Bật mí thú vị về "Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ"

Ngày 02/06/2016 00:12 AM (GMT+7)

Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - Chuyện thật chưa kể là quyển sách mang đến cho các độc giả nhí cái nhìn hài hước, chân thực về cuộc sống ngày thơ bé của các vị tổng thống quyền lực.

Được mệnh danh là những người quyền lực nhất của nước Mỹ, song các vị tổng thống cũng từng trải qua thời thơ ấu như những đứa trẻ bình thường. Cuốn sách Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - Chuyện thật chưa kể sẽ giúp độc giả nhỏ tuổi có cái nhìn vừa hài hước, vừa chân thực về cuộc sống ngày nhỏ của các tổng thống Mỹ, từ đó quyết tâm nuôi dưỡng một ước mơ như cậu bé Barack Obama đã từng khẳng định: “Một ngày nào đó tôi muốn trở thành tổng thống.”

Với hơn 200 trang sách cùng những minh họa sinh động, quyển sách giúp bạn hình dung cuộc sống thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ. Đó bao gồm những hoạt động sau giờ học, những chuyến du hành ngoài sức tưởng tượng, những khó khăn tuổi mới lớn...

Bật mí thú vị về quot;Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹquot; - 1

Đó là câu chuyện về cậu bé John F.Kennedy luôn phải chiến đấu với ông anh to lớn Joe; cách cậu bé Dwight Eisenhower xử lí mấy tay đầu gấu trong trường, cả con ngỗng hung dữ trong vườn nhà ra sao; chuyện cậu bé Barack Obama chuyển đến một thị trấn mới, trong một thị trấn xa lạ, tìm được đường đi, với sự trợ giúp của một con vượn thân thiện tên là Tata, ký ức khiến sau này ông khẳng định, giai đoạn sống ở Indonesia là “một chuyến phiêu lưu kéo dài, tặng vật của thuở thiếu thời.

Ít ai biết khi còn là một đứa trẻ, các vị tổng thống tương lai đã phát hiện ra đủ mọi sở thích lí thú và bất thường, cũng từng trải qua tất cả những kiểu phiêu lưu, thường mắc sai lầm và đã vượt qua mọi thử thách của tuổi niên thiếu như thế nào. 16 câu chuyện chi tiết,  44 sự kiện về 44 vị tổng thống cùng rất nhiều những câu nói nổi tiếng của các tổng thống Hoa Kì, cuốn sách Thời thơ ấu của các tổng thống Mỹ - Chuyện thật chưa kể này là một bằng chứng khẳng định, bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo khi lớn lên. Bởi vì mỗi nguyên thủ quốc gia cũng đều bắt đầu như một đứa trẻ bình thường.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn