Cả ngàn người hôn viên đá bẩn nhất thế giới mong được may mắn

Ngày 20/05/2019 15:10 PM (GMT+7)

Cứ thử tưởng tượng đoàn người rồng rắn nối đuôi nhau, rồi cùng hôn lên viên đá khiến ai cũng hãi hùng.

Nằm trong lâu đài Blarney, Ireland, đây là một trong những lâu đài cổ nhất trong khu vực. Nơi này giống như một tòa lâu đài cổ tích, nằm giữa một khu rừng rậm rạp. Những người đến đây không chỉ để du lịch, chiêm ngưỡng lâu đài cổ mà còn để nhìn thấy và được chạm vào viên đá linh thiêng bên trong lâu đài.

Cả ngàn người hôn viên đá bẩn nhất thế giới mong được may mắn - 1

Viên đá này có một cái tên rất đặc biệt là "viên đá thông minh". Người ta tin rằng viên đá sẽ giúp cho người hôn nó có tài hùng biện, do đó rất nhiều người kéo đến đây chỉ mong được ban phước và trở nên thông minh, giỏi giang. Truyền thuyết này ngày càng được truyền đi khắp nơi, rất nhiều nhân vật nổi tiếng cũng cất công đến tận đây. Mặc dù ai cũng biết rằng có rất nhiều người hôn vào hòn đá này, nhưng họ vẫn bất chấp với mong muốn được trở nên giỏi hơn.

Cả ngàn người hôn viên đá bẩn nhất thế giới mong được may mắn - 2

Cả ngàn người hôn viên đá bẩn nhất thế giới mong được may mắn - 3

Tuy nhiên, việc hôn vào hòn đá này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Vị trí của nó nằm phía dưới bức tường, do đó du khách cần phải nằm ngửa cổ ra và cuối xuống đến một mức độ nhất định mới có thể hôn vào nó được. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, người ta còn rào khung sắt bên dưới.

Cả ngàn người hôn viên đá bẩn nhất thế giới mong được may mắn - 4

Cả ngàn người hôn viên đá bẩn nhất thế giới mong được may mắn - 5

Người bình thường sẽ khó có đủ can đảm để làm điều này. Nếu ai đó quyết định hôn vào viên đá, nhân viên tại tòa lâu đài sẽ cấp một chứng chỉ đặc biệt chứng minh rằng bạn đã làm điều đó.

Cả ngàn người hôn viên đá bẩn nhất thế giới mong được may mắn - 6

Không ai có thể nói rõ nụ hôn trên đá như thế nào và liệu tài hùng biện có thực sự được cải thiện hay không. Nhiều người vẫn đến để thử, họ hy vọng điều này sẽ tăng thêm sự can đảm để nói và diễn thuyết một cách hùng hồn hơn. Mặc dù viên đá bẩn nhưng hầu như ai cũng không ngại chuyện đó và sẵn sàng hôn vào nó.

Những loại rau củ khổng lồ tưởng như chỉ có trong phim ảnh nhưng có thật ngoài đời
Mỗi loại rau củ này nếu đem đi chế biến có khi cả tuần hoặc cả làng ăn cũng không hết.
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới