Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin

Ngày 25/06/2014 14:38 PM (GMT+7)

Cùng xem có gì ở thủ đô nước Đức nếu bạn chỉ có 12 tiếng đồng hồ.

Nếu bạn hỏi bất kỳ người trẻ hoặc những kẻ yêu thích sáng tạo về nơi mà họ muốn đến - câu trả lời ắt hẳn là: "Berlin!". Thủ đô của nước Đức giống như một thỏi nam châm thu hút những người nghệ sỹ từ thập niên 80, và có sức hấp dẫn đặc biệt với những người trẻ đam mê sáng tạo trên toàn thế giới và cũng là nơi gặp gỡ của những đôi trẻ. Mỗi ngày ở Berlin đều là những bữa tiệc thú vị đến cuồng nhiệt đối với khách du lịch.

Có quá nhiều điều để nói về thành phố này với một lịch sử đa dạng, cũng như vô số địa điểm để ghé thăm. Thay vì chạy vòng vòng từ chỗ nọ qua chỗ kia để đi bằng hết, chúng tôi may mắn có được sự giúp đỡ của một tourguide người địa phương và sẽ du ngoạn theo một cách rất riêng.

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 1

Hôm nay, chúng ta sẽ dành 12 tiếng đồng hồ ở Berlin qua sự chỉ dẫn của Herbert Hofmann.

Herbert là giám đốc sáng tạo của Voo Store, trước đó anh ấy làm việc cho một thương hiệu thời trang tại Berlin. Herbert sẽ đồng hành cùng chúng ta trong suốt 12 giờ với địa điểm chủ yếu tại Kreuzberg.

Kreuzberg từng được biết đến là nơi sinh sống của những người bạn láng giềng - Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng giờ đây nơi này mang trong mình những yếu tố rất mới mẻ. Chắc chắn bạn vẫn có thể ghé thăm những khu chợ của người Thổ Nhĩ Kỳ và cả những cửa hàng Doner nổi tiếng, nhưng nơi này có cuộc sống về đêm rất náo nhiệt và cả những địa điểm mua sắm đang rất thịnh hành. Mặc dù cảnh quan đô thị đang thay đổi Kreuzberg nhưng đây luôn được xem là một trong những nơi thú vị nhất Berlin.

10h00: Kaffebar

12 giờ ở Berlin bắt đầu với bữa sáng muộn ở một quán cà phê tuyệt đẹp. Nơi này còn được gọi là 'Kaffeebar jenseits des Kanals' (quán cà phê bên con kênh), rất nhiều người yêu thích ghé thăm nơi đây. Bữa sáng rất tuyệt vời, bạn có thể ăn bánh cả ngày, dĩ nhiên là uống cà phê nữa. Hình ảnh những người mang máy tính đến đây làm việc là điều quen thuộc, cảm giác như các văn phòng làm việc của một nửa dân số ở đây đều là ở các quán cà phê.

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 2

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 3

Sau khi ăn sáng, chúng tôi đi bộ qua Maybachufer - một con đường đẹp ngay bên cạnh con kênh đổ ra sông Spree.

11h00: Phiên chợ Thổ Nhĩ Kỳ

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 4

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 5

Kreuzberg nổi tiếng vì có rất đông người Thổ Nhĩ Kỳ. Mỗi thứ Ba và thứ Sáu, tại phiên chợ Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể trải nghiệm một góc thú vị của cuộc sống thành phố Berlin. Dọc theo bờ kênh, các cửa tiệm đang bán rau, hoa quả, và các vật phẩm sử dụng hàng ngày. Thật tuyệt khi được đi bộ dạo quanh chợ.

Nếu nó không thứ Ba cũng không Thứ sáu, đừng quá buồn. Mỗi thứ bảy, có một phiên chợ vải và quần áo ('Neuköllner Stoff) gần đó, và mỗi chủ nhật trong mùa hè là thời gian cho Nowkoelln Flowmarkt - một chợ trời lớn với rất nhiều hàng ăn và có cả người chơi nhạc sống.

11h45: Modulor

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 6

Người yêu của Herbert là kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ nội thất Sigurd Larsen. Không có gì lạ, sau đó, Herbert là đưa chúng tôi đến Modulor - cửa hàng khổng lồ này bán tất cả mọi thứ bạn cần khi làm việc trên một dự án sáng tạo. Bạn có thể hình dung đây là một kho tàng cho bất cứ ai muốn xây dựng một cái gì đó.

Một lần nữa phải thốt lên, đây cũng là một nơi quá tuyệt để ghé thăm.

12h00: Khu vườn Prinzessinnengarten

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 7

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 8

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 9

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 10

Nhóm Nomadisch đã biến một khu đất hoang đầy rác thải trong hơn 60 năm thành một ốc đảomàu xanh lá cây ở giữa thành phố. Với sự giúp đỡ của hàng xóm, bạn bè, và các nhà hoạt động, họ trồng rau hữu cơ và các loại thảo mộc ở đây.

Bây giờ, Prinzessinengarten là nơi dạy trẻ em và những người dân thành phố về trồng và làm vườn và cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các hội thảo.

Chỉ có một lối đi dẫn vào vườn và tham quan tất cả, nơi này dành cho mọi người đều có thể ghé thăm. Còn có một quán cà phê bày bán các sản phẩm trồng trong vườn.

12h45: Markthalle IX

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 11

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 12

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 13

Giờ là lúc để ăn trưa! Herbert đưa chúng tôi đến Markthalle IX. Nơi này mới được mở cửa trở lại, và bây giờ là nơi sinh sống của các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

Mỗi đêm Thứ năm, "Street Food" cho phép bạn thưởng thức nhiều loại thức ăn từ khắp nơi trên thế giới. Chợ phiên cũng được mở cửa hàng thứ sáu và thứ bảy.

14:00: Tiệm Voo

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 14

Sau khi ăn trưa, bạn có thể đi bộ quay trở lại Oranienstrabe và ghé thăm cửa hàng Voo. Đây là nơi Herbert làm việc như giám đốc sáng tạo, anh ấy chịu trách nhiệm lựa chọn và nhập mỗi sản phẩm được bán ở đây.

14h15: Cà phê Companion

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 15

Khi những người sở hữu Voo quyết định lập cửa hàng, họ đã nghĩ đây không chỉ đơn thuần là một nơi mua sắm mà còn là chỗ giao lưu và gặp gỡ bạn bè và cũng là điểm đến của những tín đồ thời trang. Đó chính là lý do Companion cà phê ra đời.

Ở góc gần cửa ra vào của Voo chỉ vài bước chân là quán cà phê tuyệt vời này. Chuyên gia pha chế Shawn và Chris phục vụ bia và một số loại nước ngọt nữa. Đương nhiên, Herbert uống cà phê ở đây hầu như mỗi ngày. Ai có thể đổ lỗi cho anh ta?

Sau đó, chúng tôi đi bộ trở lại Kotbusser Tor và đi tàu điện ngầm U1 để đến Kurfürstenstraße.

15:00: Murkudis

Chúng tôi đang rời khỏi Kreuzberg và đi thẳng vào Schöneberg và Mitte. Đây là một phần hoàn toàn khác của Berlin. Tại Mitte, bạn sẽ tìm thấy những điểm vui chơi lớn, rất nhiều cửa để mua sắm. Chúng tôi sẽ dành 12 tiếng đồng hồ khác tại Mitte, vì vậy hôm nay, chúng ta sẽ vui chơi tại Schöneberg.

Trước hết, Herbert dẫn chúng tôi đến Andreas Murkudis - cũng là 1 cửa hàng sáng tạo. Giá các mặt hàng khá "chát" nhưng bù lại bạn không thể tìm thấy những món hàng tương đương tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

16h00: Boros Bunker

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 16

Đây là một đi tích lịch sử tại Berlin, được biết đến như là một đường hầm trú ẩn trong thế chiến II. Giá vé vào cửa là 10 euro.

18h00: Khách sạn Michel Berger

Một khách sạn giá cả rất phải chăng và là điểm đến yêu thích của các nghệ sỹ. Nơi chúng tôi ở có giá 80 euro mỗi đêm. Vào mùa hè, mặt trời chiếu sáng đến 9h tối và chúng tôi có một khoảng thời gian để ngủ trước khi lại đi chơi tiếp.

20h00: Silberlöffel

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 17

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 18

Nơi này là một địa điểm yêu thích bí mật của Herbert. Sau một ngày xem rất nhiều công trình thiết kế, nghệ thuật, giờ đây được đi bộ thong dong hít khí trời sẽ làm cho bạn thoải mái gần như ngay lập tức.

22h00: Đến lúc đi chơi

Khoảng thời gian cuối cùng trong 12 tiếng ở Berlin, có rất nhiều địa điểm để bạn dừng chân.

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 19

Blog du lịch (kỳ 1): 12 giờ ở Berlin - 20
Trời tối sau 10h ở Berlin.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu