Bất chấp nguy hiểm, loại đá "mềm" này vẫn được sử dụng như thức ăn

Ngày 26/06/2020 14:19 PM (GMT+7)

Loại đá này chứa nhiều tạp chất độc hại, nhưng nếu qua một quy trình xử lý và lọc thì nó có thể ăn được. - Báo Giao Thông

Mọi người đều biết rằng, đá có kết cấu cứng và không thể xem nó là thức ăn . Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, nhiều loại đá đã biến thành những vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Có thể nói rằng, vai trò của đá có mặt khắp mọi nơi nhưng trong thực phẩm thì đá lại rất hiếm.

bat chap nguy hiem, loai da "mem" nay van duoc su dung nhu thuc an - 1

Trên thế giới có rất nhiều loại đá khác nhau, nhưng có một loại đá mềm, có thể xem là thực phẩm và nhiều người Trung Quốc đã ăn nó khi còn nhỏ. Loại đá này có tên là Talc.

Đá Talc là một khoáng chất silicat phổ biến, nó rất mềm, có thể thay thế phấn trắng. Chỉ cần một chút va chạm mạnh cũng khiến nó nứt toạc ra.

Điều đó có thể thấy được rằng chúng rất mềm và có thể gặm bằng răng một cách dễ dàng. Đá Talc trong tự nhiên có màu trắng, nếu có có nhiều màu sắc khác nghĩa là nó chứa nhiều tạp chất hơn.

bat chap nguy hiem, loai da "mem" nay van duoc su dung nhu thuc an - 3

Đá Talc rất phổ biến ở các khu vực đồi núi và là một khoáng chất được tạo ra từ sự ăn mòn của thủy nhiệt. Trong sản xuất công nghiệp, đá Talc là nguyên liệu sản xuất ra mỹ phẩm, vật liệu chạm khắc, sơn và chất bôi trơn.

Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như một loại thuốc tốt. Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, đá Talc kết hợp với cam thảo khô, hoắc hương để điều trị cho những người hay bị nóng cơ thể, giúp hạ nhiệt, chữa bệnh chàm.

bat chap nguy hiem, loai da "mem" nay van duoc su dung nhu thuc an - 4

Trong những ngày nóng, nhiều người Trung Quốc còn lấy đá Talc làm thành thức ăn, nó được nghiền thành bột rồi trộn với nước hoặc cơm. Cách ăn này được người ta tin rằng có thể giải nhiệt và giải độc.

Tuy nhiên, trong thực tế thì trong đá Talc có chứa một số thành phần kim loại gây hại và không thể ăn trực tiếp. Nếu dám ăn đá Talc trực tiếp, họ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đá Talc chỉ an toàn khi được xử lý hoặc được lọc qua nhiều công đoạn để làm dược liệu.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bat-chap-nguy-hiem-loai-da-mem-nay-van-duoc-su-dung-nhu-thu...

Hoảng hồn với 5 món ăn được cho là kinh dị nhất thế giới khiến thực khách khiếp đảm
Tinh hoàn gia súc, cá mập lên men, chuột bao tử, trứng luộc bằng nước tiểu… được mệnh danh là những món ăn quái đản nhất hành tinh.

Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương