6 cảnh phim khiến phái đẹp "mãi nhớ không quên" trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

Ngày 01/04/2018 00:58 AM (GMT+7)

Không chỉ là những cảnh ngọt ngào của Dịch Liên Khải và Tần Tang, các nhân vật khác cũng để lại những câu thoại thú vị.

Bộ phim ngôn tình dân quôc Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ đang bước vào giai đoạn gay cấn, vợ chồng Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) và Tần Tang (Tôn Di) bị ép rời khỏi Dịch gia đồng thời những thế lực đằng sau bức màn cũng dần được hé lộ. Cho đến nay, tác phẩm đang ngày càng nhận được hưởng ứng tích cực từ khán giả do thỏa mãn cả về phần hình thức lẫn nội dung.

Hãy cùng nhau điểm lại những cảnh phim được các netizen cho là ấn tượng nhất từ đầu phim tới nay:

1. Đêm tân hôn của Dịch Liên Khải và Tần Tang:

Đêm tân hôn của Dịch Liên Khải và Tần Tang trong "Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ".

Cảnh phim này được không ít khán giả xuýt xoa vì hôn phục quá lộng lẫy, các chi tiết trang trí cũng rất tinh xảo. Tuy nhiên, cảnh đẹp mà ý thì lại chẳng vui chút nào.

Đêm tân hôn của tam thiếu gia nhà họ Dịch còn chưa bắt đầu đã kết thúc bằng một gáo nước lạnh khi Tần Tang nói với Lan Pha: “Không cần phải quan tâm, cha tôi bị Phó Vinh Tài hãm hại, tôi đã hứa với mẹ sẽ cứu cha ra bằng được”.

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 1

Khán giả chỉ cảm thấy cô dâu này có phúc không biết hưởng: “Dù không yêu người ta, thì cũng không cần phải phũ phàng với tam thiếu như vậy, người ta là trai đẹp đó!”

2. Dịch thiếu gia đưa vợ đi mua đồ: “Đem tất cả đồ đắt nhất gói lại!”

Cảnh đi mua đồ trong  "Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ".

Trong bất kỳ phim tình cảm nào, nam chính chỉ cần đưa nữ chính đi mua đồ và nói câu: “Em thích gì cứ lấy” thì không cần nhìn cũng biết đẹp trai rồi. Tuy nhiên tam thiếu sẽ không nói cái câu nhàm chán thiếu sáng tạo đó.

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 2

Khi đưa Tần Tang đi dạo phố mua đồ, dù chỉ là đóng kịch cho thiên hạ xem, Dịch Liên Khải cũng nhân tiện thể hiện độ chiều vợ khi nhắn nhủ chủ cửa hàng: “Đem tất cả đồ đắt nhất gói lại hết cho tôi!”

Nói đến đây, đột nhiên một vài khán giả cảm thấy quen tai, câu này chẳng khác nào mấy tên võ biền đi vào tiệm ăn mà kêu: “Đem tất cả đồ ăn ngon ra đây”. Nhưng không sao, nếu người dùng mẫu câu này là tam thiếu khí chất vạn người mê thì chẳng ai (dám) có ý kiến gì.

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 3

3. Cảnh "giường chiếu" hụt:

Cảnh "giường chiếu" hụt khiến khán giả tiếc ngẩn ngơ.

Ở tập 6 Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ, Tần Tang và Dịch Liên Khải đã có một cảnh “giường chiếu” theo nghĩa đen. Tần Tang tưởng Dịch Liên Khải đã ngủ say mà đến gần anh, cuối cùng bị tấn công ngược lại.

Nhân lúc này, Dịch Liên Khải bèn hỏi vợ về lần gặp đầu tiên của hai người họ, đáng tiếc cô nàng chẳng nhớ gì về thời khắc ấy hết. Kết quả là Dịch thiếu gia vì chưng hửng nên dù "mỡ dâng miệng mèo" rồi cũng không "ăn" nổi. 

Tuy đây là cảnh giường chiếu hụt nhưng từng cử chỉ và biểu cảm của tam thiếu gia đều khiến tim khán giả nữ ngừng đập. Nhiều người còn nhận ra rằng Dịch thiếu gia dường như có đặc tính của… loài cún vì hở chút là lại chăm chú ngửi mùi hương của phu nhân nhà minh. 

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 4

Không chỉ ngửi người mà đến gối dính chút thôi cũng ngửi…

4. Tỏ tình trên cánh đồng hoa

Cảnh tỏ tình trên cánh đồng hoa.

Cánh đồng hoa vàng rực rỡ trải dài đến tận chân trời, nam thanh nữ tú nhìn nhau đắm đuối, quá đủ yếu tố để làm nên một cảnh lãng mạn. Chỉ cần sau đó nam chính tỏ tình với nữ chính là sẽ hứa hẹn những ngày tháng yêu đương êm đềm ngọt ngào...

Ồ, nếu bạn nghĩ như vậy thì tức là đã đánh giá quá thấp sự “biến thái” của biên kịch rồi!

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 6

Sau bao nhiêu tập phim, cuối cùng Dịch Liên Khải cũng tỏ tình thành lời với Tần Tang. Nhưng hoàn cảnh thì vô cùng trái khoáy bởi lúc đó Tần Tang đang ôm vali định bỏ theo tình cũ Phan Tiễn Trì.

Cuối cùng trong lúc vật lộn,  Tần Tang nói: “Anh có bao giờ yêu tôi chưa”, Dịch Liên Khải đáp: “Tôi có! Tôi có!” 

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 7

Tỏ tình mà hét vào mặt nhau lại còn vừa nói vừa khóc, đến cỡ này thì khán giả đành chấp nhận chịu "ngược" thêm chục tập nữa cũng là chuyện thường. Có lẽ đây không chỉ là cảnh tỏ tình đáng nhớ nhất phim mà còn éo le nhất!

5. Dịch Liên Khải và cảnh hôn đầy dịu dàng

Dịch Liên Khải hôn lên mắt Tần Tang.

Trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ, Dịch Liên Khải có rất nhiều câu thoại đốn tim khán giả. Chẳng hạn như ở tập 15, sau khi hôn lên trán Tần Tang, anh bèn nói: “Anh muốn thử xem nếu hôn lên trán, em liệu có còn đau đầu không?” 

Thế nhưng ai bảo Dịch thiếu gia cưới cô vợ chẳng hiểu phong tình, Tần Tang nghe vậy bèn cau mày: “Mấy lời này, anh nên nói với mấy người thích nghe thì hơn”.

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 8

Ông cha nói chẳng sai tí nào, đẹp trai không bằng chai mặt. Dịch Liên Khải không hề nao núng, tiếp tục tấn công: “Anh không chỉ muốn nói, mà còn muốn thử xem, nếu anh hôn lên mắt em, em liệu có còn rơi nước mắt nữa không?” 

Đến đây thì tuyệt đại đa số nữ giới đều xin bỏ vũ khí đầu hàng mà thôi!

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 9

6. Cảnh động phòng:

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 10

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 12

Sau 20 tập phim "ngược" nam chính đến mức các fan nữ đau đến chết đi sống lại, cuối cùng sang đến tập 21, biên kịch cũng cho hai nhân vật được động phòng thật. 

Cảnh động phòng của cặp đôi chính.

Tuy cảnh động phòng này chỉ có 30 giây ngắn ngủi nhưng cũng phần nào bù đắp được cho những ngày tháng chị em bị biên kịch ngược đãi. Khán giả bình luận: “Cách màn hình cũng cảm nhận được nụ hôn mạnh mẽ của tam thiếu, anh ý chờ ngày này đã lâu lắm rồi!”

6 cảnh phim khiến phái đẹp amp;#34;mãi nhớ không quênamp;#34; trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - 13

Tác phẩm Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ dự kiến dài 50 tập, hiện đã đi được hơn nửa chặng đường. Cho đến nay, nhiều khán giả xem phim như ngồi trên đống lửa bởi các trích đoạn được hé lộ đều báo trước một kết cục không mấy hạnh phúc cho các nhân vật chính.

Tuy nhiên, xét về độ lắt léo của kịch bản từ đầu phim đến giờ, các fan của cặp đôi Dịch Liên Khải - Tần Tang có thể hi vọng một kết cục ngoài dự đoán cho hai người. 

Soái ca ngôn tình dân quốc khiến vô số chị em tình nguyện xin làm vợ bé là đây
Tam thiếu gia Dịch Liên Khải của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ là chàng trai "đốn tim" khán giả nữ trên mọi phương diện.
Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc