Bí ẩn về những bức tượng tồn tại suốt 800 năm khiến người Trung Quốc phải kính sợ

Ngày 20/06/2019 11:14 AM (GMT+7)

Cuối cùng bí ẩn về những bức tượng tưởng là hóa thân của ma quỷ lại có ý nghĩa lớn đối với người xưa đến vậy.

Có một ngọn núi không tên ở phía đông nam của làng Tianguangdong, Trung Quốc. Ngọn núi này không cao cây cỏ tươi tốt nhưng ít được người dân lui tới bởi bên trong núi có rất nhiều bức tượng đá với nhiều hình dáng khác nhau, khiến cho người dân xung quanh rất sợ hãi.

bi an ve nhung buc tuong ton tai suot 800 nam khien nguoi trung quoc phai kinh so - 1

Theo dân làng địa phương, cây cối ở đây rậm rạp đem đến không khí rất âm u, nhiều người còn đồn thổi nơi đây có ma nên càng không có ai dám bén mảng vào. Sau một thời gian dài, ngọn núi này được coi như là một nơi linh thiêng cấm người vào. Người dân tin rằng mỗi một bức tượng có một hồn ma đang trú ẩn bên trong. Thậm chí một số người nói rằng họ từng nhìn thấy các bức tượng di chuyển vào ban đêm.

bi an ve nhung buc tuong ton tai suot 800 nam khien nguoi trung quoc phai kinh so - 2

Mặc dù rất sợ hãi nơi này nhưng nhiều người vẫn tìm tới đây để cầu xin phước lành. Vào mùa hạn hán, người dân thường xuyên lên đây thắp nhang, do đó các giếng nước chưa bao giờ cạn, cứu sống rất nhiều người qua mùa hạn hán khắc nghiệt.

bi an ve nhung buc tuong ton tai suot 800 nam khien nguoi trung quoc phai kinh so - 3

Để tìm hiểu thực hư nguồn gốc của những pho tượng bí ẩn, nhiều nhà khảo cổ đã vào núi để điều tra. Khi tới nơi, họ thấy rất nhiều bức tượng ở nhiều tư thế như đứng, ngồi xổm, nhiều cái còn được giấu kín trong bụi cây, nằm dưới nước.

bi an ve nhung buc tuong ton tai suot 800 nam khien nguoi trung quoc phai kinh so - 4

bi an ve nhung buc tuong ton tai suot 800 nam khien nguoi trung quoc phai kinh so - 5

Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng các bức tượng đá nằm rải rác trong núi khoảng 10.000 cái. Trong số các bức tượng đá, có những một số là sĩ quan quân đội, đa phần đều là đàn ông, cũng có một số phụ nữ đang mang thai... Ngoài gần 1.000 bức tượng đá lộ ra trên mặt đất, còn nhiều bức tượng đá khác bị chôn sâu dưới đất 2 mét.

bi an ve nhung buc tuong ton tai suot 800 nam khien nguoi trung quoc phai kinh so - 6

Sau khi phân tích, các nhà khảo cổ học kết luận rằng những bức tượng đá này không phải là một đám tang của hoàng đế hay ma quỷ nào cả, đó là một công cụ của người xua sử dụng để cầu nguyện. Sau hàng ngàn năm bị xói mòn, nó bị nhầm là hóa thân của ma quỷ.

Những bí ẩn chưa từng tiết lộ về bộ lạc sống biệt lập gần 60.000 năm ngoài Ấn Độ Dương
Thế giới hiện đại chúng ta đang sống vẫn còn ẩn chứa hàng vạn điều kỳ bí, vẫn còn nhiều tộc người sống hoang dã không khác gì thời kỳ đồ đá giữa đại...

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc