6 phim hình sự TVB đáng mê mẩn

Ngày 07/03/2013 16:20 PM (GMT+7)

"Lực lượng phản ứng", "Hồ sơ trinh sát", "Bằng chứng thép", "Hình cảnh"... là những phim có đề tài hình sự thu hút đông đảo khán giả theo dõi và được thực hiện liên tiếp nhiều phần.

Lực lượng phản ứng (4 phần)Phần 1, 2 và 3 của phim đều nằm trong top 3 TVB rating cùng năm, lượng khán giả đón xem phim luôn ở mức cao. Phim lôi cuốn khán giả bởi những vụ án hấp dẫn cùng với câu chuyện tình cảm, đặc biệt là "phim giả tình thật" của Nguỵ Tuấn Kiệt và Đằng Lệ Minh.

Hồ sơ trinh sát (4 phần)


Hồ sơ trinh sát 4 được thực hiện liên tục từ năm đến 1999. Những vụ án hóc búa lần lượt được trinh sát Trương Đại Dũng (Đào Đại Vũ) và trung úy Lý Trung Nghĩa (Lương Vinh Trung) phá giải, lôi cuốn khán giả qua từng tập phim.

Ngoài ra, phim còn là mối tình đẹp giữa Trinh sát Trương Đại Dũng và nữ nhà báo xinh đẹp Cao Triệt (Quách Khả Doanh). Tuy thay đổi hoàn toàn dàn diễn viên trong phần 4 (Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Trần Cẩm Hồng… đảm vai), nhưng phim vẫn thu hút nhiều khán giả đón xem.

Cảnh sát mới ra trường (3 phần)Với dàn diễn viên trẻ gồm Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Từ Tử San… phim nói về những khó khăn, bỡ ngỡ trong công việc của cảnh sát tốt nghiệp mới ra trường. Đan xen là câu chuyện xung quanh 2 cảnh sát trẻ Chung Lập Văn (Ngô Trác Hy) và Lý Bách Kiều (Trần Kiện Phong) xuyên suốt 3 phần. Phần 3 của phim với tên Học cảnh truy kích được chú ý hơn, ấn tượng với vai diễn cảnh sát ngầm Laughing (Tạ Thiên Hoa). Sau đó, TVB đã làm thêm bộ phim "ăn theo" nhân vật Laughing mang tên Tiềm hành thư kích.

Bằng chứng thép (3 phần)Các vụ án được phá dựa trên tiêu chí: "Con người có thể nói dối nhưng chứng cứ không bao giờ nói dối". Những nhân viên trong tổ Pháp chứng phối hợp với cảnh sát trong tổ Trọng án lần lượt phá hàng loạt vụ án bí ẩn. Phim có sự tham gia của Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Xa Thi Mạn… Tuy 2 phần đầu của phim rất thành công, nhưng khi sản xuất phần 3, đoàn làm phim đã thay đổi hoàn toàn diễn viên. Thay vào đó là những diễn viên: Lê Diệu Tường, Trương Khả Di, Ngô Trác Hy, Từ Tử San…

Hình cảnhPhim là cuộc đối đầu giữa sếp Mad và sếp Stone, ranh giới mong manh giữa thiện và ác. Thạch Đông Thăng (Huỳnh Nhật Hoa) là một viên cảnh sát hình sự. Anh từ việc cứu người bỗng bị hàm oan nên trút tất cả phẫn nộ vào cuộc sống thực tại, trở thành nhân vật nguy hiểm nhất của toàn đội điều tra.

Phim được lấy tư liệu từ 10 vụ án lớn của Hong Kong, phản ánh sự phức tạp của tính cách con người, đồng thời hé mở những sự thật ly kỳ. Phim còn được mong chờ vì sau rất nhiều năm, hai mảnh của "ngũ hổ tướng" là Miêu Kiều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa mới hợp tác với nhau trong cùng một bộ phim.

Độc tâm thần thámThanh tra cao cấp của đội trọng án - Diêu Học Thâm (Lâm Bảo Di) có khả năng phán đoán sự việc thông qua sắc mặt, cử chỉ, âm thanh, ngôn ngữ cơ thể của đối phương, qua đó nhìn thấu chân tướng sự thật bên trong. Lối khai thác phim hình sự mới mẻ, bộ phim đã thu hút hàng triệu khán giả khắp châu Á.

Phim còn có những quan điểm về tâm lý học hành vi, điển hình là giáo sư tâm lý học ở Mỹ Paul Ekman từng nói: "Khi một người nào đó nhận được tin gì, trong khoảng 1/4 giây, trên gương mặt người đó tự nhiên thoáng để lộ cảm giác thực sự của họ là vui vẻ, giận dữ, căm ghét, hổ thẹn hay căm hận. Đây gọi là 'micro expression' - biểu hiện nhỏ" (tập 4, phút 30).

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc