Rùng mình trên cây cầu treo cao nhất châu Âu

Ngày 06/02/2013 05:14 AM (GMT+7)

Sau khi khánh thành, cây cầu Titlis Cliff Walk đã được công nhận là cầu treo cao nhất châu Âu.

Nằm ở Engelberg, nơi được mệnh danh là “thành phố thiên thần” ở miền Trung Thụy Sỹ, cây cầu treo Titlis Cliff Walk trên đỉnh núi Titlis quanh năm tuyết phủ là một trong những công trình vừa ấn tượng vừa đáng sợ bậc nhất. 

 

 

Từ thế kỷ 19, Titlis Engelberg đã là một khu nghỉ dưỡng, trượt tuyết nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách mỗi khi đông về, tuyết phủ. Để lên đỉnh núi, du khách thường lựa chọn hình thức đi cáp treo. Chỉ đến năm 2012 vừa qua, khi cây cầu treo được khánh thành, các tín đồ của thể thao tuyết mới được tận hưởng cảm giác hít thở không khí băng giá trên con đường cheo leo bắc ngang qua vực thẳm. 

 

 

Cây cầu đi bộ chỉ dài có 100 mét với chiều ngang 91 cm, làm bằng dây cáp và thép chắc chắn này khiến rất nhiều khách bộ hành nín thở đặt chân. Lý do rất đơn giản, ngay phía dưới cây cầu là vực sâu hoắm đến 500 mét. Ngay sau khi xây dựng, Titlis Cliff Walk đã được công nhận là cầu treo cao nhất châu Âu vì nó nằm cách mặt nước biển đến hơn 3.000 mét. 

 

 

Theo những người khách đầu tiên vượt cầu, mỗi khi bạn đặt bước xuống, cây cầu đều lắc lư, đặc biệt là vào những ngày gió mạnh hay ngày đông tháng giá có bão tuyết. 

 

 

Thời điểm lý tưởng hơn cả để thử cảm giác mạnh trên cầu treo Titlis Cliff Walk là vào mùa hè khi trời quang mây tạnh, tầm nhìn không bị hạn chế. Du khách có thể phóng tầm mắt ra rất xa, ngắm những đỉnh núi tuyết, thậm chí là cảnh quan thiên nhiên Italy, giáp với Thụy Sỹ chính ở dãy Alps này. Đó là phần thưởng lớn cho những người dám mạo hiểm bước chân lên cầu. Tuy nhiên, khi có bão tuyết, du khách bước trên cầu hầu như không thể nhìn thấy xung quanh và đặc biệt dưới chân mình là gì, khiến không ít người yếu bóng vía hãi hùng. 

 

 

Cây cầu được xây dựng để kỷ niệm 100 năm xây dựng hệ thống cáp treo với kinh phí rất lớn. Phải mất 5 tháng làm việc miệt mài, vất vả, các kỹ sư và thợ mới có thể hoàn thành công trình này. Nhờ có kỹ thuật tiên tiến, cây cầu rất chắc chắn và được dự tính có thể trụ vững 1.000 năm. Nó có sức chịu lực rất lớn, tới 500 tấn tuyết và thường xuyên được dọn dẹp sạch để giảm thiểu hao mòn. 

 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới