500 triệu từ tiền bán sách "Tình thương" được đóng góp cho 2 quỹ học bổng

Ngày 02/09/2018 15:16 PM (GMT+7)

Vào ngày 31/8/2017, tác giả Hà Huy Thanh đã có buổi ra mắt cuốn sách mang tựa đề "Tình thương" tại Hà Nội.

Sau đúng 1 năm, chọn ngày 31/8/2018, tác giả Hà Huy Thanh cùng những diễn giả và độc giả sách Tình thương đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 1 năm ra mắt sách với chủ đề “Bạn có phải là sứ giả tình thương?”.

Như tác giả từng chia sẻ, vì không phải một triết gia nên khái niệm tình thương anh đưa ra không phải là một học thuyết mà là một hành thuyết, một nguyên lý để mọi người có thể thực hành trong từng hơi thở. Trong 13 chương của cuốn sách Tình thương, thì có tới 5 chương nói về nguyên lý của tình thương, mà theo tác giả đó chính là “thấu hiểu, chia sẻ và kiến tạo giải pháp”.

Anh cho rằng phạm trù tình thương tưởng chừng rất đỗi quen thuộc trong đời sống, nhưng nếu tìm kiếm từ khóa “tình thương” trên Google hay trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia, đều không có một định nghĩa nào cụ thể.

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 1

Tọa đàm kỷ niệm 1 năm ra mắt sách “Tình thương” với chủ đề “Bạn có phải là sứ giả tình thương?”

Qua cuốn sách, người đọc được tiếp cận định nghĩa của riêng Hà Huy Thanh về tình thương - một từ không thể dịch sang tiếng Anh mà tác giả có tham vọng khiến người nước ngoài phải dùng đến nó. Được biết, 500 triệu từ tiền bán sách Tình thương của tác giả Hà Huy Thanh trong suốt 1 năm qua đã được đóng góp cho quỹ học bổng Vừ A Dính và quỹ Vì Trường Sa thân yêu. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã gửi hoa mừng đến buổi tọa đàm của tác giả Hà Huy Thanh. Tham dự tọa đàm kỷ niệm 1 năm ra mắt sách Tình thương có nhiều vị khách mời danh dự: nhà thơ Vũ Quần Phương, nhà văn Hữu Ước, giáo sư Nguyễn Lân Dũng, nghệ sĩ Quyền Văn Minh, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, nghệ sĩ Thanh Lam, nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, v.v...

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 2

Các khách mời nghệ sĩ đến chung vui cùng tác giả sách "Tình thương" - Hà Huy Thanh.

Tại buổi tọa đàm, tác giả Hà Huy Thanh chia sẻ: “Mẹ tôi từng nói sao con lại viết về tình thương? Đó là vấn đề cực kỳ khó, đó là tâm linh, đó là văn hóa. Bố tôi thì nói rằng con luôn tự ra đề khó cho mình. Còn anh trai tôi nói: “Chú nghĩ mọi người cần cuốn sách của chú? Ví dụ như anh thấy gà mẹ gà con có đọc sách đâu vẫn yêu thương nhau đấy thôi, bảo vệ nhau đấy thôi?

Những ý kiến vô cùng xác đáng, mà tôi thấy thú vị, vì thế nên tôi viết cuốn Tình thương cho một sự khởi đầu mới. Nếu chúng ta cho rằng đã nhận thức một vấn đề đủ rồi, hoặc vấn đề quá lớn, không thể nhận thức được thì chúng ta tự xếp mình đứng ngoài cuộc trong hành trình của văn minh.

Cuốn sách Tình thương không phải là một lý thuyết, cũng không phải là một bài đạo đức, hay sự chia sẻ đơn thuần, mà với nó tôi muốn tự “set up” phần mềm cho mình. Rồi tôi nói với người bên cạnh rằng tớ làm được thì bạn cũng làm được. Tôi đã gặp các bạn thời đại học, sau 15 năm có người gặp tôi và nói họ đã hiểu những điều tôi nói và cảm thấy rất hạnh phúc.

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 3

Tác giả Hà Huy Thanh chia sẻ các góc nhìn khác về tác phẩm "Tình thương" sau 1 năm ra mắt, để độc giả có góc nhìn đa chiều về những điều tác giả gửi gắm.

Nhà thơ Vũ Quần Phương xúc động chia sẻ ông đã dày công chuẩn bị tài liệu để gửi gắm một cách chi tiết cảm xúc khi lần đầu đọc cuốn sách của tác giả trẻ Hà Huy Thanh:

Loại sách mang chủ đề như thế này thường là sách người ta viết vào lúc cuối đời, hay chí ít phải ở vào thời kỳ viên mãn nhất. Tác giả cuốn sách Tình thương mới ngoài 30 tuổi, có lẽ một cơn đốn ngộ đột xuất đã làm sống dậy cảm hứng và trí tuệ về tình thương ở anh. 

Chúng ta chúc mừng tác giả trẻ Hà Huy Thanh đang cơn kinh tế thị trường lại dám bình tĩnh bàn về tình thương. Nhưng để đánh giá được yếu tố thiết thực của cuốn sách thì lại cần cẩn trọng đọc, nghĩ, đối chiếu việc đời."

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 4

Nhà thơ Vũ Quần Phương xúc động chia sẻ.

Có mặt tại buổi toạ đàm, nghệ sĩ Thanh Lam nói: "Hà Huy Thanh sinh năm 1982 trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cụ nội anh là ông Hà Huy Tập. Như nhiều nhà kinh doanh tiến thủ hiện nay, Hà Huy Thanh có một ưu thế là dễ thích ứng, năng động, giành chủ động trong mọi tình thế và qua cuộc hội đàm hôm nay chúng ta nhận ra những hoài bão nơi anh”.

NSND Lan Hương trong phim phóng sự ngắn nói về hành trình của cuốn sách Tình thương đã chia sẻ: “Trong sách của Hà Huy Thanh có những chương mình rất xúc động. Ở tuổi này rồi sau khi đọc sách cảm giác mình vẫn phải học lại. Học cách thể hiện tình yêu thương với mọi người, các thành viên trong gia đình đã biết yêu thương chưa? Mình rất thích cái tháp nhu cầu của Hà Huy Thanh trong sách. Bạn có lý luận vững chắc để thuyết phục mọi người. Nó ngắn gọn nhưng bao hàm nhiều thứ.

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 5

Ca sĩ Thanh Lam nồng nàn với ca khúc "Khát vọng" - một sáng tác của cố nghệ sĩ Thuận Yến. 

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 6

Trên nền nhạc saxophone, tiếng hát Thanh Lam như len vào từng xúc cảm.

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 7

500 triệu từ tiền bán sách amp;#34;Tình thươngamp;#34; được đóng góp cho 2 quỹ học bổng - 8

Chiếc bánh kỷ niệm 1 năm ra mắt sách "Tình thương" được các nghệ sĩ chia vui cùng tác giả.

Top 7 đầu sách hay về nuôi dạy con bố mẹ nào cũng nên đọc
Đây đều là 10 đầu sách nói về vấn đề nuôi dạy con vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà các mẹ nên dành thời gian để "nghiền ngẫm".
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới