Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc”

Ngày 06/03/2015 11:53 AM (GMT+7)

Diễn viên chính của phim Vũ Tuấn Việt chia sẻ: “Quay cảnh nóng không dễ như tôi từng nghĩ”.

Xuất thân là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh, Vũ Tuấn Việt bất ngờ rẽ ngang khi tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model (VNTM) và xuất sắc đoạt giải Á quân. Những tưởng đây sẽ là tiền đề để anh phát triển sự nghiệp người mẫu, nhưng Vũ Tuấn Việt đã làm người hâm mộ ngạc nhiên khi quyết định quay lại nghiệp diễn xuất mà mình từng bỏ ngang.

Nam tiến là quyết định táo bạo mà chàng trai 21 tuổi này đưa ra sau khi nhận được vai diễn điện ảnh đầu tiên trong phim Lạc giới của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Sau đó, Á quân VNTM tiếp tục nhận được vai diễn trong một số bộ phim truyền hình khác. Tuy nhiên, anh chưa gây được nhiều ấn tượng với người xem.

Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc” - 1
Á quân "Vietnam's Next Top Model" Vũ Tuấn Việt.

2014 có thể sẽ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Vũ Tuấn Việt khi anh có một quyết định mạo hiểm: Từ chối một vai diễn trong dự án phim điện ảnh đình đám Ngày nảy ngày nay của đạo diễn Cường Ngô và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân để nhận lời tham gia phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến: Cầu vồng không sắc. Nhiều người tỏ ra e ngại và từng nói anh dại khi hoá thân vào nhân vật Hùng, nhưng Việt nhất quyết theo đuổi vai diễn này vì: “Tôi thấy ảm ảnh với vai diễn khi đọc kịch bản phim.” 

Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc” - 2
Vũ Tuấn Việt cùng MC Thanh Tú vào vai cặp đôi đồng tính trong "Cầu vồng không sắc".

Quả thực Hùng là vai diễn không những khó về nội tâm, mà còn khó về cách thể hiện khi là người đồng tính, lại yêu chính người em của mình. Từ chối vai diễn khác và phải trải qua 4 lần casting, cuối cùng Việt cũng nhận được nụ cười trên khuôn mặt khó tính của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến, và cuộc chinh phục Hùng trong Cầu vồng không sắc bắt đầu.

Từ kịch bản đến diễn xuất trong phim trường là một sự khác biệt quá lớn. Hùng khó hơn Vũ Tuấn Việt nghĩ. 40 ngày quay là 40 ngày thử thách với chàng diễn viên trẻ này. Việt đã phải trải qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau để cùng bạn diễn lột tả được nét đẹp của những người đồng tính vốn luôn bị xã hội có cái nhìn thiếu thiện cảm. 

Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc” - 3

Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc” - 4
Một cảnh tình cảm lãng mạn trong phim.

Bối cảnh chính của phim chủ yếu quay ở Đà Lạt vào cuối năm 2014, có khá nhiểu cảnh quay phải thực hiện dưới nước. Nhiệt độ ngoài trời nhiều khi xuống tới 10 độ C khi quay những cảnh chết đuối và tắm là những khoảnh khắc có thể gọi là “cực hình”.

Trước đây tôi từng nghĩ cảnh nóng sẽ là những cảnh quay dễ nhất, nhưng tôi đã lầm!” - Vũ Tuấn Việt chia sẻ. “Thật xui, khi phải quay cảnh “nóng” trong phòng tắm thì hệ thống điện lại bị hư. Chúng tôi (Vũ Tuấn Việt và MC Thanh Tú - đóng vai Hoàng) đã phải nude hoàn toàn trong cái lạnh 10 độ C và quay đi quay lại gần 2 ngày liền dưới vòi sen toàn nước lạnh!

Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc” - 5

Chúng tôi luôn bị đạo diễn la vì “da gà” liên tục nổi lên” - Vũ Tuấn Việt cười. “Đạo diễn đâu có hiểu chúng tôi chưa kịp “nổi da gà” khi phải tiếp xúc da thịt trực tiếp với nhau, thì đã nổi da gà vì cái lạnh của thời tiết và nước từ vòi sen! Lạnh là như vậy, mà chúng tôi vẫn phải diễn những ánh mắt và cử chỉ hạnh phúc, nhiều lúc đang diễn ngọt thì phải cắt vì quá lạnh! Cảnh “nóng” trong phim của chúng tôi là như vậy đó.

Sau gần 6 tháng quay và làm hậu kỳ, Cầu vồng không sắc đã hoàn tất và sẵn sàng ra rạp để chinh phục người xem từ ngày 20/3 tới. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận và cùng “phiêu” với chuyện tình của Hùng và Hoàng trên phim, vì Cầu vồng không sắc không chỉ đơn thuần là một bộ phim về tình yêu đồng tính.

Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc” - 6

Á quân VNTM chia sẻ về vai đồng tính trong “Cầu vồng không sắc” - 7

Cầu vồng không sắc quy tụ dàn diễn viên khá hot như Kim Khánh, Lê Thiện, Thanh Điền, Thu Trang, Minh Béo, Việt My và đặc biệt là Á quân Vietnam's Next Top Model Vũ Tuấn Việt cùng “hoàng tử tuổi teen” - MC Thanh Tú.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp