Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm "chết sững" khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng

Ngày 15/12/2017 00:55 AM (GMT+7)

Dù có ý định ra nước ngoài làm việc, nhưng cuối cùng vì nghĩ đến mẹ, Phong (Hồng Đăng) đã chấp nhận gia nhập Vũ Gia trong tập 2 Cả một đời ân oán.

Tập 2 Cả một đời ân oán tiếp tục hấp dẫn khán giả với những tình tiết mới. Ở tập phim này, những sự thật trong quá khứ dần được hé lộ. Đó là lý do vì sao năm xưa ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) lại bỏ rơi mẹ con Phong (Hồng Đăng). Và lý do vì sao mẹ con Dung (Hồng Diễm) lại hốt hoảng khi nhìn thấy Phong xuất hiện tại nhà chồng mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 1

Tóm tắt tình tiết tập 2 Cả một đời ân oán

Dung kể lại chuyện Phong trở thành anh chồng của mình với mẹ khiến bà cũng hoảng hốt. Cả hai sợ rằng chuyện quá khứ giữa Dung và Phong nếu bị phát hiện, cô sẽ khó sống ở nhà chồng.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 2

Dung trấn an mẹ không cần quá lo lắng bởi chuyện tình cảm của cô và Phong đã là quá khứ, cả hai không còn mối quan hệ gì ở thời điểm hiện tại. Nhưng mẹ Dung vẫn khuyên con gái nên cẩn thận, nếu mọi chuyện vỡ lở sẽ không có kết quả tốt đẹp.

Dù không còn tình cảm với Phong nhưng lời cảnh báo của mẹ cũng khiến Dung phải lo lắng. Khi nghe Đăng nói có tìm hiểu thông tin về Phong, cô càng thấy sợ hãi hơn.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 3

Sự xuất hiện bất ngờ của Phong cũng khiến cả gia đình ông Quang xáo trộn và căng thẳng. Dù đã biết sự thật rằng chồng có con rơi ở ngoài nhiều năm về trước nhưng bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) vẫn không thể chấp nhận được chuyện chồng mình nhận lại người con đó một cách đột ngột như vậy.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 4

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 5

Không chịu để mình ấm ức, bà Lan tìm đến nơi ở của mẹ con bà Mai (nghệ sỹ Minh Phương) để làm rõ mọi chuyện. Vì bà cho rằng, sự xuất hiện của mẹ con bà Mai ở thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến quyền thừa kế của hai con trai của mình. Tuy nhiên, với sự khôn khéo và tính toán của mình, bà Lan đã kìm lại.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 6

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 7

Ở một phân đoạn khác, nhà đài cũng tiết lộ nguyên nhân ông Quang bỏ rơi mẹ con Phong. Đó là vì sự môn đăng hộ đối giữa hai gia đình. Năm xưa, tình yêu của hai người bị gia đình ông Quang phản đối và họ đã phải lìa xa nhau khi ông đi du học. Trong thời gian này, bà Mai có bầu. Vì không muốn ảnh hưởng đến người yêu nên bà đã chủ động cắt đứt liên lạc.

Về phần Đăng (Mạnh Trường), dù là một người rất điềm đạm nhưng anh cũng có những động thái nhất định. Đăng cho người tìm hiểu thông tin về Phong, và được biết người anh cùng cha khác mẹ này cũng là người có tài.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 8

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 9

Đồng thời anh là người khá hiểu bố, một khi ông đã quyết chuyện gì thì không thể ai ngăn cản. Chính vì thế, khi được bố giao cho trọng trách thuyết phục Phong về Vũ gia làm việc, Đăng đã vui vẻ nhận lời.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 10

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 11

Về phần Phong, anh được ông Quang mời về công ty Vũ Gia làm việc nhưng anh kiên quyết không nghe theo sự sắp xếp của ông. Thậm chí anh còn có ý định nhận một công việc tại Singapore và đưa mẹ đi cùng.

Nhưng khi Phong nói ý định này với mẹ, bà Mai đã phản đối. Bà tưởng rằng việc tìm lại bố cho con trai sẽ khiến Phong hạnh phúc hơn, và đây cũng là nguyện vọng cuối đời của mình.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 12

Trước đó, dù thương mẹ nhưng Phong vẫn một mực quả quyết anh không có bố và cũng không cần bố. Tuy nhiên, khi chứng kiến cảnh một người bạn của bà Mai ở viện dưỡng lão, trong lúc hấp hối đã nhận nhầm Phong là con trai của mình, anh không khỏi suy nghĩ.

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 13

Cả Một Đời Ân Oán: Hồng Diễm amp;#34;chết sữngamp;#34; khi biết người yêu cũ bỗng thành anh chồng - 14

Cuối cùng, vì thương mẹ đồng thời nhớ lại những lời lẽ cay nghiệt của bà Lan dành cho mẹ hôm trước, Phong quyết định từ chối công việc tại Singapore và chấp nhận về làm việc tại Vũ Gia. Và quyết định này của Phong chắc chắn sẽ tạo sóng gió lớn cho gia đình ông Quang.

Tập 3 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Theo Huân Huân
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mạnh Trường

Video chọn lọc