Sách hay cuối tuần: Canh bạc hôn nhân

Ngày 10/08/2014 07:24 AM (GMT+7)

"Canh bạc hôn nhân" được tác giả Sarah MacLean kể về một cuộc hôn nhân đầy toan tính nhưng cuối cùng lại là một cái kết hạnh phúc với một tình yêu hoàn hảo, tươi đẹp.

Sarah MacLean sinh năm 1978 tại Mỹ, tốt nghiệp chuyên ngành lịch sử và văn hóa nhân loại tại Đại học Harvard. Cô thành công với tiểu thuyết đầu tay 9 tuyệt chiêu tóm kẻ phóng đãng - khi sách được dịch ra 10 thứ tiếng. Hai cuốn tiếp theo 10 bí quyết chinh phục trái tim và 11 tai tiếng hạ gục công tước lần lượt ra mắt đã đưa tên tuổi Sarah đến với độc giả thế giới. 

Canh bạc hôn nhân là một tác phẩm đặc sắc góp phần tiếp nối thành công của tác giả được mệnh danh là “cây viết cho người lãng mạn” Sarah MacLean. Đó là câu chuyện về Hầu tước Bourne, một thập kỉ trước, anh vì sức cám dỗ của những quân bài đỏ đen mà đánh mất hết gia tài lẫn địa vị, cả trang viên Falconwell - niềm tự hào suốt nhiều đời hầu tước cũng tuột khỏi tầm tay. Và giờ đây, khi đã trở thành đối tác của sòng bạc hạng sang bậc nhất London, anh vẫn ôm mối hận trong lòng cùng quyết tâm báo thù kẻ đã hãm hại mình, cho dù phải đánh đổi bao nhiêu đi nữa. 

Anh cũng sẵn sàng đánh cược vào canh bạc lớn nhất trong cuộc đời: Đó chính là cuộc hôn nhân không tình yêu với Penelope Marbury - một tiểu thư xinh đẹp từng vì vụ hủy hôn với quý ông danh giá nhất nước Anh - Công tước Leighton - mà chịu nhiều tai tiếng thị phi. Bao năm đối diện với những lời gièm pha cùng những cuộc theo đuổi chán ngán khiến Penelope ít hứng thú với một cuộc hôn nhân dễ chịu, yên ổn, mà mong muốn hơn thế nữa.  

Sách hay cuối tuần: Canh bạc hôn nhân - 1
Bìa cuốn "Canh bạc hôn nhân".

Sarah MacLean đã thật tài tình khi xây dựng hai nhân vật chính với hai tính cách, hai lối cư xử hoàn toàn trái ngược, tưởng chừng như không bao giờ có thể hòa hợp. Tuy nhiên, cũng xây đắp cho họ một quá khứ, một tuổi thơ đầy kỷ niệm ngọt ngào, để cho dù có trải qua bao nhiêu năm tháng, cho dù số phận có đẩy hai con người ấy vào tình cảnh trớ trêu nhất, họ vẫn chẳng thể quên được nhau.

Canh bạc hôn nhân sẽ sẽ đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc. Và thêm một lần nữa khẳng định tài năng của “cây viết cho người lãng mạn” Sarah MacLean. Vẫn là mô tuýp những câu chuyện tình yêu lãng mạn thường thấy nhưng nội dung và cách xây dựng nhân vật hoàn toàn mới, Canh bạc hôn nhân hàm chứa một bài học mang giá trị nhân văn sâu sắc về ý nghĩa của tình yêu: Tình yêu là ánh sáng, là lối thoát giúp con người ta tránh khỏi vũng bùn tội lỗi và có thể cứu rỗi cả một cuộc đời.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn