8 điều kỳ lạ chỉ có ở Triều Tiên, điều số 6 là khó hiểu nhất

H.M Ngày 25/07/2021 00:08 AM (GMT+7)

Ghé thăm Triều Tiên là một trải nghiệm thú vị, và mặc dù đất nước này đã có ​​sự phát triển vượt bậc về du lịch, nhưng có rất nhiều điều bạn cần biết trước khi cân nhắc tới đất nước này.

Trên thực tế, Triều Tiên có thể được mô tả như một đất nước “thần thoại”. Tại sao? Tất cả là do thông tin từ đất nước này rất bí mật và kín đáo, khó mà lọt ra ngoài. Và đây là 8 điều cực kỳ lạ lùng chỉ có ở Triều Tiên mà bạn không thể ngờ được chúng lại tồn tại ở đâu đó trên trái đất này.

Bạn không được phép mặc quần jean xanh

8 điều kỳ lạ chỉ có ở Triều Tiên, điều số 6 là khó hiểu nhất - 1

Vấn đề không phải do chi phí của quần jean. Cho dù bạn có đủ khả năng mua chúng hay không, quần jean xanh bị nghiêm cấm ở Triều Tiên. Hãy sắm cho mình một vài chiếc quần Jeans đen, sẽ không ai thắc mắc bạn vì điều đó. Tuy nhiên, với tư cách là khách du lịch, quần jean xanh có thể được chấp nhận nhưng không thể mặc đến đài tưởng niệm Kim II Sung và Kim Jong II. Triều Tiên không phải là một quốc gia dân chủ, vì vậy du khách nên cực kỳ cẩn thận về luật pháp của họ khi đến thăm. Để an toàn, hãy tránh hoàn toàn quần Jeans xanh vì chúng có thể khiến du khách gặp phải một số rắc rối đáng kể.

Chỉ có 3 kênh truyền hình

Như đã đề cập trước đó, Triều Tiên không phải là một nền dân chủ và mọi thứ đang được kiểm soát bởi chính phủ. Do đó, quốc gia này chỉ có 3 kênh truyền hình. Người dân Triều Tiên bị mắc kẹt với điều này bởi vì họ không có lựa chọn nào khác và với khách du lịch cũng vậy. Trong số các kênh này, chỉ có 2 kênh có sẵn vào cuối tuần trong khi kênh thứ ba thường có vào giờ buổi tối.

Không sử dụng tiền tệ địa phương

Khi ở Triều Tiên, bạn không được phép sử dụng nội tệ của quốc gia. Nói xa hơn, những người không phải là người Bắc Triều Tiên thậm chí không được phép vào các cửa hàng chỉ giao dịch bằng nội tệ. Tuy nhiên, du khách có thể mua các mặt hàng bằng Nhân dân tệ, Won Hàn Quốc, Đô la Mỹ và Euro. Hãy ghi nhớ điều đó vì việc bị bắt quả tang sử dụng nội tệ có thể bị trừng phạt.

Không có sách tôn giáo nào được phép

Nếu bạn là một nhà truyền giáo hoặc mục sư có ý định truyền bá thông tin đến Triều Tiên, hãy dừng lại ngay. Tất cả các sách tôn giáo đều bị nghiêm cấm ở Triều Tiên và nếu bị bắt sẽ bị tử hình. Lịch của Triều Tiên bắt đầu từ ngày nhà lãnh đạo tối cao đầu tiên được sinh ra. Với tuyên bố cung cấp quyền tự do tôn giáo, từng có một phụ nữ bị hành quyết công khai vì bị buộc tội đưa Kinh thánh cho mọi người.

Không có Coca-Cola

Bây giờ bạn đang ở Triều Tiên và cảm thấy hơi khát nhưng không có nước, thế còn Coca thì sao? Chúng không tồn tại ở Triều Tiên! Điều này là do Triều Tiên không phải là bạn của các thương hiệu Mỹ và các thương hiệu lớn khác. Tính đến năm 2015, có hai quốc gia cấm các sản phẩm của Coca-Cola là Triều Tiên và Cuba. Tuy nhiên, ngày nay Triều Tiên là quốc gia duy nhất cấm Coca-cola. Và đừng nghĩ đến việc nhập lậu vì mọi thứ bạn sở hữu sẽ được kiểm tra và sàng lọc kỹ lưỡng trước khi đặt chân đến đất nước này.

Du khách không được phép chụp ảnh hoặc nói chuyện với người dân địa phương

8 điều kỳ lạ chỉ có ở Triều Tiên, điều số 6 là khó hiểu nhất - 3

Bạn sẽ nhận thấy điều này khi cố gắng nói chuyện với người dân địa phương vì rất có thể họ sẽ bỏ chạy. Bất kỳ người dân nào được nhìn thấy là thân thiện và trò chuyện với du khách sẽ đều bị phạt tiền. Ngoài ra họ sẽ bị cảnh báo thực sự nghiêm khắc. Du khách cũng không được phép chụp ảnh các nhân vật công cộng, môi trường, hoặc các vật dụng quân sự.

Không được nói về chính phủ

Người dân cũng như du khách ở Triều Tiên đều bị cấm thảo luận về chính phủ. Nếu bị bắt, những người bị kết tội sẽ bị đưa đến các trại cải tạo. Những người được cử đến đó sẽ phải trải qua quá trình lao động khổ sai cũng như truyền bá một số hệ tư tưởng của Triều Tiên.

Mọi người đều vinh danh Nhà lãnh đạo

Là một du khách hoặc du khách đến thăm Triều Tiên, bạn phải cúi đầu trang trọng cũng như đặt hoa nhiều lần trước các bức tượng của Kim II Sung và các tượng đài có liên quan khác. Đây là một hành động bắt buộc đối với người dân Triều Tiên và tất cả những ai đặt chân đến thế giới của họ.

Triều Tiên là nơi đáng đến thăm cho những ai tò mò và muốn tìm hiểu về đất nước lạ kỳ này. Tuy nhiên, đối với những người bình thường, Triều Tiên có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho kỳ nghỉ của bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-ky-la-chi-co-o-trieu-tien-dieu-so-6-la-kho-hieu-...

Ngôi chùa dát 90 tấn vàng và hàng nghìn viên kim cương ở Myanmar
Dát vàng lộng lẫy và được trang trí bằng kim cương, đá quý, ngôi chùa Shwedagon ở Yangon là một trong những công trình Phật giáo đẹp và linh thiêng...

Du lịch Châu Á

Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Á