Danh thắng "nhạy cảm" nhất Trung Quốc, chị em đỏ mặt không dám nhìn

Ngày 11/05/2019 16:15 PM (GMT+7)

Ngọn núi này nhìn từ xa có hình dáng rất nhạy cảm, thế nhưng điều đó lại trở thành điểm độc đáo thu hút mọi người ghé đến.

Núi Danxia (Đan Hà) là một trong những cảnh quan nổi tiếng ở Thiều Quan, Trung Quốc. Danh lam thắng cảnh này nằm trong công viên địa chất đầu tiên của thế giới Zhangye Danxia. Nguồn gốc tên của núi Danxia là do màu sắc núi đá vôi ở đây, dù đến bất kỳ mùa nào trong năm nó cũng có màu rất rực rỡ.

danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin - 1

Tài nguyên của động vật và thực vật ở núi Danxia vẫn rất phong phú, rất nhiều loài trong số đó nằm trong danh sách quý hiếm cần được bảo tồn. Ngoài địa hình đặc biệt, bên trong ngọn núi này có 2 địa điểm là Yang Yuanshi và Yinyuan, thu hút một lượng lớn du khách đến chụp ảnh.

danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin - 2

danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin - 3

Mặc dù là sự kỳ diệu của thiên nhiên, nhưng hình dáng của 2 khối đá như vậy khiến nhiều người phải đỏ mặt. Đối với Yang Yuanshi, nó được biết đến như viên đá có hình dạng "của quý" đầu tiên trên thế giới, rất nhiều người đứng từ xa chỉ để lấy được toàn bộ hình dáng của ngọn núi này. Còn Yinyuan thì lại quá nhạy cảm, thậm chí người ta còn không dám bước vào.

danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin - 4

danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin - 5

danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin - 6

Khu thắng cảnh núi Danxia rất rộng lớn, nếu muốn khám phá hết nơi này phải tốn ít nhất 2 ngày. Khi leo núi, người ta tin rằng nếu nhìn thấy cầu vồng từ trên cao sẽ mang lại sự may mắn. Trên núi cũng có vài quán nước để du khách dừng lại nghỉ ngơi trước khi tiếp tục khám phá vùng đất này.

Da trâu muối chua và vô số đặc sản ngon và đẹp ngây ngất nhất Sơn La
Các loại dược liệu, mật ong rừng, vải thổ cẩm... và vô số các sản phẩm đặc sắc khác của vùng núi Tây Bắc được trưng bày, chào bán tại Hội chợ triển...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ