Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?”

Ngày 01/08/2017 00:45 AM (GMT+7)

“Đời cho ta bao lần đôi mươi” không phải là một bộ phim quá xuất sắc nhưng đủ thích hợp để khán giả xem giải trí.

Bộ phim Đời cho ta bao lần đôi mươi là tác phẩm điện ảnh đầu tay của "đôi vợ chồng ngôn tình" Tú Vi và Văn Anh. Nếu xét một cách khách quan đây không phải là một bộ phim hay xuất sắc nhưng nó thành công đánh vào những cung bậc tình cảm chân thật nhất trong trái tim của người xem.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 1

Clip trailer "Đời cho ta bao lần đôi mươi"

Chuyện phim xoay quanh một nhóm bạn thân chơi với nhau từ nhỏ: Mỹ Phương (Quỳnh Anh Shyn), Lan Anh (Băng Di), Bích Châu (Tú Vi) và Thanh Tân (Văn Anh). Bích Châu là cô tiểu thư con nhà giàu, có gu thời trang cực cao.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 2

Lan Anh là một cô nàng cá tính đam mê nghệ thuật săm hình nhưng sau một lần thất bại cô không dám bước ra khỏi cái kén của mình để theo đuổi ước mơ. Thanh Tân – đấng mày râu duy nhất của cả nhóm, dù yêu màu hồng thích búp bê nhưng không hề "cong". Người còn lại là Mỹ Phương – cô nàng xấu xí nhưng mê trai cấp độ cao.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 3

Bốn người với bốn tính cách khác nhau hoàn toàn nhưng lại ghép hài hòa trong một bức tranh. Tuy nhiên vì những khờ dại và ngốc nghếch của tuổi trẻ nên cả bốn người đều vô tình làm những việc làm tổn thương lẫn nhau.

Trong nhóm, Mỹ Phương là người thiệt thòi hơn cả. Cô không những hạn chế về ngoại hình, hoàn cảnh khó khăn mà còn lận đận trên tình trường.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 4

Mỹ Phương thích hay yêu ai thì đều bị từ chối. Ba người bạn thân còn chuyên xúi cô làm những điều dại dội. Cuối cùng, cô quá tuyệt vọng và bỏ đi. Nhưng tai nạn bất ngờ ập đến, cô bị sét đánh trúng, phải nhập viện. 

Sau sự cố này, cô gái xấu xí không chỉ thay đổi hoàn toàn về ngoại hình mà còn phát hiện ra những điểm xấu xa phía sau những người bạn từng gắn bó như gia đình với mình. Tình bạn của bốn người rạn nứt khi Mỹ Phương lập mưu trả thù. 

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 5

Tình huống của phim Đời cho ta bao lần đôi mươi không mới mẻ cũng không kịch tính hay gay cấn. Dù có gắn bó, có yêu thương rồi trở mặt thành thù nhưng mọi thứ đều diễn ra khá nhẹ nhàng, chưa đạt đến cao trào.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 6

Dẫu vậy, bộ phim vẫn lấy được tình cảm của khán giả bởi cách giải quyết vấn đề một cách hợp tình hợp lý. Mỹ Phương trả thù xong nhưng lại không hề thấy vui vẻ hay hả hê. Ba người bạn thân của cô quyết định rẽ mỗi người một hướng. Họ vẫn sống thật tốt trên con đường một mình đó nhưng từ sâu thẳm trong lòng, chẳng ai ổn cả. 

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 7

Bạn thân cũ là một điều xót xa. Bạn thân là người có chung những kỷ niệm "rồ dại", cùng khóc cùng cười trong những năm tháng của tuổi trẻ. Nhưng giờ đây đã là người cũ nên dù vẫn giữ một vị trí quan trọng trong lòng vẫn chẳng thể tìm đến. 

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 8

Đời cho ta bao lần đôi mươi đã khai thác thành công những tiếc nuối và hoài niệm trong lòng mỗi người về mối quan hệ đầy cảm xúc này. Trong quá trình trưởng thành, đôi lần ta cũng để vuột mất những bạn thân như thế. Khoảng cách địa lý, thời gian hay những hiểu lầm đã đẩy những con người không cần nói cũng có thể hiểu ra xa nhau. Tất cả cùng im lặng và cuối cùng 3 từ “bạn thân cũ” xuất hiện.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 9

Bộ phim khai thác cả đề tài tình yêu tuy nhiên thứ đọng lại nhất trong lòng khán giả lại là tình bạn từ thời còn ấu thơ của bộ tứ. Thời điểm đoạn clip chúc mừng đám cưới muộn của Thanh Tân, Bích Châu và Lan Anh gửi đến Mỹ Phương được chiếu lên là khoảnh khắc đong đầy tình cảm nhất trong phim.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 10

Những ngốc ngếch, dại khờ có thể khiến chúng ta làm tổn thương lẫn nhau. Nhưng sau tất cả, những người bạn chân chính là những người không bao giờ rời đi dù có bất cứ chuyện gì. Sự bao dung và thứ tha đã đưa bộ tứ trở về bên nhau. Điều này khiến khán giả biết cách trân trọng những điều mình đang có. 

Đôi khi, cái tôi và sự ích kỷ làm ta buông tay những người có ý nghĩa đặc biệt. Bộ phim Đời cho ta bao lần đôi mươi khiến chúng ta muốn xuất hiện trước một người cũ để nở nụ cười và nói câu: “Bạn thân à, làm hòa nhé!”

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 11

Đời cho ta bao lần đôi mươi cũng có kha khá điểm trừ. Tác phẩm tối giản ở tất cả mọi thứ: tình huống, mâu thuẫn, ngoại cảnh… Tuy nhiên, vì quá giản lược nên phim thiếu mất điểm cao trào. Dù phim khá ngắn, mạch phim nhanh nhưng đoạn đầu phim lại khiến người xem có cảm giác dông dài lê thê. Dàn sao trong phim cũng không có ai diễn xuất không quá nổi bật.

Bạn thân à, “Đời cho ta bao lần đôi mươi?” - 12

Tuy nhiên, Đời cho ta bao lần đôi mươi vẫn nhận được sự yêu quý của khán giả bởi nó không đơn thuần là câu chuyện của bốn người bạn trong phim mà nó là tình bạn của mọi người. Trong quá trình trưởng thành, ai cũng có những người bạn thân như thế nhưng rồi thử thách cuộc sống khiến nhiều người lạc mất nhau.

Bạn thân à, chúng ta có thể ở bên nhau bao lần đôi mươi?

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới