Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được

H.M Ngày 14/11/2021 11:09 AM (GMT+7)

Cho đến nay, có những vật thể, công trình kiến trúc mà các nhà khoa học, khảo cổ cũng "bó tay" không thể giải thích.

Trên thế giới, có rất nhiều vật thể và địa điểm khiến các nhà khoa học và khách du lịch cảm thấy khó có thể thể tin nổi chỉ bởi sự tồn tại tuyệt đối của chúng. Thông thường, tổ tiên xa xôi của chúng ta đánh đố các nhà khảo cổ bằng những công trình kiến ​​trúc bí ẩn dường như được lấy cảm hứng từ chính thiên nhiên. Nhưng ngay cả thiên nhiên cũng có thể đánh bại trí tưởng tượng của chúng ta.

Dưới đây là các cấu trúc và sự hình thành bí ẩn tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

Al Naslaa Rock Formation, Ả-rập Xê-út

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được - 1

Sự hình thành bí ẩn ở Ả-rập Xê-út này khiến cả những du khách kinh nghiệm khó hiểu. Tảng đá cát khổng lồ này hầu như không có điểm tiếp xúc với mặt đất. Không chỉ vậy, nó còn có một vết nứt tuyệt đối chạy qua tâm của tảng đá, và vết nứt này dường như được tạo ra bởi tia laze. Cho đến nay vẫn không ai biết được điều gì đã thực sự xảy ra.

Teotihuacan, Mexico

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được - 3

Teotihuacan, hay được mệnh danh là “nơi sinh của các vị thần”, nằm rất gần thủ đô hiện đại của Mexico, Thành phố Mexico. Hiện tại, khách du lịch chỉ có thể tìm thấy tàn tích của Teotihuacan, nhưng đã có hơn 100.000 người từng sống ở thành phố cổ này.

Ngôi nhà của những nàng tiên, Ý

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được - 4

Ý nổi tiếng với vô số di tích kiến ​​trúc, trong đó có Đấu trường La Mã hùng vĩ và Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Tuy nhiên, ở Ý cũng có những điểm du lịch không quá nổi tiếng nhưng không kém phần thú vị. Một trong số đó là Ngôi nhà bí ẩn của các nàng tiên (Domus de Janas) ở Sardinia, với kích thước siêu nhỏ phù hợp với các nàng tiên hơn là con người. Ngày nay, người ta tin rằng những "ngôi nhà cổ tích" bằng đá này đã khoảng 6.000 năm tuổi.

Volkonsky dolmen, Nga

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được - 5

Volkonsky dolmen nổi tiếng, nằm ở vùng núi Sochi, đã vài nghìn năm tuổi. Các nhà khoa học và những người bình thường vẫn tranh cãi mục đích của vật thể này là gì. Một số người chắc chắn về mục đích sùng bái tín ngưỡng của nó, trong khi những người khác lại bị thuyết phục về tính chất huyền bí của mộ đá. Tuy nhiên, bí ẩn chính của việc xây dựng là chính xác bằng cách nào và bằng những công cụ gì mà người cổ đại đã đào được một căn phòng rộng rãi bên trong một tảng đá khổng lồ.

Ellora, Ấn Độ

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được - 6

Đền Kailasa tại Ellora Caves là một trong những công trình bí ẩn và lớn nhất hành tinh, được tạc hoàn toàn bằng đá nguyên khối. Các nhà khảo cổ học hiện đại chỉ có thể đoán tại sao người Ấn Độ cổ đại cần phải tự tay nâng lên một cấu trúc độc đáo như vậy.

Đền Bacchus, Baalbek

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được - 7

Đền Bacchus ở Baalbek là một công trình bí ẩn được xây dựng vào đầu thiên niên kỷ thứ nhất ACE. Ngôi đền lớn đến nỗi đền Parthenon nổi tiếng ở Athens có vẻ khá nhỏ bé khi so với bối cảnh của nó.

Masuda no iwafune, Nhật Bản

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được - 8

Tại các khu vực khác nhau của vùng Asuka ở Nhật Bản, có những tảng đá chạm khắc khác thường được biết đến là có lỗ hình vuông, được tạo ra bởi những cư dân cổ đại của Nhật Bản với mục đích không xác định.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bi-an-7-vat-the-thach-thuc-khoa-hoc-den-nay-van-ch...

Giếng tử thần bí ẩn sâu thẳm hút khách du lịch đến khám phá
Giếng Jacob ở Texas (Mỹ) có miệng rộng 4 mét, sâu 10 mét và kéo dài 30 mét tạo thành một mạng lưới hang động dưới nước lớn nhất từng được khám phá.

Du lịch thế giới

Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới