Cận cảnh quy trình tạo ra lọ nước hoa quyến rũ bậc nhất thế giới

Ngày 12/03/2019 02:02 AM (GMT+7)

Chanel N°5 là dòng nước hoa đầu tiên và cũng là sản phẩm nước hoa nổi tiếng nhất của hãng thời trang cùng tên được ưa chuộng hàng đầu tại Pháp.

Nông trại rộng 50 mẫu này nằm cách thị trấn Grasse bốn dặm và nằm ở miền Nam nước Pháp, được sở hữu bởi Joseph Mul và gia đình ông qua năm thế hệ. Mỗi bông hoa hồng được thu hoạch bằng tay ở đây trong thời gian xấp xỉ ba tuần của tháng Năm hàng năm và tất cả đều được đem vào sản xuất nước hoa Chanel N°5.

Ngay sau khi thu hoạch, cánh hoa hồng được đưa vào bao tải và nhanh chóng được đưa đến nhà máy Sotraflor gần đó để chiết xuất chất thơm từ những cánh hoa. Để sản xuất 1kg sáp thơm làm nước hoa cần tới 400kg cánh hoa.

Hoa hồng có thể được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng theo các chuyên gia nước hoa, chỉ có giống hoa độc đáo được trồng trên những cánh đồng này mới mang lại đúng hương thơm của Chanel N°5.

Nước hoa Chanel N°5 được sáng tạo bởi nhà thiết kế Gabrielle "Coco" Chanel vào cuối thập niên 1920. Nhưng dù trải qua bao thập kỉ cùng sự biến đổi chóng mặt của ngành thời trang và nước hoa quốc tế, Chanel N°5 vẫn giữ cho mình ngôi vị “quán quân”.

Khám phá căn phòng yên tĩnh nhất hành tinh, không thể ở quá 45 phút
Căn phòng đặc biệt này nằm sâu bên trong khuôn viên của Microsoft, hiện nó đang giữ kỷ lục thế giới về độ yên tĩnh.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác
Tin hay đừng bỏ lỡ