Đến Đà Lạt mà chưa biết nên thưởng thức đặc sản bánh ướt lòng gà ở đâu thì ghé ngay những địa chỉ này bạn nhé!
Bánh ướt lòng gà được xem là một trong những món ngon Đà Lạt nhất định bạn phải thưởng thức nếu muốn khám phá ẩm thực nơi đây. Món ăn này là sự kết hợp giữa lòng heo, lòng gà, thịt gà xé phay trộn gỏi và không thể thiếu bánh ướt (hay còn gọi là bánh cuốn) nóng nổi. Tùy vào sở thích, bán có thể gọi phần thập cẩm đầy đủ các thứ hay gà xé phay hoặc chỉ phần lòng heo riêng.
Một tô bánh ướt lòng gà Đà Lạt đúng chuẩn phải có đầy đủ các thứ gồm: bánh ướt, thịt gà xé, lòng heo, trứng gà non, hành tây, rau thơm, hành phi. Tất cả các thành phần sẽ được trộn đều với nhau cùng với nước mắm chua ngọt, tạo nên một món ngon Đà Lạt bắt mắt và ngon miệng.
Bánh ướt lòng gà Thảo
Quán bánh ướt lòng gà Thảo rất ngon và nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt được nhiều khách địa phương lui tới. Quán bán giá bình dân, một tô bánh ướt lòng gà đầy đủ bao gồm: bánh ướt mỏng mềm, thịt gà ta xé bóp gỏi, lòng gà, trứng non lòng đào béo ngậy, hành tây chua ngọt giòn giòn kết hợp với hành phi nhà làm vừa giòn vừa thơm nức mũi… và cuối cùng là nước chấm chua ngọt đậm đà vừa vặn tạo nên một tô bánh ướt đặc biệt ăn siêu cuốn!
Quán còn bán cháo gà, gỏi gà, chả lụa, sữa chua phô mai, bánh flan… món nào cũng rất chất lượng. Không gian quán rộng rãi, sức chứa lên đến 90 khách, sạch sẽ, buổi sáng quán khá đông nên bạn tranh thủ đi sớm nhé!.
Quán Long
Nhắc đến quán bán món bánh ướt lòng gà nổi tiếng nhất ở Đà Lạt chắc chắn phải kể đến quán Long nằm ở hẻm 202 Phan Đình Phùng. Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt này tuy cách trung tâm chợ Đà Lạt khoảng 2km, quán cũng không nằm ở mặt đường rộng lớn thế nhưng quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt này lại là một địa chỉ không chỉ được thực khách du lịch Đà Lạt mà còn cả những người dân địa phương thường xuyên lui tới để thưởng thức một tô bánh ướt.
Nếu bạn từng thưởng thức bánh ướt lòng gà Đà Lạt quán Long thì rất dễ dàng thấy được một điểm cộng lớn cho quán chính là không gian khá thoáng đãng và sạch sẽ, có chỗ để xe khá tiện cho cả ô tô và xe máy. So với những quán bánh ướt lòng Đà Lạt khác thì quán Long có mức giá thành khá mềm, môt suất cũng đầy đặn, ngập thịt luôn đó!
Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt này được du khách và dân địa phương đánh giá cao trên các trang ẩm thực bởi hương vị đậm đà, cách bày trí bắt mắt cũng như phần bánh ướt đầy đặn, thịt gà thịt mềm mà không bị bở. Bánh ướt được tráng khi khách gọi nên đảm bảo được độ nóng hổi. Đặc biệt khi ăn vào tiết trời se lạnh ở Đà Lạt mới thực sự cảm nhận được độ ngon của món đặc sản này.
Một suất bánh ướt lòng gà có giá khoảng 25.000 đồng/tô ăn khá no. Ngoài ra tại quán Long này bạn còn có thể thưởng thức món bánh ướt chả với giá 17.000 đồng, gỏi lòng gà xào cùng trứng gà non thơm lừng cũng chỉ có giá từ 30.000 - 50.000 đồng mà thôi.
Bánh ướt lòng gà Hằng 68
Tọa lạc ngay trên đường lớn Phan Đình Phùng nên bạn có thể dễ dàng đi đến quán và thưởng thức một dĩa bánh ướt lòng gà đầy ụ hấp dẫn. Điều làm nên tên tuổi của quán đó chính là khẩu phần ăn vừa vặn, chất lượng món ăn luôn ổn định theo năm tháng với mức giá bình dân, trung bình từ 20.000 đồng là bạn đã có ngay một dĩa bánh ướt lòng gà chất lượng.
Không gian quán tương đối nhỏ và ấm cúng nhưng bù lại luôn được dọn dẹp sạch sẽ cùng đội ngũ nhân viên niềm nở, chuyên nghiệp, cung cách phục vụ nhanh chóng nên bạn sẽ không phải đợi quá lâu để có được phần ăn của mình. Không chỉ có bánh ướt lòng gà, quán còn bán các món ăn khác như bột chiên, xắp xắp và bánh bèo cũng rất được đánh giá cao về hương vị.
Bánh ướt lòng gà Chip Chip
Nếu bạn muốn thưởng thức trọn hương vị món ăn này thì có thể ghé đến quán Chíp Chíp. Quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, chỉ cách chợ Đà Lạt tầm 300m nên khá thuận tiện cho những bạn đang ở khu vực trung tâm.
Với vị trí thuận lợi, quán bánh ướt lòng gà Chíp Chíp khá đông khách, đặc biệt dịp cuối tuần nếu không đi sớm bạn có thể phải đợi rất lâu. Ngoài bánh ướt lòng gà, quán còn phục vụ rất nhiều món ăn vặt khác như: bánh căn, các món gỏi, kem bơ, yaourt phô mai… cũng ngon không kém nhé.
Quán Trang
Đây là một quán bánh ướt đã có từ rất lâu đời nằm trên con phố ẩm thực Tăng Bạt Hổ nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Quán Trang chỉ cách trung tâm thành phố chỉ vài trăm mét, rất thuận tiện cho khách du lịch di chuyển.
Nguyên liệu món bánh ướt lòng gà lúc nào cũng được quán chú trọng chọn lựa kĩ lưỡng. Thường thì gà được chọn là gà nuôi vườn, vừa đảm bảo dai ngon, vừa sạch. Lòng sau khi chế biến sạch sẽ đem ướp cùng hành và tỏi làm cho mùi hôi tanh hoàn toàn không còn.
Bánh ướt được làm từ gạo tẻ trộn cùng một chút bột năng và khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sự tỉ mỉ trong công đoạn tráng bánh chính là điểm khác biệt của quán so với những nơi khác. Đôi tay thoăn thoắt linh hoạt tráng từng lớp, từng lớp để mặt bánh đều không bị chỗ dày chỗ mỏng.
Một suất bánh ướt đầy ụ tại quán Trang chỉ rơi vào khoảng 30.000 đồng, có phần nhỉnh hơn so với những quán khác. Tuy nhiên, một suất khá đầy đặn, nhiều bánh, nhiều thịt gà, ăn no nê luôn mà lại còn gần trung tâm thành phố.