"Soái ca" ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây

Ngày 26/03/2018 13:41 PM (GMT+7)

Tam thiếu gia Dịch Liên Khải của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ là chàng trai "đốn tim" khán giả nữ trên mọi phương diện.

Với hội chị em mê phim lãng mạn châu Á, trong thời gian gần đây chắc chẳng còn lạ gì cái tên Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ. Đây là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Sương Mù Vây Thành của "bi tình thiên hậu" Phỉ Ngã Tư Tồn.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 1

Kịch bản phim lấy bối cảnh thời dân quốc, Tần Tang (Tôn Di) – con gái của một viên quan nhỏ, vì thuận theo ý mẹ mà buộc phải gả cho tam thiếu của Dịch gia là Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân).

Cặp đôi Dịch Liên Khải - Tần Tang trong một clip nhạc phim do fan Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ cắt ghép

Dịch Liên Khải sớm đã dành tình cảm cho Tần Tang, nhưng vì không hiểu được tâm ý của anh, Tần Tang luôn tỏ vẻ lạnh lùng né tránh. Chuyện tình của hai người càng éo le khi tình cũ của Tần Tang là Phan Tiễn Trì (Từ Chính Hy) xuất hiện còn Dịch Liên Khải bị cuốn vào vòng xoáy tranh đoạt quyền lực.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 2

Ngay từ những tập đầu, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đã thu hút được lượng lớn khán giả không chỉ nhờ cốt truyện hấp dẫn mà còn vì nam chính Dịch Liên Khải quá xuất chúng.

1. Ngoại hình điên đảo chúng sinh, đẹp từ trong ra ngoài

Từ khi thủ vai Vô Tâm trong Pháp Sư Vô Tâm, nam diễn viên chính Hàn Đông Quân sớm đã gây ấn tượng với khán giả nhờ khuôn mặt cực ăn hình. Nhưng có lẽ phải đến vai Dịch Liên Khải - một thiếu gia có cá tính vừa phóng khoáng vừa bá đạo, khí chất ngời ngời của Hàn Đông Quân mới được phát huy tối đa.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 3

Đường nét mặt hoàn hảo khiến fan nữ khóc thét.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 4

Dù là khi cười lém lỉnh...

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 5

...hay cau mày trầm tư cũng đủ "rút cạn" máu khán giả.

Bên cạnh khuôn mặt đẹp, Dịch Liên Khải còn rất có gu ăn mặc, trang phục của tam thiếu gia cũng làm người ta tấm tắc.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 6

Bất kể là Âu phục…

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 7

… quân phục…

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 8

…xường xám

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 9

...hay đồ bình thường cũng đều đẹp khiến người nhìn nội thương.

Đương nhiên, công bằng mà nói thì những bộ trang phục của tam thiếu có phần hơi màu mè hoa lá cành, nhưng chẳng sao, người ta đẹp người ta có quyền!

Tuy thế, đừng nhìn tam thiếu gia mặc quần áo như vậy thì sẽ gầy nhẳng như một cái móc áo. Người ta là kiểu người mặc đồ đã đẹp mà cởi đồ thì càng đẹp!

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 10

Ngay từ đầu phim, khán giả đã được chiêm ngưỡng thân hình hút mắt của tam thiếu gia rồi. Chẳng trách fan của Hàn Đông Quân rất tự tin mà gọi anh chàng là “Nhan sắc gánh vác cả bộ phim”.

2. Túc trí đa mưu, biết tiến biết lùi

Trong những tập đầu của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ, Dịch Liên Khải thể hiện là một kẻ lông bông, hữu dũng vô mưu. Với người ngoài, anh càng tỏ vẻ là một người không biết trước sau, không có chí tiến thủ, chỉ thích vui chơi hưởng thụ, nói năng thì càn rỡ.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 11

Nhưng dần dần theo diễn biến của kịch bản, người xem nhận ra Dịch Liên Khải thật ra lại là một người túc trí đa mưu, đặc biệt là sau khi anh giải cứu cho mọi người trên Chi Sơn thì cái nhìn của khán giả về tam thiếu đã thay đổi 180 độ. Anh thậm chí còn cố tình không đụng vào vợ để tránh việc là người sinh cháu trai đầu tiên, vượt mặt hai anh của mình.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 12

Hóa ra tất cả những thói xấu anh cố tình đắp lên người đều là giả vờ để đổi lấy bình yên cho bản thân, tránh tranh đoạt trong gia đình và cũng là để bảo vệ Tần Tang.

3. Và hơn hết, soái ca bá đạo, si tình đến vô pháp vô thiên

Dịch Liên Khải từ những tập đầu hay tỏ vẻ lạnh lùng thờ ơ với Tần Tang, thậm chí đôi lúc còn to tiếng bắt nạt cô khiến cho người xem thấy thương thay cho nữ chính. Tuy nhiên theo từng tập Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ, người ta nhận ra anh chàng này tuy thông minh hơn người nhưng khi sa vào tình yêu lại vụng về chẳng biết làm thế nào cho trọn.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 13

Tam thiếu nhà họ Dịch tìm mọi cách để cưới Tần Tang về nhà. Nhưng vì không biết cách thể hiện tình cảm của mình, giữa anh và vợ luôn có một nút thắt khó gỡ, hai người hiếm khi nào có khoảnh khắc an bình, hạnh phúc.

“Em có biết thân phận của mình không? Em là Dịch gia tam thiếu phu nhân. Là vợ của Dịch Liên Khải tôi. Từ khi em kết hôn với tôi có lần nào làm được bổn phận người vợ không!”

- Dịch Liên Khải -

Kết quả là cưới nhau tới hai năm, mà tam thiếu đầu óc thâm sâu cũng không thể nào cưa đổ thiếu phu nhân của mình, thậm chí nói những câu tổn thương đối phương.

Anh còn nhiều lần cùng Mẫn Hồng Ngọc giả gian tình để chọc ghen phu nhân. Trẻ con và ngốc nghếch đến thế là cùng, quả là trong tình yêu thì người thông minh đến mấy cũng trở nên mù quáng.

Tuy nhiên, tình yêu thì không cần phải nói ra bằng lời, chỉ từ những ánh mắt và cử chỉ của Dịch Liên Khải, khán giả đã có thể cảm nhận được tình yêu say đắm của anh dành cho Tần Tang.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 14

Từng cử chỉ với Tần Tang đều nhẹ nhàng như đụng vào một cánh hoa

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 16

Dáng vẻ lo lắng điên cuồng sợ Tần Tang tìm đến cái chết trên Chi Sơn

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 18

Vẻ mặt đau đớn khi thừa nhận tình yêu của mình. Nhìn biểu cảm này của Dịch Liên Khải, fan nữ đau lòng gần chết, chỉ hận không thể truy nã biên kịch vì ngược nam chính quá nhiều.

Sau tất cả những đau khổ, tình cảm sâu đậm của Dịch Liên Khải vẫn chẳng thể nói thành lời, chỉ có thể vào những lúc cô không biết, nhẹ nhàng mà chạm vào như một trân bảo. Tình yêu của anh dành cho người con gái của mình không phải là kiểu cưng chiều cô lên tận trời như các soái ca ngôn tình khác, mà thể hiện bằng sự nhẫn nại, kiên trì ở bên cạnh cô, bảo vệ cô, chỉ để chờ cô quay đầu lại nhìn mình một lần.

amp;#34;Soái caamp;#34; ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây - 20

Tóm lại, anh chàng đẹp trai lại tài giỏi, còn có tình như thế này ngày nay hiếm lắm, vậy mà chính thê Tần Tang vẫn "ngược" chồng đến mấy chục tập phim làm fan nữ đau lòng khôn xiết. Chẳng thế mà chỉ vì một câu nói của Dịch thiếu gia: “Dịch gia có gia quy: Vợ cả không thể bỏ, vợ bé cưới thoải mái”, đội ngũ khán giả nữ giờ xin làm vợ bé của Dịch tam thiếu gia đã đủ để đạp hỏng cửa nhà họ Dịch rồi cũng nên!

Chân dung người giấu mặt nói thay cho dàn soái ca ngôn tình Hoa ngữ
Dù vạn người mê đến mấy thì các soái ca màn ảnh xứ Trung cũng đều có cùng một giọng nói.
Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc