6 cảnh quay 'kinh điển' trong phim Hàn

Ngày 14/03/2013 12:39 PM (GMT+7)

Cõng người yêu trên lưng, hát trong quán karaoke... là các cảnh quen thuộc được nhiều đạo diễn phim truyền hình xứ kim chi sử dụng.


Cõng người yêu trên lưng

Đây là một cảnh khá hợp lý với văn hóa truyền thống của Hàn Quốc vì cõng người yêu trên lưng sẽ được xem là một hành động "động chạm" nhưng không quá chướng mắt nếu người ngoài nhìn vào.

Hành động cõng cũng giúp cô gái trên lưng cảm thấy ấm áp, thấy anh chàng người yêu đáng tin cậy và mạnh mẽ giống như... bố. Tất nhiên, cõng bao giờ cũng dễ hơn bế người yêu trên tay, thêm vào đó, hành động này có vẻ khá lãng mạn - dù trên phim, thường là cô gái say xỉn, bất tỉnh.

 

Với các đối tượng khác nhau, sắc thái biểu cảm trên mặt Park Shi Hoo cũng khác nhau.

Nắm chặt cổ tay

Nắm chặt cổ tay được xem là hành động lãng mạn trên phim Hàn. Những phụ nữ lớn lên trong xã hội truyền thống chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi anh chàng mạnh mẽ, cơ bắp có tính cách quyết đoán, gia trưởng như vậy.

Dù nắm cổ tay có thể khiến các cô gái đau đớn, nhưng trên phim phụ nữ thường tỏ ra hài lòng, nhất là khi được một anh chàng đẹp trai, nhà giàu nắm tay lôi đi. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao người ta không nắm tay cho nhanh, thay vì nắm cổ tay? Nguyên nhân là trong văn hóa châu Á, nắm cổ tay hay cổ áo bớt nhạy cảm và không mang tính bạo lực.Tháo pin điện thoại để tắt máy

Đối với dòng điện thoại bây giờ, nhất là những chiếc Samsung Galaxy được quảng cáo rầm rộ trên phim Hàn, luôn có nút "off". Vì vậy, hành động tháo pin điện thoại chỉ xảy ra trên phim. Nguyên nhân các đạo diễn thường thực hiện cảnh quay này vì nhìn bên ngoài, việc tháo pin và vứt ra xa kịch tính hơn dùng nút tắt trên bàn phím.

Tuy vậy, nhiều người xem thắc mắc, các nhà làm phim sẽ giải quyết thế nào nếu nhân vật chính dùng iPhone? Nhiều người thậm chí không biết pin của điện thoại này để ở đâu, làm sao biết cách tháo nó ra.

Đột ngột quay xe

Trên đường đi, điểm quay xe thường có vị trí nhất định, còn trong phim Hàn nhân vật có thể đột ngột quay xe bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Họ không chỉ thể hiện được khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, lái xe với tốc độ cao mà đường có đang tắc nghẽn giao thông hay không, họ vẫn quay đầu đuổi theo mục tiêu nhanh chóng.

Tắm ở nhà tắm công cộng

Trên phim Hàn, các nhân vật cùng đi tắm ở nhà tắm công cộng có ý nghĩa các nhân vật có mối quan hệ cực kỳ thân thiết. Thêm vào đó, nhà tắm công cộng dường như còn là một địa điểm hẹn hò lý tưởng. Đây là nơi các diễn viên không chỉ được tắm, mà còn được ăn, xem tivi, đọc sách và chơi điện tử.

Ngay cả MV Gangnam style đình đám của Psy cũng có cảnh quay trong nhà tắm công cộng.

Hát karaoke cùng nhau

Người Hàn Quốc thường e ngại khi ở chốn đông người nhưng họ không lặng lẽ như vậy giữa bạn bè. Quán karaoke trở thành địa điểm lý tưởng để mọi người có thời gian vui vẻ bên nhau. Trên phim Hàn, không có gì vui và lãng mạn hơn việc chọn một bài hát hợp tâm trạng và hát bằng cả trái tim dành cho một ai đó đang ngồi nghe. Vì thế, hiếm có phim Hàn nào không có cảnh này.(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc