Bất chấp vực sâu 1000m, du khách thản nhiên đứng trên tảng đá bị mắc kẹt ở giữa

Ngày 25/02/2022 00:08 AM (GMT+7)

Kjeragbolten là một trong những nơi thách thức những người yếu tim, phải gan dạ lắm mới dám đứng lên tảng đá này.

Kjeragbolten là một tảng đá cổ xưa, nằm trong một khe nứt bên rìa núi Kjerag,  Lysefjord, Na Uy. Đây là một địa điểm quen thuộc của các tín đồ yêu thích sự mạo hiểm.

Bất chấp vực sâu 1000m, du khách thản nhiên đứng trên tảng đá bị mắc kẹt ở giữa - 1

Có thể bạn đã từng thấy những bức ảnh chụp người ta đứng trên tảng đá này, chen vào giữa 2 vách đá. Thế nhưng, bạn sẽ choáng khi biết bên dưới là vực sâu 984m, khối đá trông như lơ lửng giữa vực sâu, nằm giữa 2 vách đá rộng khoảng 5m. Xét trong trường hợp sống sót nếu chẳng may tảng đá bị rơi, người đứng ở trên chắc chắn sẽ tử vong.

Bất chấp vực sâu 1000m, du khách thản nhiên đứng trên tảng đá bị mắc kẹt ở giữa - 3

Mặc dù vị trí này có thể khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi khi đặt chân vào, nhưng nó lại dễ dàng để trèo vào mà không cần bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Điều này khiến nó trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Na Uy. Mọi người từ khắp nơi đến Na Uy, leo lên núi Kjerag để chụp cho mình một tấm ảnh đầy sự mạo hiểm.

Bất chấp vực sâu 1000m, du khách thản nhiên đứng trên tảng đá bị mắc kẹt ở giữa - 4

Ở ngoài đời, tảng đá Kjeragbolten có kích thước lớn, chỗ đứng rộng rãi, người đứng bên trên rất thoải mái so với những gì chụp trong ảnh. Có một sự thật rõ ràng rằng, chỉ cần sẩy chân một bước là sẽ rơi xuống vực sâu ngàn mét. Tuy nhiên, trong lịch sử chưa từng ghi nhận trường hợp nào sẩy chân ở khu vực này.

Bất chấp vực sâu 1000m, du khách thản nhiên đứng trên tảng đá bị mắc kẹt ở giữa - 5

Bên cạnh đó, địa điểm này cũng rất nổi tiếng dành cho những người đam mê các bộ môn nhảy từ trên cao xuống. Có ít nhất 9 hoặc 10 người đã thiệt mạng khi nhảy xuống từ độ cao này nhưng hoàn toàn không liên quan tới tảng đá Kjeragbolten.

Bất chấp vực sâu 1000m, du khách thản nhiên đứng trên tảng đá bị mắc kẹt ở giữa - 6

Tảng đá Kjeragbolten trông giống như một hình ảnh đã qua chỉnh sửa, hoặc do có ai đó cố tình đặt như vậy. Nhưng sự thật tảng đá này chỉ là một sự ngẫu nhiên và không ai biết được nó xuất hiện từ khi nào.

Nếu có ý định đến nơi này, bạn nên đi từ tháng 6 đến tháng 10. Để tới được tảng đá Kjeragbolte, bạn cần di chuyển 10km đường bộ và leo núi 570m, mất khoảng 6 – 8 tiếng để hoàn thành chặng đường này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bat-chap-vuc-sau-1000m-du-khach-than-nhien-dung-tren-tang-da-bi...

Không chỉ là một kỳ quan của Hy Lạp, hồ nước này còn ẩn chứa một điều kỳ diệu
Được thiên nhiên ưu ái cho một dòng nước có đặc tính chữa bệnh, hồ nước này quanh năm hút khách.

Du lịch Châu Âu

Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu