Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc!

H.M Ngày 24/10/2020 00:18 AM (GMT+7)

Một nhiếp ảnh gia du lịch đã ghi lại vẻ đẹp của thiên nhiên trong chuyến thám hiểm của mình và những bức ảnh thực sự quá ấn tượng!

Alexander Ladanivskyy, một nhiếp ảnh gia người Ukraine, đã tổ chức các chuyến thám hiểm và chụp ảnh thiên nhiên hoang dã trong nhiều năm. Anh cũng là cộng tác viên nội dung của Discovery và là người lên tiếng về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu bằng cách sử dụng những bộ ảnh của mình như một thông điệp.

Alexander bắt đầu khám phá bên trong dãy núi Carpathians và phát hiện ra một số địa điểm sau đó đã nhanh chóng trở nên vô cùng nổi tiếng đối với các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế.

Đây là bộ ảnh tuyệt vời của Alexander trong chuyến hành trình của anh ấy qua khu vực Trung và Bắc Âu.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 1

Các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới đăng ký tham gia các chuyến thám hiểm do Alexander Ladanivskyy phụ trách. Bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn để tham gia những chuyến đi này.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 3

Chàng nhiếp ảnh gia tuyên bố rằng anh ấy thích quay lại những nơi ấn tượng. Những quốc gia yêu thích của anh ấy là những đất nước có thể khiến anh bất ngờ, chẳng hạn như Iceland hoặc Na Uy.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 4

Vào mùa đông, Alexander Ladanivskyy thích đi thám hiểm khắp các sông băng. Chỉ trong mùa lạnh, du khách mới có thể đi bộ trên sông băng bao phủ 11% lãnh thổ Iceland theo đúng nghĩa đen.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 5

Những “mẫu ảnh” trong các buổi chụp ảnh của Alexander Ladanivskyy thường là một số bạn đi du lịch của anh ấy. Sự kết hợp giữa khung cảnh hoang sơ, vắng vẻ và con người tạo dáng ở tiền cảnh (thường mặc quần áo có màu sắc tương phản) khiến bạn tự hỏi thế giới chúng ta đang sống thực sự rộng lớn như thế nào.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 6

Sông băng chính của Iceland, Vatnajokull, có đường kính bị thu nhỏ lại 100 mét mỗi năm. Các nhà khoa học dự đoán sông băng này sẽ biến mất khỏi bề mặt Trái đất chỉ trong 10 năm ngắn ngủi. Alexander đã chụp những thay đổi của dòng sông này bằng máy ảnh của mình.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 7

Landmannalaugar có thể được gọi là một kỳ quan thiên nhiên. Những ngọn núi lửa bảy sắc cầu vồng này nằm ở Iceland và lãnh thổ xung quanh chúng đã được đánh dấu là khu bảo tồn thiên nhiên. Tuy nhiên, khu vực này chỉ mở cửa để đi bộ đường dài.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 8

Các cuộc thám hiểm do Alexander Ladanivskyy dẫn đầu kéo dài trong vài ngày. Những người tham gia sẽ chọn tuyến đường cùng với Alexander - người cung cấp cho họ một số lượng lớn các địa điểm mà anh đã khám phá trước đó.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 9

Người mẫu đầu tiên cho Alexander Ladanivskyy là người vợ của anh. Anh đã chụp một vài bức ảnh làm quà tặng cho cô ấy, sau khi mượn một chiếc máy ảnh kỹ thuật số từ một người bạn. Vẻ đẹp nữ tính và thanh lịch được ghi lại với hậu cảnh ngoạn mục là những gì mà chàng nhiếp ảnh gia đã thể hiện một cách xuất sắc.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 10

Chụp ảnh trên không đôi khi là cách duy nhất để chụp các cảnh quan tự nhiên và truyền tải vẻ đẹp của chúng cho người khác.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 11

Alexander Ladanivskyy thừa nhận rằng việc tổ chức các chuyến thám hiểm vào thiên nhiên hoang dã không chỉ là khám phá thiên nhiên hay nắm vững kỹ năng chụp ảnh du lịch của một người mà còn là việc biến ước mơ chân thành của những du khách khác thành hiện thực.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 12

Có một điểm chung giữa sông băng hùng vĩ ở Iceland và con đường đồng quê ở Ireland. Đi du lịch qua chúng có thể giúp một nhiếp ảnh gia được truyền niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 13

Để nắm bắt được tính chân thực của cảnh quan thiên nhiên, các thành viên của đoàn thám hiểm do Alexander Ladanivskyy phụ trách phải dậy trước bình minh và có thể dành nhiều giờ trên đường. Tùy thuộc vào lộ trình, cả nhóm có thể qua đêm ngoài trời hoặc trong một quán trọ nhỏ ở nông thôn.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 14

Mặc dù các hồ trên miệng núi lửa rất phổ biến đối với các vùng cao nguyên của Iceland, nhưng bạn có thể sẽ không bao giờ tìm thấy 2 trong số chúng trông giống nhau. Những vật thể tự nhiên này có thể có màu sắc và hình dạng khác nhau, và các tạp chất trong nước của một số hồ khiến sự sống ở đây không thể tồn tại.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 15

Alexander Ladanivskyy cố tình tránh các tuyến ảnh phổ biến của Iceland và các nước khác. Anh luôn cố gắng tìm kiếm thứ gì đó thật độc lạ có thể khiến những du khách có kinh nghiệm ngạc nhiên với vẻ đẹp của nó.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 16

Những người đi cùng Alexander Ladanivskyy trong chuyến đi đến những nơi hoang vắng trên thế giới thường thừa nhận rằng chuyến đi này là một trong những sự kiện khó quên trong đời họ.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 17

Bơi trong một hồ bơi tự nhiên trên bờ biển Đại Tây Dương là một trải nghiệm đòi hỏi bạn phải đi bộ xuyên núi vài km.

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc! - 18

Hầu hết các hang động băng ở Iceland đều chưa được khám phá nhiều. Alexander Ladanivskyy đã cộng tác với các hướng dẫn viên địa phương để tìm đường đến một số địa điểm tự nhiên thú vị nhất của đất nước.

Xem thêm: Những loại quả dại từng là thứ quà vặt được thế hệ 8x, đầu 9x mê mẩn một thời

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bo-anh-dep-me-hon-trong-chuyen-du-lich-cua-chang-nhie...

11 bức ảnh chứng tỏ thiên nhiên là những điều bí ẩn không ngừng khiến con người kinh ngạc
Đã bao giờ bạn nhìn thấy quả chanh to bằng quả bóng đá hay một quả dưa chuột tròn xoe chưa?
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới