Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú

Ngày 28/02/2024 00:08 AM (GMT+7)

Trong 2.000 năm, Portofino đã thu hút những người vĩ đại và giàu có từ Pliny the Elder (nhà triết học La Mã) cho tới tỷ phú Elon Musk.

Có thể bạn đã nghe nói đến Cinque Terre và Camogli nhưng bạn đã nghe nói đến Portofino chưa? Portofino là một ngôi làng xinh đẹp khác của Italia, nằm trên một bán đảo ở Tigullio Golf, vùng Liguria phía bắc Italia.

Ngôi làng cổ kính này không chỉ nổi tiếng với những ngôi nhà đầy màu sắc nằm dọc bến cảng đẹp như tranh vẽ, nó cũng được công nhận là nơi nghỉ dưỡng an toàn của những người giàu có và nổi tiếng.

Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú - 1

Vào cuối thế kỷ 19, một số người nước ngoài bắt đầu xây dựng những ngôi nhà nghỉ sang trọng dọc theo bến cảng. Công việc đánh cá cuối cùng được thay thế bằng du lịch, biến du lịch trở thành nguồn thu chính của ngôi làng vào những năm 1950.

Ngày nay, làng chài này có đầy đủ các khách sạn, cửa hàng, quán cà phê sang trọng. Nhưng Portofino còn có nhiều điều thú vị hơn thế nữa ngoài những tiện nghi xa hoa. Bạn có thể khám phá lâu đài trên đỉnh đồi nhìn ra ngôi làng hoặc tham gia các hoạt động như chèo thuyền, bơi lội và lặn.

Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú - 2

Portofino có diện tích rất nhỏ, nó từng là một bến cảng đánh cá trước đây với dân số khoảng 379 người. Nhưng xét về danh tiếng và vị trí nằm gần Liguria và những ngôi làng ven biển tuyệt đẹp của Cinque Terre, đây là một nơi cực kỳ lý tưởng để du lịch.

Vào thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên, Pliny the Elder, nhà văn vĩ đại nhất thời đại, triết học gia La Mã nổi tiếng đã tới nơi này.

Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú - 3

Năm 1867, Montague Yeats-Brown – nhà ngoại giao người Anh sống ở thế kỷ 19 đã mua Castello Brown - một thành trì trên ngọn đồi phía trên bến cảng, bây giờ trở thành bảo tàng không thể bỏ qua khi tới Portofino.

Diễn viên Rex Harrison đã mua một biệt thự tại Portofino và xây dựng thành một nơi để tổ chức các bữa tiệc hoành tráng.

Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú - 4

Năm 2023, nhiều người nổi tiếng ở Hollywood đã tới đây du lịch như Grace Kelly – vương phi của Monaco, danh hài Charlie Chaplin, Maria Callas và Winston Churchill…Gần đây hơn, Beyoncé đã tới đây du lịch.

Elon Musk cũng từng tới dây cùng với cô bạn gái Grimes và các con của mình.

Giới siêu giàu thích tới Portofino bằng đường thủy, neo đậu siêu du thuyền của họ trong vùng vịnh hiền hòa này.

Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú - 5

Cảnh đẹp của Portofino là điều không có gì phủ nhận được, hầu hết mọi người tới đây đều không thể nào quên được khung cảnh nên thơ và yên bình của nơi này. Mọi ngóc ngách ở đây đều rất đẹp, xứng đáng là một trong những nơi nghỉ dưỡng hàng đầu ở Italia.

Bên trong lâu đài nguy nga nhất thế giới, kiến trúc đồ sộ đi mỏi chân không tham quan hết
Tòa lâu đài của Đan Mạch tráng lệ, nguy nga đến mức bạn khó có thể tin nổi nó thực sự tồn tại ở ngoài đời.

Du lịch Châu Âu

Phan Hằng (Theo Telegraph, Tripzilla)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu