5 hoa hậu diễn xuất dở tệ của TVB

Ngày 28/03/2013 09:10 AM (GMT+7)

Lý Gia Hân, Chu Thần Lệ, Lý San San... là những người đẹp đoạt vương miện cao nhất trong cuộc thi nhan sắc tại Hong Kong qua các năm đã tham gia đóng phim và bị chê thậm tệ.

Chu Thần Lệ

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2011, Chu Thần Lệ ngay lập tức ký hợp đồng quản lý với TVB. Dù cô chỉ là người mới nhưng được giao vai diễn nặng ký trong phim mừng lễ khánh thành đài - Danh viện vọng tộc. 

Thời điểm Chu Thần Lệ xác nhận đóng Danh viện vọng tộc, hàng loạt tin đồn về việc tranh chấp vai diễn đã được tung ra. Điều này không khó hiểu bởi vai cô đảm nhận ban đầu được giao cho Hoa đán Trần Pháp Lai nhưng người đẹp này xảy ra bất đồng với TVB khiến giám chế Lương Gia Thụ thẳng thừng đưa Chu Thần Lệ lên thay thế.

Được nhiều ưu ái, nhiều người đoán Chu Thần Lệ sẽ sớm gia nhập vào hàng Hoa đán TVB. Họ không ngờ khi phim lên sóng cô diễn xuất quá tệ, phim chiếu được vài tập đã nhận nhiều lời chê từ người xem. Nhiều người chẳng ngại xếp cô vào danh sách những "bình hoa di động" trên màn ảnh TVB. 
Diệp Thúy Thúy

Giống như Chu Thần Lệ, Diệp Thúy Thúy khi mới đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2006 đã được TVB lăng xê, ủng hộ. Thế nhưng, cô dính vào hàng loạt scandal nên ngày càng bị lu mờ.

Đến nay, cô đã xuất hiện trong các phim: Công chúa giá đáo, Danh viện vọng tộc, Cung tâm kế, Thịnh thế nhân kiệt… Tuy nhiên tất cả chỉ là vai phụ, ấn tượng để lại chẳng có gì đặc sắc. Cô biết rõ danh hiệu hoa hậu không thể giúp cô trở thành một ngôi sao truyền hình, thời gian qua cô có nhiều cố gắng, cải thiện khả năng diễn xuất. Một số khán giả yêu mến cô chia sẻ, mong rằng trong tương lai người xem không phải "ngáp ngắn ngáp dài" mỗi khi cô xuất hiện trên màn ảnh. 
Lý Gia Hân

Dù được mệnh danh là "Hoa hậu đẹp nhất trong lịch sử Hong Kong" nhưng Lý Gia Hân vẫn chẳng tránh được việc bị chê bai là "bình hoa di động". Năm 1998, sau khi đoạt vương miện Hoa hậu Hong Kong và Hoa hậu Hoa Kiều quốc tế, người đẹp đã về đầu quân dưới trướng TVB.

Từ 1990 đến 2003, Lý Gia Hân đã góp mặt trong hàng loạt phim truyền hình TVB đình đám như Thiện nữ u hồn 2, Tiếu ngạo giang hồ: Đông phương bất bại, Đọa lạc thiên sứ… Lý Gia Hân là điển hình cho nghịch lý "bình hoa di động" diễn dở mà vẫn nổi đình nổi đám. Ngần ấy năm đóng phim TVB, cô chưa bao giờ được đánh giá cao khả năng diễn xuất nhưng nhắc đến cô, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến là nhan sắc mặn mà và người chồng tỷ phú. Lý Thi Vận

Lý Thi Vận đến với TVB sau cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2003, nhờ vào 2 danh hiệu Hoa hậu ăn ảnh và Hoa hậu tài năng, Lý Thi Vận dễ dàng lọt vào mắt xanh "bộ sậu" quản lý cao cấp TVB. 

Lý thi Vận bắt đầu đóng phim từ 2004 nhưng mãi đến 2006, khi tham gia Trên cả tình yêu, cô mới được khán giả dành cho nhiều lời khen ngợi. Nếu so với các Hoa đán Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân hay Từ Tử San, Lý Thi Vận chẳng kém về nhan sắc, cô thậm chí còn được biết đến là Hoa hậu thông minh, có bằng tốt nghiệp chuyên ngành Thương mại của Đại học Toronto - Canada. Sau gần 10 năm ở TVB, cô vẫn chỉ mang danh diễn viên tầm trung, chưa có vai chính nào nổi bật.

Giải thích cho vấn đề này, nhiều người viện lý do Lý Thi Vận kém may, tuy nhiên cũng có không ít người khẳng định: "Diễn xuất của cô chưa thuyết phục, vẫn còn thấp thoáng hình ảnh hoa hậu đóng phim".Lý San San

Lý San San là một trong số ít hoa hậu giành chiến thắng tuyệt đối ở các cuộc thi sắc đẹp Hong Kong. Năm 1996, cô đã gây chấn động khi cùng lúc đoạt cả vương miện hoa hậu và 3 giải phụ khác.

Với thành tích quá ấn tượng, Lý San San từng được kỳ vọng sẽ trở thành Hoa đán hàng đầu, thế nhưng cô đi ngược lại, đóng phim nào biến phim đó thành chủ đề chỉ trích của khán giả màn ảnh nhỏ.

Bất chấp sự phản đối, TVB liên tiếp cho Lý San San xuất hiện trong: Cuộc chiến với lửa, Chú chó thông minh, Hồ sơ trinh sát 4… Hậu quả của sự ưu ái này là giới  báo chí Hong Kong đồng lòng "dập" TVB tơi bời. Riêng khán giả truyền hình, hết phim này đến phim khác lên sóng họ chỉ biết viết đơn khiếu nại TVB là đừng giao cho Lý San San các vai quá sức.(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ