About time - phim mới của đạo diễn Love Actually

Ngày 22/08/2013 08:38 AM (GMT+7)

About time - Đã đến lúc, Curtis sẽ đem tới cho chúng ta bộ phim gần gũi với chính bản thân ông nhất từ trước tới nay.

Trong vòng hơn 3 thập kỷ, nhà làm phim Richard Curtis đã xây dựng được phong cách đặc trưng riêng của mình trong làng điện ảnh và truyền hình, đem tới cho các khán giả những nhân vật khó quên, khiến chúng ta bật cười bởi những khiếm khuyết rất con người, và cảm động với những cuộc hành trình phi thường trong cuộc sống rất đỗi bình thường.

Curtis bắt đầu sự nghiệp trong vai trò biên kịch cho nhiều tác phẩm truyền hình quen thuộc với cuộc sống của chúng ta như Not the Nine O’Clock News, Blackadder, Mr Bean, The Vicar of Dibley, những bộ phim điện ảnh hài hước nhưng cảm động, sâu cay như Four Weddings and a Funeral, Notting Hill, Bridget Jones’s Diary. Những trải nghiệm này đã đặt nền móng cho tác phẩm đầu tiên ngồi trên ghế đạo diễn của ông, cũng là bộ phim gây tiếng vang trên toàn thế giới Love Actually, và ngay sau đó là lá thư tình gửi tới nền âm nhạc của thập niên 60 The Boat That Rocked.

about time - phim moi cua dao dien love actually - 1
Poster chính thức của bộ phim About time - Đã đến lúc.

Giờ đây với About time - Đã đến lúc, Curtis sẽ đem tới cho chúng ta bộ phim gần gũi với chính bản thân ông nhất từ trước tới nay.

21 tuổi, Tim Lake (Domhnall Gleeson thủ vai) phát hiện ra mình có thể du hành xuyên thời gian…

Đêm trước một bữa tiệc năm mới dự kiến là nhàm chán, bố của Tim (Bill Nighy thủ vai) nói với con trai mình rằng mọi thành viên nam trong gia đình đều có khả năng du hành thời gian. Tim không thể thay đổi lịch sử, nhưng anh có thể thay đổi những điều đang và đã xảy ra trong cuộc sống của mình. Anh đã quyết định khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn… bằng cách tìm cho mình một cô bạn gái. Tiếc rằng điều đó lại không dễ như ta nghĩ.

Chuyển từ bờ biển Cornwall tới sống ở London để thực tập làm luật sư, cuối cùng Tim cũng gặp được Mary xinh đẹp (Rachel McAdams). Họ yêu nhau, rồi một sự cố trong chuyến du hành vượt thời gian đã khiến anh chưa bao giờ gặp cô. Họ lại gặp nhau lần đầu - và thêm lần nữa. Cuối cùng, sau vô số chuyến du hành, anh cũng có được trái tim cô.

about time - phim moi cua dao dien love actually - 2
Hình ảnh lãng mạn của cặp đôi Tim và Mary.

about time - phim moi cua dao dien love actually - 3

about time - phim moi cua dao dien love actually - 4

about time - phim moi cua dao dien love actually - 5

about time - phim moi cua dao dien love actually - 6
Những giây phút nồng nàn cảm xúc trong phim.

Tim tiếp tục sử dụng năng lực của mình để có màn cầu hôn lãng mạn hoàn hảo nhất, cứu đám cưới khỏi màn diễn văn tồi tệ của phù rể, và vực người bạn thân nhất khỏi thất bại trong sự nghiệp. Nhưng rồi cuộc sống tiếp diễn, và Tim nhận ra rằng món quà đặc biệt không thể giúp mình tránh khỏi mọi nỗi đau, những thăng trầm ảnh hưởng tới tất cả mọi người, tại tất cả mọi nơi. Có nhiều giới hạn đặt ra cho việc du hành thời gian, và đôi khi trong đó bao hàm cả hiểm nguy.

About time là bộ phim hài hước về tình yêu và du hành thời gian, qua đó người xem nhận ra rằng suy cho cùng, những gì tạo nên cuộc sống có lẽ không cần tới bất kỳ khả năng đặc biệt nào.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot
Tin hay đừng bỏ lỡ