Ai đứng sau chiêu hút 55 tỷ đồng của Quả tim máu?

Ngày 27/02/2014 10:11 AM (GMT+7)

Liệu có phải chỉ cần cái tên Victor Vũ đã đảm bảo doanh thu phòng vé?

Chỉ 10 ngày kể từ khi ra mắt Quả Tim Máu đã thu về 55 tỉ đồng, với hơn 700.000 lượt người xem, có thể nói đây là con số khó đoán nhất dành cho một bộ phim Việt vì nó vượt xa mọi mong đợi của nhà sản xuất. Quả Tim Máu đã chính thức bỏ xa “người anh em cùng cha” của mình là bộ phim Cô Dâu Đại Chiến 2 (ra mắt dịp tết 2014) và hiện tại, bộ phim được kỳ vọng sẽ còn vượt qua cả kỉ lục phòng vé năm 2013 – Tèo Em.

Nhìn vào thành công của Quả Tim Máu, đã có rất nhiều ý kiến của khán giả mà thậm chí cũng đã có rất nhiều bài báo phân tích “Vì sao Quả Tim Máu thu hút khán giả?”. Các nhận định được đưa ra xoay quanh vấn đề về kịch bản tốt, diễn viên đạt, đạo diễn hay…Và cũng không ít những ý kiến cho rằng thành công của Quả Tim Máu là nhờ vào cái duyên của “ông hoàng phòng vé” Thái Hòa, hoặc tất cả là nhờ bàn tay phù phép của “đạo diễn triệu đô” Victor Vũ…

Ai đứng sau chiêu hút 55 tỷ đồng của Quả tim máu? - 1
Đạo diễn Victor Vũ và diễn viên Thái Hòa tại hậu trường Quả Tim Máu.

Trên thực tế, bản thân Thái Hòa đã là một cái tên quá hot đối với khán giả Việt kể từ khi tham gia bộ phim Để mai tính và liên tiếp các vai diễn hài sau đó. Tuy nhiên, không phải phim nào có sự góp mặt của Thái Hòa cũng đem đến "triệu đô", sự thất bại của Lửa Phật là một ví dụ điển hình. Rằng nếu như vai trò của Thái Hòa không được đặt đúng vị trí, vẫn có thể đi đến thất bại như thường.

Ai đứng sau chiêu hút 55 tỷ đồng của Quả tim máu? - 2
Thái Hòa là diễn viên đắt giá của các bộ phim giải trí.

Còn Victor Vũ cũng từng "ngậm đắng" với sự thất bại của rất nhiều bộ phim trước đó, trong đó có Chuyện tình xa xứ. Vị đạo diễn luôn chưa đựng nhiều điều bí hiểm trong các bộ phim của mình thời gian qua liên tiếp đem đến nhiều bộ phim khá hấp dẫn khán giả, và cũng là cái tên đảm bảo doanh thu cho mọi bộ phim.

Ekip Thái Hòa - Victor Vũ "song kiếm hợp bích" đã lần thứ 2 đi đến thành công ngoài sức tưởng tượng. Mặc dù ở ngoài đời sống, 2 người đàn ông này có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như Thái Hòa là người luôn tưng tửng, hài hước và nhắng nhít thì Victor Vũ lại là người có phần lầm lì và cực kỳ ít nói.

Ai đứng sau chiêu hút 55 tỷ đồng của Quả tim máu? - 3
Victor Vũ - thương hiệu đảm bảo doanh thu cho mọi bộ phim.

Khác nhau khá nhiều nhưng cả hai lại cùng tương đồng với nhau trong công việc. Mỗi một bộ phim, khán giả đều thấy được sự “dốc hết ruột gan” của cả hai vào tác phẩm. Quả Tim Máu cũng thế. Với Victor Vũ là sự chăm chút cho từng khung cảnh, còn với Thái Hòa là sự tỉ mỉ chăm chút cho từng vai diễn.

Với tính tình phóng khoáng và thích sáng tạo nhiều trong diễn xuất, Thái Hòa thường có những thay đổi khi ra hiện trường quay phim. Sự thay đổi này đôi lúc khiến không ít đạo diễn cảm thấy không hài lòng. Điều này lại khá trái ngược với Victor Vũ khi anh luôn muốn tất cả các diễn viên phải tuân theo kịch bản. Cả hai đã thực sự nảy ra tranh luận lớn khi không giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên họ đã quyết định im lặng cho qua cơn nóng giận và sau đó mới bắt tay vào xử lý công việc.

Kết quả khá mỹ mãn khi từ cảnh quay đó về sau, công việc đã diễn ra trơn tru hơn rất nhiều. Cả hai đều gặp nhau ở quan điểm: “Sự tranh luận văn minh sẽ mang lại kết quả tốt cho cả ekip”. Đó chính là tinh thần làm việc của những con người luôn muốn hướng đến sự hoàn thiện từ những lời góp ý và chia sẻ.

Không những vậy, chính những yếu tố khác nhau trong tính cách của cả hai đã vô tình bổ trợ cho nhau trong suốt quá trình làm phim và tạo nên sự kết hợp rất ăn ý. Đặc  biệt là khi Quả Tim Máu lại là thể loại kinh dị - sở trường của Victor Vũ và từng là kịch bản kịch nói thành công của Thái Hòa. Nói nôm na, Quả Tim Máu chính là sợi dây thần kỳ liên kết chặt chẽ những điểm tương đồng của 2 nhân vật này lại với nhau. Thành công của bộ phim có thể tạm gọi trong nhận định: “Gặp đúng người và giao đúng việc”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Quả tim máu