ tứ phương ghé thăm. Mọi người đến đây để hành hương, cúng bái và cầu chúc một năm mới ấm no, mọi sự vẹn toàn. Vì vậy mà vào dịp Tết, nơi đây rất đông người, bạn nên đến chùa vào buổi sáng hoặc trưa, để tránh cảnh chen lấn.

Chùa Ngọc Hoàng

Là ngôi cổ tự linh thiêng nằm yên tĩnh ngay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ, hùa Ngọc Hoàng thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách nước ngoài cũng như người dân bản địa đến hành hương. Không những vậy, người ta còn nói rằng ngôi chùa này được rất nhiều người đến đây cầu duyên, cầu con.

4 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Sài Gòn, đông nghịt người mỗi dịp Tết đến - 4

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, được xây dựng bởi một người gốc Trung Quốc. Chính vì thế nên kiến trúc tại đây sở hữu nhiều đặc điểm của quốc gia này. Chùa Ngọc Hoàng mang lối kiến trúc của kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa được xây dựng từ gạch nung với lợp mái ngói âm dương. Ngoài ra còn kết hợp trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu.

Sau thời gian dài của lịch sử, chùa Ngọc Hoàng tại đường Mai Thị Lựu ngày càng được biết đến. Hiện nay đã trở thành một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Sài Gòn. Ngôi chùa gây dấu ấn trong lòng người dân thành phố và khách du lịch phương xa với sự linh thiêng. Nơi đây được xem là chốn cầu con, cầu duyên và cầu bình an.

Chùa Phổ Quang

Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 16 km về phía Đông Nam, chùa Phổ Quang nổi tiếng với bề dày lịch sử được người dân lựa chọn lui đến. Sau nhiều lần trùng tu, ngôi chùa được xây dựng theo hơi hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, trang nghiêm khi được thiết kế với những cột trụ đồ sộ, trang trí bằng những nét chạm trổ tinh tế thời nhà Lý.

4 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng Sài Gòn, đông nghịt người mỗi dịp Tết đến - 5

Chùa Phổ Quang là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo mẫu mực như: Lễ Thượng Nguyên 15 tháng 01 âm lịch, lễ Phật đản sanh 15 tháng 4 âm lịch, lễ Vu Lan 15 tháng 7 âm lịch, vía Đạt Ma sư tổ 05 tháng 10 âm lịch, lễ Hạ Nguyên 15 tháng 10 âm lịch…

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-ngoi-chua-linh-thieng-noi-tieng-sai-gon-dong-ngh...

4 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội, người người đến cầu bình an trong dịp Tết
Đầu năm vãn cảnh chùa là một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam. Nếu bạn và gia đình vẫn chưa biết nên đi lễ chùa đầu năm ở ngôi chùa nào thì dưới đây...

Du lịch Hà Nội

Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn