Ban nhạc độc nhất vô nhị trổ tài chơi nhạc dưới nước

Ngày 08/03/2019 00:39 AM (GMT+7)

Aquasonic là ban nhạc dưới nước độc nhất vô nhị trên thế giới đến từ Đan Mạch.

Aquasonic là ban nhạc độc lạ nhất trên thế giới có thể chơi những nhạc cụ được thiết kế riêng dưới nước. Đây là thành quả sau hơn mười năm nghiên cứu thử nghiệm tất cả các kỹ thuật chơi nhạc, kỹ thuật hát dưới nước của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Laila Skovmand.

Thí nghiệm đầu tiên, Laila Skovmand thử hát trong một chiếc bát chứa đầy nước nhưng không thành công do không khí thoát ra ngoài tạo thành bọt khí. Sau nhiều lần thử nghiệm, Laila Skovmand đã tìm ra kỹ thuật giữ cho bọt bong bóng ở trong miệng.

Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp Andy Cavatorta, Laila Skovmand đã tạo ra một loại nhạc cụ đặc biệt có tên Rotacorda crystallophone có 6 dây có thể chơi như đàn guitar, và một nhạc cụ nữa có tên Hydraulophone.

Trong buổi hòa nhạc, các nghệ sĩ dùng tai nghe chống nước và trình diễn trong một bể chứa gần 2.000 lít nước, còn khán giả ngồi bên ngoài để thưởng thức âm thanh từ “bể nhạc” phát ra.

ban nhac doc nhat vo nhi tro tai choi nhac duoi nuoc - 1
Hậu cung nhà Nguyễn chưa từng có hoàng hậu cho đến khi Nam Phương xuất hiện. Bảo Đại viết: "Tôi đã chọn tên trị vì cho bà Hoàng Hậu mới là Nam Phương....
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ