Bí mật sau cảnh quay "đốt" 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây

Ngày 12/04/2018 18:55 PM (GMT+7)

Câu chuyện về cú máy "đắt xắt ra miếng" giá 1 tỷ đồng trong quay trình quay phim Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết đã được nhà sản xuất Lý Hải tiết lộ.

Mới đây, một clip hậu trường của bộ phim Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết được đạo diễn Lý Hải đăng tải đã cho thấy những thử thách tột bậc đằng sau một cảnh quay đắt giá, trong đó có cả việc bị hư hại máy quay phim tối tân trị giá hơn 1 tỷ đồng.

1. Trước ngày khai máy: “Chiêu binh luyện mã”

Đó là khi đoàn làm phim Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết thực hiện phân cảnh truy đuổi trên cung đường đồi dốc tại đèo Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng. Cách Đà Lạt hơn 100km với khoảng 107 khúc cua gấp và độ dốc cao, đèo Bảo Lộc chạy qua những dãy núi hùng vĩ và những cánh rừng xanh mướt bạt ngàn.

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 1

Sự hiểm trở của đèo là do một bên là vách đá dựng đứng chông chênh, một bên còn lại là vực sâu thăm thẳm. Không chỉ thế, xuyên suốt tuyến đường đèo có những khúc cua nối tiếp nhau, làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông, kể cả phía trước và chiều ngược lại.

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 2

Hiểu được độ “khó nhằn” của cảnh quay, để chuẩn bị cho phân đoạn này, trước khi bấm máy 3 tháng, đạo diễn Lý Hải cùng vợ mình là nhà sản xuất Minh Hà đã dành hẳn 2 tuần tại Bảo Lộc cùng các chuyên gia trực tiếp khảo sát địa hình nhằm tìm cho được một khúc cua đúng ý. Bên cạnh đó, một kịch bản phân cảnh (storyboard) công phu và tỉ mỉ đến từng chi tiết, dài hơn 10 trang giấy cũng đã được ê - kíp sản xuất đề ra để người thực hiện dễ tưởng tượng.

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 3

“Kịch bản này mô tả cặn kẽ mọi chuyển động của phân cảnh: từ khi ô tô tăng tốc leo đèo, cho tới khi nhấn phanh… kèm theo chú thích và diễn giải nhiệm vụ của từng người trong đoàn khi bấm máy”, đạo diễn Lý Hải tiết lộ.

Và mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi đến ngày thứ 11 của chuyến đi, đoàn phim đã tìm ra được một đoạn đèo hoàn toàn biệt lập với lối đi của dân và không có phương tiện nào di chuyển qua lại. Từ đây, ê kíp đã nhanh chóng lên kế hoạch tái thiết kế bối cảnh bằng việc xây dựng nên những khối bê tông cứng cài cắm rải rác xung quanh cung đường, nhằm tạo nên hiệu ứng chân thật về mặt thị giác, tựa như một cảnh rượt đuổi trên đường đèo thật.

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 4

Được biết, những cascadeur giỏi nhất đã được Lý Hải “nhập khẩu” về Việt Nam để hỗ trợ cho cảnh quay này.

Nhóm cascadeur (diễn viên đóng thế) chuyên nghiệp cũng đã được mời tới Việt Nam từ sớm để có thêm thời gian để tập dượt. Theo kịch bản định sẵn, họ sẽ điều khiển chiếc xe bán tải với tốc độ cao để thực hiện một cú drift (kỹ thuật lái xe mà trong đó người lái xe cố tình làm thừa lái, gây ra sự trượt bánh sau, trong khi vẫn có thể điều khiển được chiếc xe theo hướng mong muốn ở tốc độ cao) mãn nhãn nhưng vẫn đậm chất hành động.  

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 5

Không chỉ vậy, đích thân nam ca sĩ còn tự mình kiểm tra những những khối bê tông được gắn trên đường, vốn nằm trong thiết kế ngoại cảnh của bộ phim.

Một lần, hai lần rồi hai mươi lần… số lần diễn tập của các cascadeur tăng dần đều theo yêu cầu của chính đạo diễn Lý Hải, bởi hơn ai hết, anh là người mong muốn đảm bảo an toàn cho toàn bộ ê kíp. Chính chiếc máy tối tân được sử dụng trong cảnh quay này cũng là một sản phẩm “made in” nước ngoài, được đoàn phim kỳ công vận chuyển về Việt Nam với mục đích phục vụ cho cảnh quay phải “một lần ăn ngay”.

2. Ngày bấm máy: “Có gieo hạt mới có ngày hái quả”

Khai máy quay vào đúng đợt mưa bão kéo dài nên dù đã có sự trù bị kỹ lưỡng, đoàn làm phim Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết vẫn gặp phải không ít khó khăn. Mặt đường trơn trượt do mưa ướt cộng với sự hiểm trở của đèo dốc quanh co khiến cảnh quay vốn đã khó nay lại thêm phần khó hơn. 

Sáng ngày thực hiện, đoàn làm phim cùng nhau di chuyển lên đỉnh đèo, khi đó đang được bao phủ bởi một lớp sương mù trắng xóa. Sau khi xốc lại tinh thần và kiểm tra kỹ lại lần cuối các trang thiết bị bảo hộ, các cascadeur bắt đầu lên xe đối mặt với thách thức.

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 6

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 7

Với độ lướt như bay trên không trung, chiếc xe bán tải được điều khiển bởi đội ngũ cascadeur hàng đầu đã cán vụn những khối bê tông.

Chiếc xe bán tải lướt nhanh như đang bay trên đường đèo, xoay một góc 360 độ đẹp mắt và đâm trúng vào các cột bê tông bên đường. Cú đâm được mô tả lại là mạnh đến độ phần thân sau của chiếc xe bị biến dạng, không còn nguyên vẹn. Các cột đá bị nát vụn, nhiều mảnh vỡ bắn tung tóe, tạo nên một khung cảnh hùng tráng.

Tuy nhiên, do bị ảnh hưởng bởi gió mạnh trên đỉnh đèo cộng hưởng với tốc lực của chiếc xe lao đi quá nhanh mà chiếc máy quay trị giá hơn 1 tỷ đồng đã bị cuốn văng ra đường và bị cán hỏng.

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 8

Rất nhiều người trong đoàn đã gọi vui đây là cảnh quay “đốt” tiền nhanh nhất và nhiều nhất của điện ảnh Việt Nam.

Hồi tưởng về cảnh quay kinh điển này, nhà sản xuất Minh Hà nói: “Đây là cảnh quay hàm chứa tất cả mồ hôi và nước mắt của hơn 50 con người trong đoàn làm phim, từ đạo diễn, diễn viên cho tới những người làm công tác quay phim, âm thanh, ánh sáng, đạo cụ... Dù chiếc máy quay đắt tiền có bị hỏng, nhưng những thước phim độc đáo đã được ghi lại trong buổi quay đó chính là thành công lớn nhất mà cả đoàn đã cùng nhau giành được.”

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 9

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 10

Cảnh quay này thật đến độ, nam diễn viên Kiều Minh Tuấn khi đó đang cầm máy quay để tự lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này bị đá văng sượt qua tay mà trầy xước.

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, việc thực hiện các cảnh quay thật bên ngoài phim trường cũng mang đến nhiều kỷ niệm đẹp khó quên cho người nghệ sĩ.

Diễn viên kỳ cựu Huy Khánh khẳng định: “Việc quay phim trực tiếp ngoài “trận địa” là vô cùng cần thiết bởi điều đó góp phần gia tăng những xúc cảm chân thực nhất từ chính người diễn viên cho vai diễn của mình. Cảm xúc của mình có thật thì khán giả mới dễ đồng cảm với câu chuyện mà mình kể đến”. 

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 11

Với riêng hot girl Thái Lan Nene, cô nàng tỏ ra cực kỳ thích thú: “Tôi thực sự choáng ngợp trước khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng của núi rừng Việt Nam. Rất nhiều cảnh quay đẹp và độc đáo đã được thực hiện tại mảnh đất Lâm Đồng này, nhưng chắc chắn cú máy quay trị giá 1 tỷ đồng này sẽ khiến tôi nhớ mãi.”

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 12

Với một kịch bản mới lạ xoay quanh hành trình tìm lại nguồn cội của ba chàng trai khuyết tật bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ: Tâm (Song Luân), Đức (Huy Khánh) và Lộc (Kiều Minh Tuấn), Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết là một trong những dự án điện ảnh Việt được quan tâm nhất hiện nay. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên sáng giá: Song Luân, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Mạnh Hùng, Võ Đình Hiếu, Tú Trinh, Tiết Cương...

Bí mật sau cảnh quay amp;#34;đốtamp;#34; 1 tỷ đồng: Chồng trẻ Cát Phượng đứng ngoài vẫn bị vạ lây - 13

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết hứa hẹn sẽ nối tiếp thành công rực rỡ của Lật Mặt (2015) và Lật Mặt: Phim Trường (2016), trở thành một tác phẩm không thể bỏ lỡ của điện ảnh Việt trong năm 2018.

Lý Hải - Minh Hà móc hầu bao mời hot girl Thái Lan về Việt Nam đóng phim
Sau thành công của 2 phần phim Lật mặt, Lý Hải - Minh Hà đã mời hot girl Nene của Thái đảm nhận vai nữ chính cho Lật mặt 3.
Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp