Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu "bánh bèo"!

Ngày 08/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Cuốn sách Bánh bèo phiêu lưu ký là người bạn đường thú vị và hấp dẫn của những cô nàng yêu thích dịch chuyển.

Bánh bèo phiêu lưu ký” là cuốn sách đặc biệt đánh dấu sự trưởng thành và sắc sảo hơn trong ngôn ngữ của tác giả Ploy Ngọc Bích, sau những câu chuyện lãng mạn dành cho tuổi mới lớn như "Dạ khúc", "Trái đất tròn không gì là không thể"... Cuốn sách viết về hành trình của một cô gái nhỏ từng bước từng bước chinh phục những vùng đất mới trên thế giới. Đúng như tên gọi cuốn sách, đây là hành trình phiêu lưu đầy lý thú nhưng cũng mang đậm nét nữ tính của tác giả. Những nơi Ploy đặt chân đến có thể có lúc đỏng đảnh, khó chiều; nhưng đôi khi lại thoảng nét dịu dàng, hiền thục như trái tim của người đang chinh phục nó.

Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu amp;#34;bánh bèoamp;#34;! - 1

Khi đã cầm trên tay cuốn sách, ta bị hút ngay vào hành trình của Ploy và không thể nào gấp cuốn sách lại được khi chưa lật đến trang sách cuối cùng. Cách miêu tả hấp dẫn, sinh động cùng cách khám phá rất riêng đã làm cuộc hành trình của Ploy trở nên đặc biệt dù cho mảnh đất cô đặt chân đến đã từng được nhiều người khác đưa vào văn thơ, tranh ảnh trước đó.

Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu amp;#34;bánh bèoamp;#34;! - 2

Trong cuốn sách, bạn đọc sẽ bắt gặp một cô nàng cá tính, sẵn sàng chờ hai tiếng đồng hồ dưới trời nắng để được chiêm ngưỡng show diễn của tuyệt phẩm thần kỳ - chiếc đồng hồ thiên văn Praha. Ở một nơi khác thì ta lại bắt gặp một cô con gái bé nhỏ cần được mẹ chăm sóc từng bữa ăn cho đủ dinh dưỡng. Còn khi đến với Zurich thì ta lại bắt gặp một Ploy gan dạ dám tham gia vào tour bắt ma quanh thành phố...

Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu amp;#34;bánh bèoamp;#34;! - 3

Mỗi điểm đến lại khơi dậy một tính cách khác nhau của cô gái “bánh bèo” thích phiêu lưu. Hành trình đến một đất nước xa lạ, tiếp xúc với những người xa lạ, không có âm thanh quen thuộc của tiếng mẹ đẻ đã giúp Ploy có những trải nghiệm và hành xử khác với chính mình lúc ở nhà.

Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu amp;#34;bánh bèoamp;#34;! - 4

Đọc “Bánh bèo phiêu lưu ký”, độc giả không khỏi ấn tượng trước những cảnh tượng đẹp như tranh qua lối miêu tả mượt mà của Ploy như: “Cứ tư lự ngắm cảnh thôi cũng thấy trái tim mình mọc cánh bay bay. Chúng tôi đi ngang những vạt đồi xanh mướt, trải dài tít tắp trong nắng hè, tiếp đến là một hồ nước dài rộng óng ánh như kho kim cương khổng lồ và rừng thông rì rào, rồi chui hầm xuyên núi...” Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa đến nhiều bức ảnh đẹp ghi lại văn hóa và cảnh quan nơi tác giả được đặt chân đến. Vừa được tưởng tượng qua từng câu chữ vừa được ngắm cảnh qua từng khung hình, bạn đọc sẽ có cảm giác như mình đang được tận mắt nhìn thấy những kỳ quan này vậy.

Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu amp;#34;bánh bèoamp;#34;! - 5

Cuốn sách của Ploy Ngọc Bích không chỉ tiếp thêm đam mê, niềm yêu thích dịch chuyển cho bạn đọc mà nó còn giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích để có thể thực hiện tốt chuyến đi của mình. Ploy đã mở ra một thế giới rộng lớn trước mắt bạn đọc, khiến trái tim những người yêu cái đẹp cảm thấy nhộn nhạo muốn khám phá. Tuổi trẻ cho người ta thời gian, sức khỏe, đam mê và cả những người bạn để có thể xách ba lô lên và đi đến khắp muôn nơi. Thế giới quá tươi đẹp và đặc sắc, nếu chúng ta không tự mình cố gắng chinh phục thì mãi mãi chỉ có thể nhìn vào hành trình của người khác mà ngưỡng mộ và xuýt xoa.

Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu amp;#34;bánh bèoamp;#34;! - 6

Bánh bèo phiêu lưu ký” cũng đưa đến cho bạn đọc về tình cảm tươi đẹp giữa những người bạn đồng hành. Ploy thích đi du lịch cùng mẹ, cô bạn thân hoặc hội bạn học từ hồi đại học. Dù đi cùng ai thì hành trình của cô cũng sẽ vui hơn, cảm nhận về những vùng đất mới cũng sâu sắc hơn. Bởi vì vốn sống, tính cách hay cả gout thẩm mỹ của chúng ta chẳng giống nhau nên dĩ nhiên khi đứng trước cùng một sự việc, mỗi người sẽ có chiêm nghiệm khác biệt. Đặc biệt, khi ở một nơi hoàn toàn xa lạ - từ cảnh vật, con người, văn hóa cho đến tiếng nói - thì nếu có thể thấy một gương mặt thân quen, trái tim chắc chắn sẽ tràn đầy cảm giác ngọt ngào.

Các cô gái, hãy xách ba lô lên và thử đi du lịch theo kiểu amp;#34;bánh bèoamp;#34;! - 7

Cuốn sách mới của tác giả Ploy đã thắp nên ngọn lửa nhiệt huyết của những trái tim đam mê những cung đường, những mảnh đất xa lạ. Sau mỗi cuộc hành trình, trải nghiệm những văn hóa mới, làm quen những người bạn mới, ai cũng sẽ thấy mình trưởng thành và hiểu biết nhiều hơn; những người bạn đồng hành cũng sẽ càng thêm gắn chặt.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch