Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có

Ngày 13/06/2020 00:14 AM (GMT+7)

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 1

Thời xa xưa, đây là món ăn ngon cho các Hoàng đế Aztec và sau đó là món ăn của tầng lớp quý tộc Mexico. 

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 2

Ahuatle được làm từ trứng của một số loài côn trùng họ Notonectidae sống ở bên bờ hồ, đầm, vũng nước nhỏ ở miền Trung Mexico.

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 3

Chúng được thu vào khoảng tháng 3,4,5 khi những con côn trùng này đẻ trứng ở những cây mọc trên nước.

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 4

Người ta làm các bẫy bằng cỏ khô hoặc vải màn để các con côn trùng này để trứng trực tiếp lên các dụng cụ bắt.

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 5

Sau khi thu được trứng, chúng sẽ được để dưới ánh mặt trời cho khô.

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 6

Trứng được dùng làm bánh nướng cùng bí ngô hoặc bí xanh và hạt tiêu. 

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 7

Thời xưa người ta tin những quả trứng này có thể mang lại sức mạnh nên ăn chúng vào buổi sáng mùa hè lúc trứng tươi, ngon nhất.

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 8

Một hũ nhỏ Ahuatle có giá bán 400 peso Mexico (~500.000 đồng).

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 9

Vì giá đắt đỏ nên ahuautle được các nhà hàng ở Mexico mệnh dang là "trứng cá muối" của Mexico.

Thứ cực bổ cho vua chúa, ra ao hồ bắt về bán nửa triệu/kg nhưng hiếm có - 10

Điều khiến chúng đắt đỏ là quý hiếm và khó thu hoạch. Khách muốn ăn cũng phải đặt trước nhiều tuần.

Loại rau mọc dại nay thành hàng hot vì nấu canh ăn ngon lại mát
Ở loại rau đặc biệt này, người ta tìm thấy vị thanh dịu, chua nhẹ, một màu đỏ tía đặc trưng của thân khiến cho rau sam không lẫn vào đâu được.
Theo Nghi Dung (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương