Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt

Ngày 10/01/2015 16:45 PM (GMT+7)

Phân cảnh này trong phim "Cầu vồng không sắc" quy tụ 400 diễn viên quần chúng với kinh phí 1 tỷ đồng.

Lựa chọn cách kể chuyện khá lạ với bối cảnh chính là Đà Lạt trong ngày rằm tháng 7 của 23 năm về sau - năm 2028, Cầu vồng không sắc đã tạo một tâm lý hồi hộp lẫn tò mò cho người xem về sự trở về của những linh hồn chưa được siêu thoát. 

Trong Cầu vồng không sắc, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến chọn một lối đi khó khi ngay từ đầu khán giả đã tưởng rằng mình biết được kết cục của phim. Nhưng cách mở đầu tưởng chừng là điểm yếu ấy thực ra chính là nút thắt đinh khiến người xem "tự nguyện" tập trung vào từng cảnh quay từ những phút đầu tiên.

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 1
Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến.

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 2

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 3
Một vài phân cảnh trong "Cầu vồng không sắc".

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã không làm khán giả thất vọng về khâu hình ảnh trong phim của mình, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến việc tái hiện lễ hội Halloween của những người đồng tính tổ chức tại Việt nam.

Hoành tráng từ 400 diễn viên quần chúng…

400 diễn viên quần chúng tham gia trong một trường đoạn là con số khá ấn tượng. Đây là một trong những phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam tái hiện lại cảnh lễ hội Halloween vô cùng hoành tráng. 

Đoàn phim đã phải chuẩn bị casting diễn viên 1 tháng trước khi quay. Sau khi casting 400 diễn viên quần chúng, trong đó có hơn 100 nam người mẫu, đoàn phim tiếp tục chuẩn bị phục trang cho đêm hội. 

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 4
Hơn 100 người mẫu nam đã được lựa chọn tham gia đóng phim.

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 5

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 6
Tạo hình của một số nhân vật trong đêm diễn.

Mặc dù cảnh lễ hội Halloween chỉ xuất hiện trong vài phút, nhưng việc chuẩn bị lại mất gần 2 tháng. Khi triển khai, đoàn phim phải đồng thời hóa trang cho 400 diễn viên quần chúng. Gần 500 người đã có mặt tại điểm quay chính từ 4 giờ sáng và kết thúc vào lúc 12 giờ đêm trong 4 ngày liên tiếp.  

… đến kinh phí 1 tỷ đồng cho việc tái hiện lễ hội

Đêm Halloween ấn tượng và đặc sắc không chỉ bởi số lượng diễn viên "khủng" mà còn nhờ việc đầu tư cho cảnh quay. Theo giám đốc sản xuất kiêm đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến tiết lộ, thì chi phí đầu tư cho cảnh lễ hội này lên đến cả tỷ đồng.

Khu vực chính của lễ hội được quay tại một phòng trà trong trung tâm TP.HCM. Việc cải tạo phòng trà thành quán bar lớn đòi hỏi kinh phí không hề nhỏ. Quá trình quay còn phức tạp hơn khi 400 diễn viên quần chúng phải kết hợp thật chính xác với diễn viên chính trong phim, vì chỉ một vài vị trí không đúng cũng khiến cả ê kíp buộc phải quay lại. 

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 7
Diễn viên trong phim: Kim Khánh, Thanh Điền.

Tái hiện Halloween của người đồng tính trên màn ảnh Việt - 8
Xuân Mai, Minh Béo.

Với sự hậu thuẫn về tài chính cực lớn của nhà sản xuất cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp đầy đam mê của cả ê kíp, Cầu vồng không sắc đã hoàn thành quá trình quay và dự kiến sẽ khởi chiếu vào tháng 3/2015 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam