9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý

H.M - Ngày 25/04/2021 00:08 AM (GMT+7)

Bạn có biết ngồi ở đâu trên máy bay là an toàn nhất hay vì sao đôi khi máy bay lại đi lòng vòng trên trời mà chưa hạ cánh?

Cho dù bạn có đeo tai nghe hay đang đọc sách vào lần cuối cùng bạn bay trên máy bay, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ quan sát xung quanh cẩn thận hơn vào lần tới khi bạn thấy mình đang bay trên không trung. Bạn có thể nhận ra những tính năng rất thú vị mà chỉ những người thường xuyên bay hoặc tổ bay mới biết. Không phải ngẫu nhiên mà bạn đi một loại máy bay nhất định trong một chuyến bay dài hoặc ghế của bạn có màu xanh lam.

Dưới đây là 9 đặc điểm liên quan đến máy bay mà hầu hết hành khách thậm chí còn không biết.

Tại sao máy bay đi vòng quanh

Có thể bạn đã từng thắc mắc tại sao máy bay của mình không hạ cánh ngay sau khi đến điểm đến cuối cùng. Có những trường hợp máy bay bay vòng quanh các sân bay cụ thể lâu hơn một chút. Điều này thường xảy ra khi cuộc hạ cánh không thành công hoặc có quá nhiều máy bay trên đường băng - vâng, chúng cũng bị tắc đường vào giờ cao điểm. Hoặc có thể có thứ gì đó trên đường băng và nhân viên mặt đất đang giải quyết vấn đề.

Tại sao máy bay có ghế màu xanh

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - 1

Có một lý do chính khiến ghế trên hầu hết các máy bay có màu xanh lam. Màu sắc đặc biệt này có nghĩa là giúp bạn bình tĩnh và thư giãn. Và chúng cũng dễ dàng được giữ sạch sẽ hơn. Ví dụ, màu đỏ khiến mọi người nhận thức được nguy hiểm và liên tưởng đến các biển báo dừng giao thông. Và trên máy bay, có rất nhiều người lần đầu tiên bay hoặc sợ hãi khi ở trên không.

Chữ cái trên vé máy bay của bạn có ý nghĩa gì

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - 3

Lần tới khi bạn nhận được thẻ lên máy bay, hãy xem kỹ tấm thẻ đó. Bên cạnh thông tin về tên, điểm đến, chỗ ngồi và số hàng của bạn, còn có một chữ cái rất lớn được hiển thị. Nó là viết tắt của hạng vé bạn đã chọn. A và F nghĩa là hạng nhất, chẳng hạn, J nghĩa là hạng thương gia, Y là hạng phổ thông và P là hạng phổ thông cao cấp.

Sự khác biệt của khoang máy bay

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - 4

Trong chuyến bay tới, dù là quãng đường ngắn hay dài, hãy chú ý đến loại máy bay bạn đang bay. Đối với các chuyến bay dài hơn, hãng sẽ phân bổ các máy bay lớn hơn và rộng rãi hơn. Ví dụ: một chiếc Airbus 350 có sàn cabin và tường bên thẳng hơn so với những gì bạn thấy trên các máy bay khác. Nhờ đó, hành khách có nhiều không gian cho đầu và vai hơn.

Sự khác biệt về chỗ ngồi

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - 5

Nếu bạn có một chuyến bay đường dài, máy bay được phân bổ cho chuyến bay cụ thể đó có thể được thiết kế chính xác cho thời gian ngồi lâu hơn. Ví dụ chiếc Airbus 350 thường bay đường dài, không gian giữa các ghế rộng rãi hơn, và ngay cả đệm ngồi cũng có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh nhiều chỗ để chân hơn, cũng có nhiều khoảng trống hơn giữa các tay vịn.

Không khí lưu thông như thế nào

Bên cạnh Airbus 350, còn có một loại máy bay phổ biến khác dành cho khoảng cách xa, đó là Dreamliner hoặc Boeing 787-9. Trong cả hai điều này, không khí trong cabin ẩm hơn nhiều do có hệ thống thông gió đặc biệt. Do đó, da và mắt của bạn không bị khô như khi bạn bay trên một chiếc máy bay khác. Không khí lưu thông bên trong cabin trung bình 3 phút một lần.

Các hệ thống giải trí khác nhau

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - 6

Không phải máy bay nào cũng có màn hình tích hợp ở lưng ghế. Các máy bay bay trên quãng đường ngắn đến trung bình ít có khả năng có tất cả các loại hình giải trí trong cabin, và một số hãng hàng không cố gắng phân bổ cho những máy bay này không có màn hình trên ghế. Nếu bạn có một chuyến bay dài hơn, thì bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ hoạt động giải trí trên chuyến bay, bao gồm phim điện ảnh, phim truyền hình và ca nhạc.

Ghế ở đuôi máy bay an toàn hơn

Bạn không biết chính xác nên đặt chỗ ở đâu trong lần bay tiếp theo? Vâng, theo các nghiên cứu, việc bạn có một chỗ ngồi ở phía đuôi máy bay khiến khả năng bạn sống sót trong một vụ tai nạn máy bay cao hơn 40%. Bạn đang phân vân giữa chỗ ngồi bên cửa sổ hay lối đi? Đây là lựa chọn cá nhân, nhưng nếu bạn biết mình đi vệ sinh thường xuyên, hãy thử đặt một chỗ ngồi trên lối đi vì sự tôn trọng đối với những người hàng xóm cùng ngồi.

Làm thế nào để loại bỏ vi trùng

9 đặc điểm trên chuyến bay cực quan trọng mà hầu hết hành khách không bao giờ để ý - 7

Tất cả chúng ta có lẽ đã nghe thấy ai đó hắt hơi hoặc ho khi trên máy bay. Nếu người đó ở gần bạn, hãy vươn cánh tay tới tấm bảng phía trên đầu và mở lỗ thông hơi. Hướng dòng chảy của nó về phía bạn. Bằng cách này, nó sẽ hoạt động như một lá chắn, thổi bay vi trùng. Không khí trong cabin luân chuyển sau mỗi vài phút.

Tiếp viên hàng không bật mí 20 điều không nên làm trên máy bay
Nếu muốn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi, tốt nhất bạn không nên làm 20 điều sau.
Theo H.M
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?