Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ?

Ngày 14/12/2017 01:21 AM (GMT+7)

Ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) bất ngờ tuyên bố nhận lại con riêng Phong (Hồng Đăng) khiến cả gia đình uất hận trong tập 1 Cả một đời ân oán.

Cả một đời ân oán được phát sóng để thay thế Ghét thì yêu thôi trong khung giờ 21h50 trên VTV3. Ngay từ tập đầu tiên, phim đã hấp dẫn khán giả bởi những mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia tộc họ Vũ.

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 1

Tập phim bắt đầu với khung cảnh hoành tráng tại đám giỗ của Vũ gia - gia tộc giàu có, sở hữu một công ty nội thất có tiếng. Trong khi các thành viên khác tất bật chuẩn bị chu đáo cho việc đón khách thì Khôi (Thanh Sơn) vẫn đang mải mê uống rượu say khướt. 

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 2

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 3

Lo lắng cho con trai, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) gọi điện để kêu Khôi về thì nhận được những lời trách móc gay gắt. Dù chưa hiểu rõ nội tình, nhưng qua lời nói của Khôi, lý do là vợ anh đã bỏ đi vì sức ép phải sinh con từ mẹ chồng là bà Lan.

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 4

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 5

Tuy vậy, đó vẫn chưa là tình huống bi kịch nhất trong tập này. Sau đám giỗ, ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) liền họp gia đình và tuyên bố nhận lại Phong (Hồng Đăng) - con trai riêng của ông với mối tình đầu là bà Mai (nghệ sĩ Minh Phương): "Có những chuyện thuộc về quá khứ nhưng mối liên hệ huyết thống giữa bố và Phong, giữa anh em các con đến giờ phút này thì không thể chối bỏ".

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 6

Tình huống bất ngờ này đã khiến vợ con ông Quang vô cùng choáng váng, đặc biệt là bà Lan và Khôi. Trong ánh mắt bà Lan và Khôi hiện lên vẻ phẫn nộ, căm hận.

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 7

Song, chính Phong cũng vô cùng bất ngờ trước sự thật này. Anh đưa mắt về phía mẹ chờ đợi một lời xác nhận. Và cái gật đầu của bà Mai khiến Phong "đứng hình".

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 8

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 9

Không chấp nhận sự thật này, Khôi đã có những lời lẽ xúc phạm Phong, và nếu không có sự ngăn cả của Đăng thì cả hai đã lao vào đánh nhau một trận. Song song đó, Khôi còn bày tỏ sự thất vọng với bố mình: "Lúc nào bố cũng nói mẹ là tình yêu đẹp nhất đời bố nhưng tình yêu là gì khi người đàn ông không chung thủy?".

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 10

Vì chuyện này mà giữa vợ chồng bà Mai và ông Quang trở nên gay gắt hơn. Biết rõ mối quan hệ của chồng với người phụ nữ khác, nhưng bà đã cho qua để giữ cho gia đình yên ổn. Nhưng bà không ngờ rằng có một ngày, ông Quang lại khơi lại bằng việc nhận lại con riêng trước mặt mình.

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 11

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 12

Bên cạnh những diễn biết hấp dẫn xoay quanh Vũ gia, trong tập 1 Cả một đời ân oán khán giải còn được chứng kiến màn đụng độ giữa Phong và Diệu (Lan Phương). Ấn tượng đầu tiên, Diệu là một cô gái mạnh mẽ, và có phần tinh quái. Cô không ngại trả treo và "ăn vạ" trước mặt Phong để nhận được một lời xin lỗi. Khi thấy cô nàng đóng kịch quá đạt, Phong chỉ biết câm nín. 

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 13

Cả một đời ân oán: Tình yêu là gì nếu người đàn ông không chung thuỷ? - 14

Chuyện là, do không cẩn thận cô nàng đánh rơi đống giấy tờ của mình. Đúng lúc này, Phong bước tới và vô tình giẫm chân lên khiến giấy tờ bị bẩn. Vì không để ý nên Phong đi luôn, thấy vậy Diệu chạy theo đòi anh xin lỗi và đền bù. Lời qua tiếng lại mà cả hai vẫn chưa ai chịu ai, và tất nhiên với tình hiếu thắng Diệu bày trò khiến Phong muối mặt với hai cô nhân viên khác.

Tập 2 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán